ยืนยันแล้ว Chevy Silverado รถกระบะพี่ใหญ่ค่าย GM เตรียมแปลงร่างเป็นรถไฟฟ้าวิ่งได้ 644 กิโลเมตร

หลังจากการเปิดตัวรถกระบะรุ่นแรกของค่าย General Motors อย่าง GMC Hummer EV ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ล่าสุดก็ถึงคิวรถกระบะยอดนิยมของชาวเมืองลุงแซมเสียที เมื่อมีการประกาศออกมาแล้วว่า Chevy Silverado กำลังจะกลายร่างเป็นรถไฟฟ้าในเร็ว ๆ นี้ วิ่งได้ไกลสูงสุด 644 กิโลเมตร จากการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง

Chevrolet Silverado

General Motors หรือ GM ได้ทำการเปิดเผยออกมาแล้วว่า กำลังทำการผลิตรถกระบะยอดนิยมของค่าย Chevrolet Silverado กระบะ Full Size ที่ทำยอดขายได้ดีที่สุดภายใต้ตราโบว์ไทด์ในสหรัฐฯ ในรูปแบบของรถไฟฟ้า โดยน่าจะมาให้เลือกในหลากหลายออพชั่น ทั้งมอเตอร์เดี่ยว, มอเตอร์คู่ และมอเตอร์ 3 ตัว รวมทั้งยังให้เลือกความจุแบตเตอรี่ได้หลายระดับ โดยสูงสุดได้มากถึง 200 กิโลวัตต์ชั่วโมง ทำให้วิ่งได้ไกลสูงสุด 644 กิโลเมตร จากการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง ซึ่งทางจีเอ็มเองเปิดเผยเพิ่มเติมออกมาว่า Chevrolet Silverado จะทำการผลิตในโรงงานที่มิชิแกน แห่งเดียวกับที่ผลิต GMC Hummer EV และจะมีจำหน่ายทั้งในรูปแบบสำหรับลูกค้าทั่วไปและรูปแบบลูกค้าองค์กร

Chevrolet Silverado

General Motors ยังไม่ได้เปิดเผยแผนว่าจะมีการจำหน่ายจริงเมื่อไหร่ แต่คาดว่าน่าจะเป็นช่วงปี 2023 หรือ 2024 เป็นไปตามแผนงานที่ทาง GM ประกาศเอาไว้ว่าจะมีรถไฟฟ้าลงสู่ตลาดเพื่อทำการจำหน่ายประมาณ 30 รุ่นภายในปี 2025

ข้อมูลจาก Caranddriver

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ