จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ Mercedes-Benz G63 AMG ถูกโมแรงบิดให้สูงขึ้นเทียบเท่ารถ Supercars

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 1 มี.ค. 58
  • 7,975 อ่าน

อยู่ดีๆสำนักตกแต่งรถยนต์เล็กๆจากเยอรมนีอย่าง Posaidon จับ SUV รุ่นใหญ่ระดับตำนานอย่าง Mercedes-Benz G63 AMG มาปรับจูนแรงม้าแรงบิดให้มากขึ้น
Mercedes-Benz G-Class รถ SUV รุ่นใหญ่จากค่ายดาวสามแฉกที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานตลอด 36 ปีที่ผ่านมา ในด้านรถขับเคลื่อนสี่ล้อที่มีความดุดันลุยไหนลุยนั่นและหรูในยามวิ่งทางเรียบ ความคลาสสิกของตัวบอดี้รถยังคงเป็นเอกลักษณ์ของ G-Class มาตลอด ถึงจะมีการเปลี่ยนแปลงด้านรูปลักษณ์ภายนอกภายในตามยุคตามสมัยก็ตาม

แต่แล้วมีสำนักตกแต่งรถยนต์เล็กๆอย่าง POSAIDON จากเยอรมัน เกิดนึกสนุกจับ  Mercedes-Benz G63 AMG  มาอัพเกรดปรับจูนเพื่อเพิ่มแรงม้าแรงบิดให้แรงเทียบเท่ากับรถ Supercars โดยสเปคเดิมของรุ่นนี้เป็นเครื่องเบนซิน Twin Turbo V8 ขนาด 5.5 ลิตร แรงม้าอยู่ที่ 544 แรงม้า แรงบิด 760 นิวตั้นเมตร

แต่พอทาง POSAIDON จับมาปรับจูนแรงม้า ให้เรี่ยวแรงมากขึ้นอยู่ที่ 830 แรงม้า แรงบิดนั้น อยู่ที่ 1,350 นิวตั้นเมตร โดยปรับทั้งกล่อง ECU ปรับระบบท่ออากาศใหม่ ระบบอินเตอร์คูลใหม่

รวมถึงปรับปรุงระบบเกียร์ออโต้ 7G-Tronic ให้อัตราทดเกียร์สอดรับกับพลกำลังที่ได้ปรับจูนใหม่ในครั้งนี้ด้วย โดยอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ทำได้ 4.2 วินาทีเมื่อเทียบกับ G63 AMG รุ่นดั้งเดิมที่ยังไม่ได้ปรับแรงม้าแต่ความเร็สูงสุดถูกล็อคไว้ ที่ 210 กม./ชม.

เห็นแบบนี้แล้วอยากจะเก็บไว้เป็นเจ้าของสักคันไหมสำหรับ SUV เวอร์ชั่นแรงสุด อย่าง Mercedes-Benz G63 AMG  ที่แรงบิดเผ็ดจัดจ้านสะใจแบบอย่าบอกใครเชียว

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY1163]

5 เรื่องน่าสนใจ