Opel Astra OPC Extreme หล่อสไตล์ซิ่งเท่ห์สุดขีด

  • โดย : Autodeft
  • 26 ก.พ. 57
  • 4,532 อ่าน

Opel เปิดเวอร์ชั่นพิเศษจัดเต็มดีเอ็นเอจากสนามแข่งในนา Opel Astra OPC Extreme หล่อมากขึ้นในแบบรถแข่งจากสนาม

 

 

ถ้าพูดถึงรถยนต์สไตล์ซิ่งในบ้านเรา คงจะไม่ค่อยมีใครรู้จักค่าย OPEL  มากนัก แต่ในยุโรป นี่คือค่ายรถยนต์ที่มาพร้อมความหล่อและสมรรถนะ และ ในเวทีงานเจนีวา พวกเขาย่ำลงเวทีด้วยรุ่นพิเศษที่สาวกซิ่งต้องซี๊ด!! ปาก กันแน่นอน

Opel Astra OPC Extreme เป็นรุ่นพิเศษ ที่ทำออกมาในแบบรถซิ่งที่ไม่มีใครเหมือนด้วยการให้อารมณ์ซิ่งเต็มรูปแบบจากโรงงบาน จนคุณอาจจะคาดไม่ถึงว่านี่คือ รถที่ทำออกมาวางจำหน่ายในตลาดจริงๆ

Opel Astra OPC Extreme

Opel Astra OPC Extreme

เรือนร่างภายนอกค่ายรถยนต์  OPEL ตอบโจทย์ในเรื่องของการออกแบบที่มีมนต์เสน่ห์เร้าใจมากขึ้น ด้วยเส้นสายเดิม แต่ปรับความดุดันให้เป็นไปในสไตล์สปอร์ตมากกว่า ด้วยการให้ขงแต่งที่ทำออกมาจากวัสดุน้ำหนักเบาเคฟล่าร์คาร์บอน ทั้ง กระจังหน้า ฝากกระโปรงหน้า ตลอดจน ในรายละเอียดอื่นๆอีกมา รวมถึงสปอร์ยเลอร์หลังขนาดใหญ่ด้วย

การใช้วัสดุคาร์บอนเคฟล่าร์นี้ทำให้ เรือนร่างที่คุ้นเคยมีความเบาลงไปอีกถึงกว่า 100 กก. ซึ่งปัจจัยสำคัญอยู่ที่ล้อคาร์บอนเคฟล่าร์ที่เซฟน้ำหนักได้มากถุง 20 กก. รวมถึงโป่งแก้มหน้าอลูมิเนียมที่ลดลงไปอีกด้วยน้ำหนักเพียงข้างละ 0.8 กก. แทนที่จะใช้เหล็กซึ่งหนักถึงข้างละ 2.2 กก.

Opel Astra OPC Extreme

Opel Astra OPC Extreme

ด้วยการออกแบบจากสนามแข่งขันชั้นนำ  Nurburgring  ทำให้ Opel Astra OPC Extreme เต็มคราบในเรื่องความสปอร์ตมากขึ้น ด้วยดีเอ็นเอ ที่มาจากรถสนามในรายการ  Opel OPC Cup race Car โดยเฉพาะโครงเหล็กโรล์บาร์ รวมถึงเบาะนั่งในสไตล์สปอร์ต จาก  Recaro  ที่ดูให้ความดุดันมากขึ้น พร้อมเข็มขัดนิรภัย 6  จุดจาก  Schroth แถมด้วยระบบบังคับเลี้ยวสุดเท่ห์ด้วยพวงมาลัยคาร์บอนเดินด้ายเหลืองที่ดูมีเสน่ห์ลงตัว

ด้านสมรรถนะการขับ Opel Astra OPC Extreme  มาพร้อมเครื่องยนต์  2.0 ลิตรเทอร์โบชาร์จ ให้กำลังสูงสุด 300 แรงม้า จับคู่เข้ากับเกียร์ธรรมดา 6  สปีด ซึ่ง Opel ไม่บอกรายละเอียดมากแต่ยืนยันความสามารถของมันเท่ารถแข่งในสนาม ด้วยสมรรถนะช่วงล่างที่ปรับปรุงด้วยการใส่  Cross Bracing  ใหม่ยกชุด แถมชุดโช๊คยังสามารถจัดการปรับระดับได้

ระบบเบรกถูกปรับใหม่ให้สามารถปราบฝูงม้าได้ลงตัวมากขึ้น ด้วยเบรกหน้า 6  พอท พร้อมจานเบรกขนาด 370 ม.ม. จับคู่เข้ากับล้อคาร์บอนขอบ  19 นิ้ว พร้อมยาง 245/35/R19

ทั้งนี้ Opel Astra OPC Extreme  ใหม่เตรียมเปิดตัวในงานเจนีวามอเตอรโชว์อย่างเป็นทางการ โดยจนถึงขณะนี้ยังไม่มีราคาจำหน่ายออกมา แต่เชื่อว่าน่าจะมีราคาแพงไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับเวอร์ชั่นซิ่งพร้อมสรรพคันนี้

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY328]

5 เรื่องน่าสนใจ