จัดเต็มกระบะพันธุ์หรู Mercedes-Benz X-Class แต่งดุแบบ 6 ล้อ ฝีมือ Carlex Design

รถกระบะรุ่นเดียวของค่ายหรูตราดาว 3 แฉก เมอร์เซเดส-เบนซ์ ถูกจับเอามาตกแต่งใหม่ ให้เพิ่มความดุดันมากกว่าเดิม แถมเสริมความแกร่งด้วยล้อเพิ่มเป็น 6 ล้อ ฝีมือ Carlex Design

Mercedes-Benz X-Class
Mercedes-Benz X-Class

Carlex Design เป็นบริษัทออกแบบแห่งหนึ่งในโปแลนด์ ได้จัดการเอารถกระบะพันธุ์หรู Mercedes-Benz X-Class มาออกแบบใหม่ให้มีความดุดันมากขึ้นเป็นสไตล์ Exy Monster X Concept ด้วยการขยายท้ายกระบะให้ยาวมากขึ้น พร้อมเสริมล้อให้เพิ่มขึ้นอีก 2 ล้อ กลายเป็นรถ 6 ล้อ แล้วขยายตัวความกว้างของล้อให้มากกว่าเดิม ตัวถังทั้งคันถูกเปลี่ยนใหม่เป็นคาร์บอน-ไฟเบอร์, เพิ่มช่องรับอากาศที่ฝากระโปรงหน้า, หลังคาติดไซเรน, ตัวรถเป็นสีดำทั้งคัน แต่ถูกตัดด้วยสีทองในช่องกระบะ

Mercedes-Benz X-Class
Mercedes-Benz X-Class

นอกจากนี้ Mercedes-Benz X-Class Exy Monster X Concept ยังเสริมด้วยเบรกแบบเซรามิก ช่วงล่างถูกปรับเปลี่ยนใหม่ทั้งหมดพร้อมลดความสูงของตัวรถลง ส่วนของเครื่องยนต์นั้น ยังไม่มีข้อมูลเปิดเผยออกมา แต่คาดว่าจะยังคงเป็นเครื่องยนต์ดีเซล 3.0 ลิตร V6 Turbo 258 แรงม้า แรงบิด 550 นิวตันเมตร เช่นเดิม

Mercedes-Benz X-Class
Mercedes-Benz X-Class

รถกระบะคันนี้ ยังไม่ได้ถูกผลิตออกมาจริง ยังคงอยู่ในขั้นตอนการออกแบบเท่านั้น และยังไม่มีกำหนดว่า จะมีผลิตออกมาจริงหรือไม่ และเมื่อไหร่ แต่ถ้าทำได้จริง น่าจะเพิ่มความมันของการขับรถกระบพันธุ์หรูอย่าง Mercedes-Benz X-Class ได้อีกหลายเท่าตัว

Mercedes-Benz X-Class

ข้อมูลจาก Motor1

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ