Nissan March Nismo S สปอร์ตเต็มคราบจาก Nismo

  • โดย : Autodeft
  • 10 ก.ย. 56
  • 7,521 อ่าน

Nismo ส่งเจ้าตัวเล็กเลือดสปอร์ต Nissan March Nismo S ออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ประเดิมสมรรถนะเร้าใจขยายขนาดเครื่องยนต์

เปิดตัวไปแล้วในบ้านเราสำหรับรถยนต์ Nissan march ใหม่ ที่ออกมาทำตลาดอย่างเป็นทางการในเวอร์ชั่นวางจำหน่ายในคราบไมเนอร์เชนจ์ ที่พวกเราหลายคนต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี แต่ที่หลายคนกังขา คงไม่พ้นเรื่องความสปอร์ต ที่วันนี้ คำตอบนั้นก็ถูกปั้นมาเป็นรถยนต์ Nissan march Nismo S ใหม่

เรือนร่างเล็ก ถูกปั้นให้ขับสนุกและประหยัดมากขึ้น น่าเสียกาย ที่เรากำลังจะต้องบอกว่ามันขายในบางตลาด ซึ่งจะรวมถึงบ้านเราหรือไม่ งานนี้ต้องเรียกว่าต้องลุ้นตัวโก่งกันทีเดียวสำหรับเวอร์ชั่นแรงของ Nissan March Nismo S ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในต่างประเทศ

Nissan March Nismo S

ในเวอร์ชั่นสปอร์ตสุดซ่านี้ Nissan march Nismo S ใหม่ เน้นในการให้รายละเอียดทางด้านการออกแบบทั้งหมด ส่งตรงจากสนามแข่งโดยค่ายรถยนต์ Nismo ที่คร่ำวอดมายาวนน เริ่มตั้งแต่จัดการแรงลม พร้อมเพิ่มความสปอร์ตมากยิ่งขึ้นจากการปรับเรือนร่างเดิมจากร่างของไมเนอร์เชนจ์ ให้สปอร์ตเร้าใจมากยิ่งกว่าที่ควรจะเป็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการออกแบบที่ให้มีเอกลักษณ์ ด้วยหูกระจกมองข้างสีแดง ที่มีในรถรุ่นนี้เท่านั้น เช่นเดียวกับรายละเอียดอย่างไฟ Day Time LED ที่ดูแล้วมีความลงตัวในการใช้งานมากขึ้น ท้ายสุดมาพร้อมล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว พร้อมยางสปอร์ตสุดซิ่ง Bridgestone Potenza RE-11  205/45/R16

ส่วนทาด้านภายในห้องโดยสาร Nissan march Nismo S มาพร้อมการให้ความหรูเติมเต็มด้วยเบาะสปอร์ต ที่มาพร้อมหน้าปัดสไตล์ใหม่ ดูดุดันมากขึ้น และที่สุด คือหนัง Alcantra ชั้นนำ ที่ให้รายละเอียดมาพร้อมกันด้วย

Nissan March Nismo S

ด้านสมรรถนะเครื่องยนต์ 1.2 ลิตร ที่คุ้นเคยถูกปรับให้มีสมรรถนะในการขับขี่มากขึ้น ด้วยการอัดความสามารถสมรรถนะทางด้านสมรรถนะ จนทำให้เจ้าบล็อกเครื่องยนต์ 3 สูบ แถวเรียงสามารปั้นม้าเพิ่มจากเดิมได้อีกกว่า 37 ตัว ส่วนหนึ่ง มันได้ระบบควบคุมเครื่องยนต์ ใหม่จากค่าย Nismoเช่นเดียวกับ ชุดท่อไอเสียใหม่ ยกเส้นจากสำนักเดียวกันเพื่อเพิ่มสมรรถนะความแรงที่ดุดัน แต่ทีเด็ดยู่ที่การปรับขยายขนาดเครื่องยนต์มาเป็น 1.5 ลิตร

เสียงที่ทุ้มนุ่มลึกมากขึ้นให้คำตอบด้วยตัวเลข 116 แรงม้า ที่ไม่ว่าใครต้องตะลึงแล้วส่งเกียร์ให้ขับสนุกเร้าใจจากชุดเกียร์ 5 สปีดจากบล็อกเครื่อง 1.5 ลิตร ที่ยังปรับอัตราทดพวงมาลัยใหม่ ให้เฉียบคมมากขึ้น พร้อมกับระบบกันสะเทือนที่ดีมากขึ้นตามลำดับ มีการเซทช่วงล่างทั้งโช๊คและสปริงใหม่ ยกชุด จนเรียกว่า เป็นรถที่มีช่วงล่างสปอร์ตเต็มตัว

แม้ในไทย มันจะยังเงียบอยู่ทั้งที่บ้านเราเป็นบ้านเกิดของ Nissan March หรือ Nissan Micra ใหม่ หากแต่เราก็หวังว่า Nissan จะใจปล้ำ นำเวอร์ชั่นจี๊ดจ๊าดมาให้เราได้สัมผัสกันดูบ้าง

 

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ