Toyota Mark X GRMN เวอร์ชั่นแรงของตัวหรู

  • โดย : Autodeft
  • 24 ธ.ค. 57
  • 7,283 อ่าน

Toyota ทำเซอร์ไพร์สคริสมาสด้วยการเปิดตัวรถยนต์ Toyota Mark X GRMN เอาใจคอแรงด้วยการแปลงร่างตัวหรูให้ตอบสมรรถนะ ขายเพียง 100 คันในญี่ปุ่น

 

 

ในบ้านเรา   Toyota  Camry  ถือว่าเป็นยอดรถยนต์สมรรถนะที่มาพร้อมการตอบโจทย์สำหรับกลุ่มลูกค้า ที่มองหาความหรูหรา สมรรถนะในตัวตนของรถยนต์จากโตโยต้า แต่ในญี่ปุ่น   Toyota  Mark X   ถือเป็นหนึ่งในรถยนต์สุหรูที่มาพร้อมความสปอร์ตเร้าใจ และหลายคนอาจจะอยากได้ไว้ครอบครองมากขึ้นกับเวอร์ชั่นลุคสปอร์ตที่ผ่านมือของค่าย  GRMN

เฉกเช่นทุกปีในวันคริสมาสอีฟ  Toyota  จะต้องปล่อยรถยนต์ออกมาหนึ่งรุ่นเป็นธรรมเนียมของบริษัท ซึ่งปีนี้  Toyota  เปิดตัว   Toyota  Mark X GRMN   ใหม่ออกมาเป็นของขวัญคนทั่วโลก และเตรียมจะวางจำหน่ายในญี่ปุ่นเร็วๆนี้ กับตัวตนสมรรถนะการขับขี่ที่ให้ความแรงและลุคสปอร์ตจนไม่เหลือคราบความหรูเลยก็ว่าได้

[IMAGE1] 

ตัวตนใหม่ของสปอร์ตในร่างหรู   Toyota  นำเสนอ  Toyota Mark X  GRMN   ด้วยการออกแบบใหม่หมดจด โดยใช้พื้นฐานจาก Toyota Mark X 350   มาจับแต่หน้าทาปากด้วยกระจังหน้าและกันชนหน้าใหม่ รวมถึงสวมล้ออัลลอยขอบ 19  นิ้วที่ไม่เหมือนใคร แต่จะว่าไปทีเด็ดตัวจริงนั้นอยู่ที่หลังคา ซึ่งทีมงานทางด้านสมรรถนะยกเอา ชุดหลังคาร์บอน์เคฟล่าร์ไฟเบอร์มาแปะแทนหลังคาเหล็กเดิม ซึ่งทำให้มันทั่งเบาขึ้นและยังดูสปอร์ตมากขึ้นในตัวตน

[IMAGE2]

[IMAGE3]  

ภายในห้องโดยสาร Toyota Mark X  GRMN    ลอกคราบหรูเติมความสปอร์ตเต็มเปี่ยมและถือเป็นไฮไลทืในรุ่นด้วยการแนะนำ เบาะนั่งทรงสปอร์ต  พวงมาลัยทรงสปอร์ต รวมถึงการตบแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์เข้ามา  นอกจากนี้ยังมีการตบแต่งบางมุมในแบบ  Paino Black  รวมถึง เบาะยังมีการเดินด้ายแดงสร้างความแตกต่างเฉพาะรุ่นเอาไว้ด้วย

[IMAGE4] 

ใต้ฝากระโปรงด้วยความที่มันมาจากพื้นฐาน  Toyota Mark X 350   ขุมพลังใต้ฝากระโปรงเลยถูกประจำการด้วยเครื่องยนต์ V6   ขนาด  3.5  ลิตร  ให้กำลังสูงสุด  321 แรงม้า และทำแรงบิดกว่า  380 นิวตันเมตรส่งลงชุดเกียร์สปอร์ตแบบ 6 สปีด ตอบโจทย์ในการขับขี่ แต่ก็ยังมีการปรับปรุงสมรรถนะให้ดีขึ้นเล็กน้อย

เริ่มจากเฟืองท้ายแบบ   limited slip  Torsen  ช่วงล่างถูกปรับใหม่ให้มีตัวตนในความสปอร์ตมมากยิ่งขึ้น รวมถึงเบรกใหม่ใหญ่กว่าเดิมเพื่อเพิ่มอำนาจในการในการห้ามล้อ และท้ายสุดเสริมความแข็งแกร่งโครงสร้างบางส่วนที่ต้องรับแรงเหวี่ยงจากการขับขี่สุดห่าม

Toyota Mark X  GRMN   จะมีจำหน่ายในญี่ปุ่นเพียง  100 คันเท่านั้น โดยมันจะมีราคาจำหน่ายที่คันละ   5.4  ล้านเยน สำหรับคอหรูขาแรงที่อยากได้ความแตกต่าง

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ