Mercedes Benz S63 AMG คูเป้ ร่างสปอร์ตของหรูคันงาม

  • โดย : Autodeft
  • 21 มี.ค. 57
  • 6,646 อ่าน

Mercedes Benz เปิดตัว Mercedes Benz S63 AMG Coupe ใหม่ อย่างเป็นทางการ ประเดิมขายเดือน 7 ในต่างประเทศ

 

พูดถึงค่ายรถยนต์  Mercedes Benz  นอกจากความหรูหราที่ใส่มาเต็มเปี่ยมแล้ว ค่ายรถยนต์เจ้านี้ ยังมีเวอร์ชั่นสปอร์ตที่ตอบสนองความเร้าใจในการขับขี่มากขึ้นด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในรุ่นยอดนิยมที่เพิ่งกลับมาในนาม Mercedes Benz S63 AMG  

เวรอ์ชั่นสมรรถนะสูงถูกเปิดผ้าคลุมออกมาต้อนรับด้วยการอัพเดทสมรรถนะความเร้าใจให้มากกว่าเดิม ด้วยการคงเรือนร่างในแบบรถคูเป้ของค่ายที่เราคุ้นเคยกันเอาไว้  ซึ่ง AMG  วางแผนให้มันมีความเบามากขึ้นในหลายส่วนของรถ มีการลดน้ำหนักลง เริ่มตั้งแต่การหันมาใช้แบตเตอร์รี่แบบลิเธียมไอออน ไปจนถึงล้อเบาพิเศษขอบ 19 นิ้วจาก AMG  ทำให้  Mercedes Benz S 63 AMG ใหม่ มีความเบากว่าเดิมถึง 65 กก. เลยทีเดียว

Mercedes Benz S63 AMG

Mercedes Benz S63 AMG

ความเบาของตัวถังมาบรรจบกับเครื่องยนต์ทรงสมรรถนะที่ประจำการด้วยเครื่องยนต์ V8 5.5 ลิตร เทอร์โบคู่ตอบเรื่องสมรรถนะความเร้าใจสูงสุด 577 แรงม้า และให้แรงบิดสูงสุด 900 นิวตันเมตร ส่งลงชุดเกียร์ AMG Speed shift Transmission 7 สปีด 

นอกจากนี้ หากต้องการความแตกต่าง ยังสามารถเพิ่มระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ซึ่งมีการออกแบบเป็นพิเศษให้การกระจายกำลังจากเครื่องในอัตรา 33/67 รวมถึงในรุ่น 4 Matic  นี้ยังมาพร้อมระบบกันสะเทือน Air Suspension และยังสามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการในระหว่างการขับขี่

ความเบาที่มากขึ้นสมรรถนะที่ดุดันขึ้น ทำให้  Mercedes Benz S63 AMG  ใหม่นี้ มีกำลังต่อน้ำหนักเพียง 3.41 กก./แรงม้า โดยสามารถเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ใน 4.3 วินาที และ ดีขึ้น ถ้าคุณมีระบบขับเคลื่อน  4 ล้อ 4Matic  ซึ่งให้อัตราเร่งเดียวกันในเวลาเพียง 3.9 วินาที  

Mercedes Benz S63 AMG

ทั้งยังมีความประหยัดมากกว่ารุ่นเดิม ถึง 0.4 ลิตร/100 ก.ม. จนล่าสุด มาหยุดที่ 10.1 ลิตร/100 ก.ม.  ส่วนหนึ่งเพราะ  Mercedes Benz S63 AMG  มาพร้อมระบบ Magic Body Control   รวมถึงชุดเกียร์ของ  AMG  จะถูกตั้งอัตโนมติในการขับขี่ที่ “C” (Controlled Efficiency) เว้นแต่ต้องการรีดกำลังมากขึ้นในโหมด “S” (Sport) และ “M” (Manual)

Mercedes Benz S63 AMG  ใหม่ ทั้งรุ่นขับเคลื่อนล้อหลัง และ รุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ นั้น จะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนกรกฎาคมเป็นต้นไปในต่างประเทศ และเชื่อว่าจะส่งมอบได้ภายในเดือนกันยายนนี้

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY371]

5 เรื่องน่าสนใจ