ยลโฉมรถสปอร์ต Toyota GR 86 Cabrio จากจินตนาการ

ล่าสุดหลังจากการเปิดตัวรถสปอร์ต Toyota GR 86 เจนใหม่ล่าสุด ด้านนักออกแบบอิสระ X-Tomi Design ไม่รอช้า ส่งผลงานจากจินตนาการกับเวอร์ชั่นเปิดประทุนนามว่า Toyota GR 86 Cabrio ออกมาให้ได้ยลโฉมเป็นภาพตัวรถให้ได้ชมกัน ซึ่งต้องยอมรับเลยว่ามีความเท่สปอร์ตลงตัวมากทีเดียว

Toyota GR 86 Cabrio

แน่นอนว่ารถสปอร์ต Toyota GR 86 Cabrio จากจินตนาการที่เห็นนี้ ส่วนของหลังคาถูกตัดออกไป โดยเฉพาะแนวหลังคาด้านท้ายที่นับเป็นเอกลักษณ์เส้นสายของ 86 ก็ถูกนำออกไปด้วย แต่ต้องยอมรับเลยว่าในเวอร์ชั่นเปิดประทุนแบบนี้ดูแล้วมีความลงตัวไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งทางค่ายมีแผนจะผลิตออกมาหรือไม่ในตอนนี้นั้นยังไม่มี

และสำหรับ Toyota GR 86 เจนใหม่นั้น นับเป็นรถในตระกูล GR ของโตโยต้าคันที่ 3 าพื้นฐานการพัฒนาต่าง ๆ ร่วมกันกับ Subaru BRZ มากับเครื่องยนต์ NA ขนาด 2.4 ลิตร แบบ flat-four เช่นเดียวกับใน Subaru BRZ ซึ่งรุ่นใหม่นี้มีกำลังเพิ่มขึ้นเล็กน้อยที่ 235 แรงม้า แรงบิด 250 นิวตันเมตร เร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 6.3 วินาที เร็วกว่าเดิม 1.1 วินาที มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด หรือเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ประกอบที่โรงงาน Gunma โรงเดียวกับ BRZ พร้อมขายที่ญี่ปุ่นปลายปีนี้ ส่วนเมืองไทยมีแนวโน้มสูงที่จะเผยตัวจริงเช่นกัน

ที่มา X-Tomi Design

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ