ยืนยันอย่างกึงทางการ Mitsubishi Evolution รุ่นต่อไป คือ SUV

  • โดย : Autodeft
  • 5 ต.ค. 57
  • 6,509 อ่าน

สื่อนอกแย้มไต๋ Mitsubishi Evolution รุ่นต่อไป เป็นรถอเนกประสงค์สมรรถนะสูง เชื่อตัวตนเดียวกับต้นแบบ mitsubishi xr-PHEV

 

 

หากถามถึงรถยนต์สมรรถนะสูงที่ติดตาม ใครหลายคนในบ้านเรา   Mitsubishi Evolution  น่าจะเรียกว่าเป็นรถที่หลายคนเฝ้าใฝ่ฝัน แต่ด้วยปัจจุบัน  Mitsubishi ยังไม่มีว่าที่  Mitsubishi Lancer  ใหม่ ทำให้ ชะตากรรมรถคันนี้เป็นที่กล่าวขวัญกันมาก

เป็นไปได้ที่  Mitsubishi  Evolution   รุ่นต่อไป อาจจะออกมาในรูปแบบของรถยนต์อเนกประสงค์หรือในสไตล์  SUV   สมรรถนะสูงใน อนาคต อันใกล้ และมันเป็นการปิดฉากตัวตนในรูปแบบรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ รวมถึงก่อนหน้านี้มีการบอกใบ้กลายๆ อนาคตว่าที่รถยนต์สปอร์ตสมรรถนะสูงคันนี้ที่อาจจะไม่เหมือนเดิม

รถต้นแบบ  Mitsubishi XR PHEV

มีรายงานจาก Auto Car   โดยอ้างการให้สัมภาษณ์ของนาย คาเนโนริ โอคาโมโต้   หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Mitsubishi   ในระหว่างงาน  Paris motor show 2014 ว่า อนาคตของอีโว จะไม่เหมือนกับที่เราเคยรู้จักมัน แต่จะแทนที่ด้วยเรือนร่างของรถยนต์อเนกประสงค์ ที่มาพร้อมสมรรถนะการขับขี่ที่เร้าใจเหมือนเดิม

รถต้นแบบ  Mitsubishi XR PHEV

นายโอคาโมโต้ กล่าวเปิดเผยต่อไปว่า มันจะได้รับเทคโนโลยีจากการแข่งขันในสนามไต่เขาระดับโลก   Pike Peak  มาตอบโจทย์ในการขับขี่  และเทคโนโลยีที่ใช้แล้วในปัจจุบันด้วยระบบ plug-in Hybrid ใน  Mitsubishi Outlander PHEV   เข้ามาประกอบสร้างว่าที่ Mitsubishi Evolution

ทั้งนี้เมื่อดูตามความเป็นไปได้ชองว่าที่ Mitsubishi Evolution  มีแนวโน้มสูงมากที่ ว่าที่ Mitsubishi Evolution  จะมาในแบบตัวตนรถต้นแบบ Mitsubishi XR PHEV   ที่เปิดตัวออกมาก่อนหน้านี้ ในงาน Tokyo Motor Show 2013  โดยมันน่าจะเป็นต้นความคิดร่างสปอร์ตของ   Mitsubishi Outlander PHEV Concept S

 

ที่มา Autocar

 

[GALLERY525]

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ