เผย...รถใหม่ร่างอเนกประสงค์ Suzuki Jimny กลับเข้าลุยตลาดอังกฤษอีกครั้งในฐานะรถ LCV

ล่าสุดทางซูซูกิได้แนะนำรถใหม่ Suzuki Jimny กลับเข้าทำตลาดในอังกฤษอีกครั้ง หลังจากที่ถอนเจ้า Suzuki Jimny ออกจากตลาดก่อนหน้านี้เนื่องจากกฎระเบียบการปล่อยมลพิษที่เข้มงวด ซึ่งการกลับมาลุยตลาดในครั้งนี้มาในฐานะของรถ light commercial vehicle (LCV) หรือรถเพื่อการพาณิชย์ขนาดเล็กแทน

ความเป็นรถอเนกประสงค์สายลุยของรถใหม่ Suzuki Jimny ยังคงอยู่ แต่สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปก็คือการปรับเบาะที่นั่งแถวหลัง โดยการนำเบาะแถวหลังออก เปลี่ยนเป็นพื้นที่บรรทุกสัมภาระแทน มีการติดตั้งฉากกั้นห้องคนขับและพื้นที่บรรทุกท้าย เพิ่มพื้นที่บรรทุกได้ถึง 863 ลิตร 

Suzuki Jimny

Suzuki Jimny

ด้านขุมกำลังของ Suzuki Jimny LCV ยังคงใช้เครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตร รีดกำลังสูงสุด 102 แรงม้า แรงบิด 130 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ part-time ทำความเร็วสูงสุดได้ 145 กม./ชม. มีความสูงของพื้นรถที่ 210 มม. รัศมีวงเลี้ยว 4.9 เมตร 

Suzuki Jimny

รายละเอียดในส่วนของราคาค่าตัวรถยังไม่มีการเปิดเผยออกมา ซึ่งก่อนหน้านี้ในรุ่นปกติที่เคยทำตลาดนั้น ราคาเริ่มต้นที่ £15,370 หรือราว 6.23 แสนบาท และสำหรับรถใหม่ Suzuki Jimny LCV นี้เอง อาจจะได้รับการผลิตในจำนวนจำกัดเท่านั้นอีกด้วย ส่วนในบ้านเราที่เคยนำเข้ามาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ในตอนนี้ก็ยังไม่มีข่าวในการนำเข้ามาจำหน่ายเพิ่มเติมแต่อย่างใด แต่เห็นได้ว่ามีความต้องการตัวรถไม่น้อย มีการนำเข้าจากผู้นำเข้าอิสระมาจำหน่ายกันอย่างต่อเนื่อง

ที่มา carscoops


ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ