มาสด้าเผยโฉม Mazda Motorsports MX-5, Mazda 3 และ CX-5 concepts สไตล์ซิ่งที่งาน Tokyo Auto Salon 2020

เข้าสู่ช่วงงาน Tokyo Auto Salon 2020 กันทีไร ก็จะมีภาพของรถยนต์แต่งซิ่งออกมาให้ยลโฉมกันหลากรุ่น หลายสไตล์ เช่นเดียวกับค่าย ZOOM-ZOOM อย่างมาสด้าก็ไม่ยอมตกกระแสเช่นกัน โดยปีนี้ได้ทำการอวดรถแต่งซิ่งรวดเดียว 3 รุ่น ทั้ง Mazda Motorsports MX-5, Mazda 3 และ CX-5 concepts อัพเกรดจากรุ่นปกติเพียบ

Mazda Motorsports

รถยนต์มาสด้าที่นำมาแต่งในสไตล์ Mazda Motorsports นั้น จัดมารวดเดียวกันทั้ง 3 รุ่น ทั้งรถสปอร์ต Mazda MX-5, รถซีดาน Mazda 3 และรถอเนกประสงค์ CX-5 ที่ใช้รถสีเทา Polymetal Gray มาแต่ง ช่วงล่างสามารถปรับสูง-ต่ำได้, เบรกได้รับการอัพเกรดให้มีประสิทธิภาพดีขึ้น, เพิ่มหูลาก MazdaSpeed, ตกแต่งด้วยตราหมายเลขทรงกลมบ่งบอกถึงรุ่นตัวเอง, ล้อแม็กซ์อัลลอยแต่งซิ่งลายพิเศษ, พวงมาลัยและหัวเกียร์หุ้มหนัง Alcantara, เบาะรถซิ่ง MazdaSpeed เสริมด้วยเข็มขัดนิรภัยแบบรัด 6 จุด ส่วนปลายท่อสแตนเลสของ Fujitsubo จะติดตั้งใน MX-5 และ Mazda 3 เท่านั้น

Mazda Motorsports

สำหรับการตกแต่งบน Mazda Motorsports MX-5 นั้น จะมีการตกแต่งสปอยเลอร์และสเกิร์ตแบบใหม่รอบคัน, ล้อแม็กจะใช้ของ RAYS ZE40 ขนาด 17x7.5J คู่กับยาง Potenza RE-71R 215 / 45R17 ที่เสริมความสปอร์ตด้วยอักษรบนยางสีขาว เสริมด้วยเหล็กกันโคลงและเหล็กค้ำฐานสปริงล่างของ MazdaSpeed, ตกแต่งด้านในแบบใหม่สไตล์รถซิ่ง รวมไปถึงแป้นเบรกและคันเร่งที่เป็นอลูมิเนียมขัดเงาด้วย ส่วน Mazda 3 นั้นแต่งด้วย เหล็กกันโคลงและเหล็กค้ำฐานสปริงล่างของ MazdaSpeed, ล้อแม็กซ์อัลลอย Rays ZE40 ขนาด 18x7.5J wheels คู่กับยาง Potenza RE-71R 215 / 45R18, กระจกมองข้างสีดำ รวมทั้งแป้นคันเร่งสไตล์สปอร์ต ส่วนรถอเนกประสงค์ Mazda CX-5 นั้น ถึงแม้จะดูเป็นแบบสปอร์ต แต่ก็ยังคงยึดความเป็นรถ SUV อยู่ โดยใช้การเสริมชุด Aero เพิ่มความซิ่ง, ปลายท่อไอเสียจาก Auto Exe, ล้อแม็กซ์ Rays G25EDGE F1 ขนาด 20x8.5J จับคู่ยาง Bridgestone ALENZA001 255 / 45R20, พรมภายในระดับพรีเมี่ยม และแป้นคันเร่งสไตล์สปอร์ต

Mazda Motorsports MX-5, Mazda 3 และ CX-5 concepts ยังเป็นเพียงแค่ตัวอย่างแนวคิดเท่านั้น ยังไม่มีแผนในการผลิตออกมาจำหน่ายเป็นการทั่วไปแต่อย่างใด

ข้อมูลจาก Autoblog

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ