เก๋ไก๋น่าหามาลอง รถเก่า-มือสองเลิกโอดควรญ สามอดีตวิศวกรแอปเปิลคิดกล้องมองหลังแบบใช้กับมือถือได้

  • โดย : Autodeft
  • 2 ก.ค. 59
  • 9,447 อ่าน

น่าจะเรียกว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ที่เราเริ่มคุ้นเคย กับเจ้ากล้องมองหลัง อุปกรณ์ช่วยในการจอดรถยุคใหม่ที่ทำให้คุณไม่ต้องเหลียวหันมองด้านหลังเมื่อยลำคอกันอีกต่อไป

 

ความทันสมัยของเทคโนโลยีกำลังโดนค่อนขอดจากคนยุคเก่าเมื่อพวกเขาไม่มีโอกาสจะได้รับความสะดวกสบายแบบที่รถยุคใหม่มีมาให้ แต่เรื่องนี้กำลังจะหมดไป เมื่อ   3  อดีตทีมวิศวกรของแอปเปิล้ คิดค้นนวัตกรรมใหม่ของกล้องมองหลังแบบติดตั้งด้วยตัวเองที่เรียกว่า เพิร์ล (Peatl)

ถึงมันจะดูเหมือนไม่ใช่เทคโนโลยีใหม่อะไร แต่แนวความคิดดังกล่าวกำลังได้รับความสนใจจากคนทั่วโลกที่มองหากล้องมองหลังให้รถยนต์คู่ใจของพวกเขา โดยไม่จำเป็นที่จะต้องอัพเกรดระบบเครื่องเสียง เพียงแค่คุณเปลี่ยนกรอบป้ายทะเบียนด้วยไขควง โดยตัวกรอบด้านบนเป็นชุดกล้องมองหลัง  2  ตัว ส่วนด้านล่างนั้นเป็นแผงโซล่าเซลล์สำหรับแบตเตอร์รี่ให้พลังงานตัวกล้อง

หัวใจสำคัญอยู่ที่การใช้การเชื่อมต่อไร้สายระบบกล้องเข้ากับ ระบบ   OBD   ของรถ ซึ่งจะเชื่อมโยงกล้องเข้ากับตัวโทรศัพท์มือถือของคุณ รองรับทั้งระบบ  iOS9  และ  Android 5.0   ขึ้นไป และเมือคุณเข้าเกียร์ถอยหลัง มือถือของคุณก็จะหลายเป็นกล้องมองหลังอัตโนมัติ

แม้ว่าจะมีการเปิดนวัตกรรมนี้ออกมาแล้ว แต่ยังไม่มีการเปิดเผยในเรื่องราคาจำหน่ายที่แน่นอนของระบบกล้อมองหลังทันสมัยอันนี้ ทีนี้ต่อไปเราหลายคนก็ไม่ต้องโอดครวญหรือโดนค่อนขอดแล้วว่า ล้าหลัง เพราะกล้องมองหลังคุณสามารถมีเป็นของตัวเองง่ายๆ และติดตั้งได้ด้วยตัวเอง

Pearl RearVision from Pearl on Vimeo.

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ