PT Maxnitron น้ำมันเครื่องน้องใหม่ น่าใช้กว่าที่คิด

  • โดย : Autodeft
  • 2 พ.ค. 60
  • 67,278 อ่าน

ถ้าคุณเป็นคนรักรถ เชื่อเลยครับว่า การเลือกหาของดีๆ มาใช้กับรถยนต์ที่คุณรัก คงจะเป็นสิ่งที่คุณทำอยู่สม่ำเสมอ หนึ่งในนั้นก็คงไม่พ้นน้ำมันเครื่อง ที่ต้องเปลี่ยนถ่ายเมื่อถึงเวลา และทุกวันนี้เราก็ผ่านหูผ่านตาน้ำมันเครื่องมากมาย ที่พยายามบอกว่าของพวกเขาดี บางยี่ห้อพิสูจน์ตัวเองมาแล้วหลายสิบปี ผมจึงมักพยายามเฟ้นหาอะไรใหม่ๆ มาใช้กับรถของตัวเอง

ตั้งแต่เริ่มทำงานในวงการรถยนต์ผมยอมรับว่า ของดีมีคุณภาพ ยังมีอยุ่บนโลกใบนี้ เราอาจจะไม่ต้องจ่ายเงินในราคาแพงหูฉีกเพื่อให้ได้มาซึ่งความมั่นใจก็ได้ เพียงแต่ว่าคุณอาจจะยังไม่ได้มองถูกที่ หรือไม่ อาจจะยังไม่มั่นใจในผุ้ผลิตทั้งที่บางครั้งก็ผลิตออกมาเหมือนๆ กัน ต่างเพียงสิ่งของภายนอกอย่างบรรจุภัณฑ์ และในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ผมได้ยินผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องตัวใหม่ มันฟังดูน่าใช้ไม่หยอกเหมือนกัน

ใกล้ถึงเวลาเปลี่ยนน้ำมันเครื่องพอดี ผมเลยลองค้นคว้าข้อมูลของผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องยนต์ใหม่ล่าสุดจาก PT , น้ำมันเครื่อง PT Maxnitron ที่ผ่านหูตามสปอทรายการวิทยุบางคลื่นมาตลอดหลายเดือน บางคนอาจจะคิดว่า PT ทำน้ำมันเครื่องด้วยหรือ คำตอบคือทำครับ

แล้วเจ้า PT Maxnitron ที่ผมกำลังพูดถึงนี้ เป็นผลิตภัณฑ์ผลงานชิ้นโบว์แดง บริษัทน้ำมันรายนี้ เจ้าของเดียวกับสโลแกน “น้ำมันสดใหม่” และดูน่าใช้มากด้วยคำพูดทางการตลาดว่า “น้ำมันเครื่องสูตรอัพเกรด” โดยเฉพาะส่วนที่น่าสนใจคือเทคโนโลยี SYN4MAX ที่ทาง PT สร้างสูตรลับส่วนผสมในการหล่อลื่นเป็นพิเศษ แถม น้ำมันพื้นฐานยังบริสุทธิ์ถึง 99%

PT Maxnitron

ยิ่งเราใช้รถเป็นประจำ ทำให้อยากพิสูจน์ว่าเจ้าน้ำมันเครื่องตัวใหม่เป็นอย่างไร ในขณะที่หลายคนอาจจะยังกล้าๆกลัวๆ แต่สำหรับผมเป็นคนอยากรู้อยากเห็น ก็เลยต้องจัดมาลอง ว่า PT Maxnitron เขาจะดีสมคำล่ำลือหรือไม่

ผมใจจดใจจ่อกับการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องอย่างมาก และเมื่อถึงรอบเปลี่ยนถ่ายก็เข้าไปคว้าน้ำมันเครื่อง PT Maxnitron สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน สูตร 5 W30 มาจากปั้มใกล้บ้านที่เพิ่งมาเปิดใหม่เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่าน สนนราคาไม่แรงแพงเว่อ เพียง 1,480 บาท เท่านั้น

ยิ่งเราใช้รถเป็นประจำ ทำให้อยากพิสูจน์ว่าเจ้าน้ำมันเครื่องตัวใหม่เป็นอย่างไร ในขณะที่หลายคนอาจจะยังกล้าๆกลัวๆ แต่สำหรับผมเป็นคนอยากรู้อยากเห็น ก็เลยต้องจัดมาลอง ว่า PT Maxnitron เขาจะดีสมคำล่ำลือหรือไม่

ผมใจจดใจจ่อกับการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องอย่างมาก และเมื่อถึงรอบเปลี่ยนถ่ายก็เข้าไปคว้าน้ำมันเครื่อง PT Maxnitron สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน สูตร 5 W30 มาจากปั้มใกล้บ้านที่เพิ่งมาเปิดใหม่เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่าน สนนราคาไม่แรงแพงเว่อ เพียง 1,480 บาท เท่านั้น

PT Maxnitron

ได้ของที่อยากลองแล้วก็ไม่รอช้าที่จะไปแวะเวียนอู่ที่รู้จักกันช่วยไหว้วานเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องรถ หันมาใช้ PT Maxnitron ดูกับเขาบ้าง ว่ามันจะเป็นอย่างไร

ก่อนอื่นผมคงต้องบอกว่า รถคันที่นำมาเติม PT Maxnitron เป็นรถของภรรยาผมเอง เจ้า Honda Brio สีแดง เป็นรถที่กรำศึกการใช้งานมากว่า 7 หมื่นกิโลเมตรแล้ว แต่มันก็ยังใช้งานได้ดีเหมือนใหม่ เดิมทีเราใช้น้ำมันเครื่องยี่ห้อหนึ่งเป็นผู้ผลิตจากญี่ปุ่นด้วยเกรดกึ่งสังเคราะห์ แต่วันนี้ผมจะลองดูว่าน้ำมันเครื่องสูตรอัพเกรดจะเป็นอย่างไร

การเปลี่ยนถ่ายครั้งนี้เพื่อให้สะอาดหมดจดไม่ตกคราบ ทางช่างได้เปลี่ยนไส้กรองน้ำมันเครื่องใหม่ไปด้วย จากนั้น เราเทน้ำมันเครื่อง PT Maxnitron 20000 สูตร 5W30 ใส่เครื่องยนต์ของ Honda Brio รหัส L12A ใช้น้ำมันไปประมาณ 3 ลิตร ครึ่งได้ เหลือก้นกระป๋องนิดหน่อยไว้ให้ดูต่างหน้า เผื่อเกิดน้ำมันยุบก็เติมเพิ่มเข้าไปได้

PT Maxnitron

PT Maxnitron

ตอนเติมผมซนเอานิ้วจิ้มมาดูเนื้อน้ำมันของ PT สักหน่อย พบว่า คุณภาพเนื้อน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ค่อนข้างเนื้อละเอียดพอสมควร มันค่อนข้างใกล้เคียงกับเนื้อน้ำมันเครื่องจากต่างประเทศที่ผมเคยใช้มาก่อนหน้านี้บางยี่ห้อ สีน้ำมันเครื่องก็ค่อนข้างใสวาว แต่ตอนนี้ยังบอกอะไรไม่ได้ เพราะน้ำมันเครื่องไม่ได้มีไว้ให้ดู แต่ต้องลองขับจึงจะรู้

“เอาเสร็จแล้วพี่” ช่างประจำอู่บอกผม เสร็จสรรพ ก็ได้เวลาเสียเงิน พร้อมออกไปลอง PT Maxnitron น้ำมันเครื่องสูตรอัพเกรดว่า จะเป็นอย่างไร

สตาร์ทเครื่องครั้งแรกหลังจากผ่านการเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง สัมผัสแรกคือเสียงเครื่องยนต์เบาลงกว่าเดิม พอสมควร ส่วนหนึ่งด้วยความใหม่ของน้ำมันที่เพิ่งเทจากกระป๋องลงในเครื่องยังไม่มีการเจือปนของคราบเขม่าใดๆ แต่ในอีกแง่ก็คงเป็นผลมาจากคุณสมบัติตัวย้ำมันเครื่องเอง ที่ใช้น้ำมันพื้นฐานที่บริสุทธิ์สะอาดถึง 99% ซึ่งมีข้อดีอยู่ 3 ข้อ คือ 1.ทนความร้อนมากกว่า 2.ให้อายุการใช้งานยาวนานกว่า และ 3.มีฟิล์มน้ำมันที่แข็งแรงกว่า

เทคโนโลยี SYN4MAX ใน PT Maxnitron ถือเป็นทีเด็ดสำคัญที่ทำให้ผมตัดสินใจ จะต้องลองน้ำมันเครื่อง PT สักตั้ง มันมาพร้อมสารเพิ่มคุณภาพต่างๆ มากมาย ทั้ง สารชะล้าง , สารย่อยเขม่า และสารป้องกันการสึกหรอ โดยนอกจากนี้ยังมีสารป้องกันการเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชั่น รวมถึงสารป้องกันการเกิดสนิมและการกัดกร่อนในเนื้อน้ำมันเครื่อง เบ็ดเสร็จครบครันในเรื่องการปกป้องเครื่องยนต์

PT Maxnitron

เมื่อออกสู่ถนน ผมลองเหยียบเจ้า Honda Brio การตอบสนองของมัน ถามผมความรู้สึกทีได้จากเครื่องยนต์นั้นค่อนข้างลื่นจนพอจะรู้สึกได้ การตอบสนองเครื่องยนต์ทำได้ดีกว่าในระดับที่พอจะสัมผัสได้ เมื่อจอดติดไฟแดงเครื่องยนต์เดินเรียบขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และในยามขับขี่เครื่องยนต์การตอบสนองได้จนน่าประทับใจ ไม่ต่างจากน้ำมันเครื่องยี่ห้อหลักราคาแพงกว่า

PT Maxnitron

ในวันต่อๆ มา ผมลองขับเจ้า Honda Brio ในการใช้งานจริง เครื่องยนต์ยังตอบสนองดีเหมือนเดิมแม้ว่าจะผ่านมาในระดับหนึ่ง ผมลองชักน้ำมันเครื่องขึ้นมาดูลักษณะน้ำมันเครื่อง พบว่า ยังค่อนข้างเหมือนกับในตอนแรกที่เติมลงไป ผมค่อนข้างประทับใจ และมีดีไม่แพ้น้ำมันเครื่องนอก

น้ำมันเครื่อง PT Maxnitron วันนี้ผมลองพิสูจน์ด้วยตัวเองแล้วว่ามันดีสมคำล่ำลือที่ทาง PT ได้บอกผ่านโฆษณาของพวกเขา มันเป็นน้ำมันเครื่องที่แตกต่างในราคาที่คุณสามารถจับต้องได้ น้ำมันเครื่องสูตรอัพเกรด ที่วันนี้คุณหาซื้อได้ในราคาไม่แพงอย่างที่คิด ที่สถานีบริการน้ำมัน PT ถ้าสนใจข้อมูลน้ำมันเครื่อง PT Maxnitron สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.ptgenergy.co.th/ptmaxnitron/

** โปรดตรวจสอบราคาจำหน่าย น้ำมันเครื่องยนต์ Maxnitron 20000 ณ จุดขาย อีกครั้งหนึ่ง

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ