รถตู้ใหม่ Renault Trafic Formula Edition รุ่นพิเศษ แดนจิงโจ้

ล่าสุดค่ายรถ Renault ในออสเตรเลีย ได้แนะนำรถตู้ทึบสายพาณิชย์เพื่อการขนส่ง ด้วยรุ่นพิเศษสไตล์ซิ่งกับ Renault Trafic Formula Edition ที่ได้รับการตกแต่งสไตล์รถตู้สนามแข่งสุดสปอร์ต ทั้งสีสันและลวดลายกราฟฟิคที่ใช้ในการตกแต่ง เรียกได้ว่าเปลี่ยนภาพรถตู้บรรทุกแบบเดิมๆ ไปเลย

Renault Trafic Formula Edition

สำหรับรถใหม่ Renault Trafic Formula Edition นี้ มีให้เลือกด้วยกันเพียงสองสีตัวถังกับสีขาว และสีเทา Storm Grey แต่ความโดดเด่นนั้นอยู่ที่การตกแต่งในสไตล์ Formula 1 ไม่ว่าจะเป็นกระจังที่มีตัวกรอบรอบเป็นสีแดง ไฟ DRLs แบบ LED และมีกรอบไฟตัดหมอกที่เป็นสีแดงสด ด้านข้างตัวรถยังถูกคาดด้วยลายกราฟฟิคสีแดงสดลากยาวตั้งแต่ประตูหน้าไปจนล้อด้านหลัง เข้มดุด้วยล้อขนาด 17 นิ้ว สีดำ นับเป็นการตกแต่งตู้ซิ่งแบบสายคลีนก็ว่าได้ 

Renault Trafic Formula Edition

ภายในของรถตู้ใหม่รุ่นพิเศษ Renault Trafic Formula Edition นี้ ค่อนข้างหรูหราสไตล์สปอร์ตทีเดียว ผิดจากภาพจำเดิมกับความธรรมดาของรถตู้เพื่อการขนส่งโดยปกติ มีการเลือกใช้วัสดุอย่างหนังหุ้มในส่วนต่างๆ เช่นหัวเกียร์ และพวงมาลัย รวมไปถึงการตกแต่งด้วยโครเมียมเข้ามาด้วย ส่วนอุปกรณ์อำนวยความสะดวกก็มีมาให้ครบครัน ทั้งปุ่มสตาร์ท ไฟห้องโดยสาร LED ระบบปรับอากาศ 

Renault Trafic Formula Edition

และรถตู้ Renault Trafic Formula Edition รุ่นพิเศษนี้ มีให้เลือกทั้งเวอร์ชั่นฐานล้อยาวและสั้น และขับเคลื่อนด้วยขุมกำลังดีเซล biturbo ขนาด 1.6 ลิตร รีดกำลังได้สูงสุด 138 แรงม้า แรงบิด 340 นิวตันเมตร ส่งกำลังผ่านเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ที่ยกมาจาก 5 ประตูตัวแรง Renault Megane RS สนนราคารถเริ่ม AU$41,990 หรือ 8.76 แสนบาท

ข้อมูลจาก carscoops

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ