แอบมาเงียบๆ Mazda เผยโฉม Mazda 2 เวอร์ชั่นพร้อมแข่งที่งาน motorsport Japan Festival

  • โดย : Autodeft
  • 13 เม.ย. 58
  • 10,045 อ่าน

มาสด้าย่องเงียบเปิดตัวต้นแบบเวอร์ชั่นซิ่ง Mazda 2 ในญี่ปุ่น เพิ้มทางเลอืกเวอร์ชั่นใหม่สำหรับสาวกคอความเร็วต้องการมาสด้า 2 ไปซิ่ง ด้วยเครื่องยนต์ 1.5 ลิตรพร้อมเกียร์ธรรมดา 6 สปีด

 

 

เรียกว่าเป็นรถยนต์ที่สาวกหลายคนต่างให้ความสนใจมันอย่างมากเมื่อกล่าวถึงรถยนต์ทรงสมรรถนะในการขับขี่และเรือนร่างที่ดูสปอร์ตโฉบเฉี่ยวจะไม่ว่าใครก็คงอยากได้จับจองเป็นเจ้าของกับ  new Mazda  2 และอย่างที่เราหลายคนรู้ รถคันนี้มาพร้อมความสปอร์ตในตัวที่นำเสนออีกตัวตนหนึ่งในญี่ปุ่น

การเปิดตัวรถยนต์  Mazda 2   เวอร์ชั่นพิเศษในญี่ปุ่นเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาในงาน   Motorsport Japan Festival  2015  ที่สนามแข่งรถโอไดบะ เรียกว่าเป็นอีกครั้งที่จะทำให้ค่ายรถยนต์รายนี้เข้ามาอยู่ในใจหลายคน

motorsport Japan Festival

คลิ๊กเพื่อชมรูปใหญ่

ตัวตนใหม่ที่พัฒนาจากมาสด้าสองรุ่นเครื่องยนต์เบนซินถูกนำเสนออีกครั้งใน  Mazda Demio Motor Sports Concept โดยมีจุดประสงค์เพื่อตอบโจทย์แก่ผู้ที่รักความเร็วต้องการสมรรถนะในการขับขี่เพื่อการแข่งขันอย่างแท้จริง

ภายใต้ตัวตนที่ดูเผนไม่ต่างจากที่เราคุ้นหน้าตากันดี เรือนร่างเวอร์ชั่นสนามออแบบกมาให้ความดุดันมากขึ้นตั้งแต่ด้านหน้าจรดบั้นท้ายไม่มีรายละเอียดอะไรเปิดเผยออกมามากมายนัก นอกจากการออกแบบตัวตนที่ส่งไปทางมาสด้าสปีด เวอร์ชั่นที่บ่งบอกความแรงเร้าใจมากกว่าเดิมผ่านสีขาวนวลของตัวรถ

แต่งแต้มด้วยสปอร์ยเลอร์หลังใหม่ที่ดูสปอร์ตดุมากกว่า นอกจากนี้ยังมีคลีบฉลามบนหลังคาเพิ่มเข้ามา รวมถึงล้ออัลลอยก็เปลี่ยนโทนสีใหม่ให้มีความโหดมากกว่าเดิม

ในเวอร์ชั่นสำหรับถนนทั่วไปทั้งในไทยหรือในญี่ปุ่นเองมากพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1.3  ลิตร ในเวอร์ชั่นเพื่อการแข้งขันให้ความลงตัวมากกว่าผ่านเครื่องยนต์ขนาด 1.5  ลิตร ให้สมรรถนะในการขับขี่มากกว่า ส่งกำลังผ่านชุดเกียร์ธรรมดา Mazda Sky Activ Drive    6  จังหวะตอบการขับขี่อย่างถึงกึ๋น

โดยพร้อมกันนี้เจ้ารุ่นพิเศษเพื่อการแข่งขันในเจ้า  Mazda 2  นี้ยังมาพร้อมชุดเบรกขนาดใหญ่กว่ารุ่นปกติ ให้ความมั่นใจในยามที่คุณต้องการซิ่งสนาม

แม้ว่าจะเปิดตัวออกมา   Mazda 2  เวอร์ชั่นเพื่อสนามแข่งนี้ก็ไม่ได้มีการเปิดเผย เรื่องของราคาจำหน่ายออกมาแต่งอย่างใด ทว่าอย่างน้อยพวกเขาก็พยายามแล้วในการทำให้เข้าตัวเล็กสามารถซิ่งได้ ..

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ