Lamborghini Hurucan LP610-4 V10 ทรงพลัง 0- 100 ใน 3.2 วินาที

  • โดย : Autodeft
  • 20 ธ.ค. 56
  • 7,378 อ่าน

Lamborghini เปิดรายละเอียดตัวแทน Lamborghini Gallardo ในนาม Lamborghini Huracan พก เครื่อง V10 5.2 ลิตร เร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ใน เวลาแค่ 3.2 วินาที

 

 

ในที่สุดก็เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการเสียทีสำหรับว่าที่รถยนต์ซุปเปอร์คาร์คันใหม่ ทรงสมรรถนะเร้าใจจากค่าย Lamborghini และล่าสุด พวกเขาก็พร้อมเผยโฉมว่าที่รุ่นต่อไปที่มาสานต่อความสำเร็จของ  Lamborghini Gallardo  ในนาม Lamborghini Huracan

รถยนต์  Lamborghini Huracan  เพิ่งจะเผยข้อมูลใหม่ออกมาหมาดๆ หลังจากมีภาพหลุดชุดใหญ่ออกมา โดย เจ้ากระทิงดุตัวใหม่  Lamborghini Huracan เป็นการเปิดศักราชใหม่ แห่งความเป็นรถยนต์ซุปเปอร์สปอร์ตที่เปี่ยมด้วยความหรู สมรรถนะเร้าใจ การออกแบบที่เป็นปัจเจกล้ำสมัย ละท้ายสุด ขับขี่ง่ายในทุกสถานการณ์

Lamborghini Huracan

Lamborghini Huracan

เรือนร่างเจ้ากระทิงดุลำใหม่ Lamborghini Huracan ออกแบบภายใต้แนวคิดที่จะมาสืบทอดตำนานซุปเปอร์คาร์ ที่ยาวนานกว่า 10 ปี ของ  Lamborghini Gallardo ซึ่งยังเน้นเส้นสายการออกแบบที่เฉียบคมเหมือนเช่นที่ผ่านมา แต่ครั้งนี้ เน้นในความทันสมัยมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การให้เส้นสายเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันจากด้านหน้าสู่บั้นท้าย

ในครั้งนี้ยังเพิ่มความทันสมัย ด้วย ไฟหน้า  LED  สัมทับเข้ามาให้ความดูดีมากยิ่งขึ้น ตลอดจนยังเข้ามามีบทบาทในบั้นท้าย ที่ดูสปอร์ตเร้าอารมณ์มากขึ้น และเป็นครั้งแรกที่มีการแนะนำไฟ LED  เข้ามาในกลุ่มรถยนต์ระดับนี้

Lamborghini Huracan

Lamborghini Huracan

ภายในห้องโดยสาร Lamborghini Huracan ถูกออกแบบให้มีวามล้ำสมัย และยังเปี่ยมด้วยความสปอร์ตที่ลงตัว หน้าจอ  TFT  ขนาด 12.3 นิ้ว ถูกเติมเข้ามา สามารถแสดงผล ทั้งการสมรรถนะจากการขับขี่ เป็นระบบนำทางในตัว หรือจะเป็นเครื่องเล่นความบันเทิงเพิ่มสุนทรีย์ในการขับขี่ เช่นเดียวกับความหรูหรา จากหนัง Nappa  และ  Alcantra  รวมถึงคอนโซลหน้าที่ออกแบบให้ความเบาเป็นพิเศษเพื่อให้รายละเอียดในเรื่องของสมรรถนะ

พูดถึงเรื่องเบา Lamborghini Huracan มาพร้อมพิกัดตัวเพียง 1,422 กิโลกรัม ต้องขอบคุณวัสดุเบาสังเคราะห์ยุคใหม่ ที่ให้ความสามารถมากขึ้น ยิ่งเมื่อรวมกับพละกำลังที่ให้มามันมีอัตราเฉลี่ยต่อน้ำหนักเพียง 233 กิโลกรัม/แรงม้า

กล่าวถึงรถยนต์ระดับซุปเปอร์คาร์ก้ต้องพูดถึงเครื่องยนต์ และ  Lamborghini Huracan มาพร้อมขุมพลังสมรรถนะสูง เครื่องยนต์  v10 ขนาด 5.2 ลิตร   ให้กำลังสูงสุด 610 แรงม้า ที่ 8,250 รอบต่อนาที  ให้แรงบิดสูงสุด 560 นิวตันเมตรที่ 6,500 รอบต่อนาที  ซึ่งเครื่องยนต์บล็อกนี้มาพร้อม เทคโนโลยีใหม่ “Iniezione Diretta Stratificata” (IDS) ให้กำลังและแรงบิดมากขึ้น แต่ยังมีประสิทธิภาพในการใช้น้ำมันมากขึ้นด้วย

Lamborghini Huracan

Lamborghini Huracan

ทั้งยังมีระบบหยุดการทำงานเครื่องยนต์อัตโนมัติเข้ามาเสริมในเรื่องความประหยัดจากขุมพลังดักปล้นน้ำมัน ช่วยให้ Lamborghini Huracan มีอัตราประหยัดเฉลี่ย 12.5 ลิตร /100 ก.ม. จากการทดสอบโหมดรวมตามาตรฐานของสหภาพยุโรป  (EU)  และยังปล่อยไอเสียเยง 290 กรัม/กิโลเมตร แต่กระนั้น ก็ยังเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ได้ในเวลา 3 .2 วินาที และ 0-200 ก.ม./ช.ม. ใน 9.9 วินาที  เมื่อต้องเค้นสมรรถนะ

เครื่องยนต์  V10  ใหม่ใน Lamborghini Huracan ยังมาพร้อมระบบส่งกำลังใหม่ล่าสุด ด้วยชุดเกียร์คลัทช์คู่ 7 สปีด  “Lamborghini Doppia Frizione” (LDF) โดยระบบเกียร์จะจัดการเรื่องระบบขับเคลื่อน 4ล้อ ผ่านระบบควบคุมอิเล็กทรอนิกส์เอง

ทั้งยังมาพร้อมความเร้าใจด้วย  3 โหมดการขับขี่ ได้แก่  Strada ,Sport  และ  Corsa  และไม่ใช่พัยงแค่ปรับสมรรถนะการทำงานของเครื่องยนต์ แต่ยังเล็งไปถึงระบบกันสะเทือนและการทำงานของระบบกันสะเทือนให้เข้ากับถนน ซึ่งมาพร้อมชุดโช้ค magneto-rheologic  โดยยังเซททั้งระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ และการควบคุมการทรงตัว

ผู้ขับขี่ยังสามารถควบคุม Lamborghini Huracan ได้ง่ายด้วยระบบ  “Lamborghini Dynamic Steering” ให้การควบคุมที่เฉียบคมที่สุด ส่วนเรื่องการเบรกเป็นหน้าที่ ของระบบเบรกคาร์บอนเพื่อสมรรถนะสูงสุดในการหยุดฝูงม้าพยศ

Lamborghini Huracan จะเริ่มส่งมอบให้ลูกค้าได้ภายในฤดูใบไม้ผลิปีหน้า ในขณะที่ การเปิดตัวสู่สาธารณชน จะมีขึ้นในงาน Geneva Motor Show 2014

ที่มา Lamorghini , วีดีโอโดย Autobild TV- Youtube เรื่อง โดย  AutoBild.de 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY193]

5 เรื่องน่าสนใจ