แม่เจ้า!!! เมื่อ Compact SUV ชื่อดัง Toyota Rav4 ถูกกลายร่างกลายเป็นรถแข่งแรลลี่

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 7 พ.ค. 58
  • 10,735 อ่าน

Toyota Motor USA เปิดตัวรถแข่งที่จะใช้ในการแข่งขันแรลลี่ทางฝุ่นชื่อดังของอเมริกา โดยส่งรุ่น RAV4 เวอร์ชั่นรถแข่งแรลลี่พร้อมนักแข่งชื่อดัง ไรอัน มิลเลน มาขับรถคันนี้ด้วย

 

 

 

Toyota Rav4 รถ Comapct SUV จากค่ายรถยนต์อันดับ 1 ของโลก ที่ล่าสุดได้จับแต่งหน้าทาปากและยังเพิ่มเครื่องยนต์ Hybrid เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่ชอบความประหยัดและรักษ์โลกโดยได้เปิดตัวเป็นอย่างทางการไปแล้วในงาน New York Auto Show 2015 ที่ผ่านมา

Toyota Rav4 เวอร์ชั่นรถแข่งแรลลี่
 

และเพื่อเป็นการตอกย้ำถึงสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมและความแข็งแกร่งของ Compact SUV ชื่อดัง ทาง Toyota Motor USA เปิดตัว Toyota Rav4 เวอร์ชั่นรถแข่งแรลลี่ โดยนำรุ่น Rav4 LE รุ่นปี 2015 (รุ่นก่อนไมเนอร์เชนจ์) มาดัดแปลงให้เป็นและติดตั้งอุปกรณ์ที่เกี่ยวเนื่องตามกฏของการแข่งขันพร้อมตกแต่งให้สมกับเป็นรถแรลลี่ เริ่มจาก โรบาร์ติดตั้งในห้องโดยสาร ช่วงล่างปรับปรุงใหม่เพื่อการแข่งขันโดยเฉพาะ พร้อมยาง All-Terrain จากแบรนด์ BF Goodrich

รวมถึงลดน้ำหนักลงจากเดิม 226.7 กิโลกรัม เพื่อการขับขี่ที่คล่องแคล่วขึ้นกว่าเดิมเมื่ออยู่บนสนามแข่ง แต่เครื่องยนต์ยังใช้เครื่องเบนซิน 2.5 ลิตร 4 สูบ 176 แรงม้า และแรงบิด 232 นิวตันเมตร โดยเป็นเครื่องสเปคโรงงานแรงม้าเดิมและไม่มีการดัดแปลงเครื่องใดๆทั้งสิ้น

โดยรถ Toyota Rav 4 เวอร์ชั่นรถแข่งแรลลี่ จะเข้าร่วมการแข่งขันรถแรลลี่ทางฝุ่นชื่อดังของอเมริกาไม่ว่าจะเป็นการแข่งขัน Idaho Rally ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 13-14  มิถุนายน, The Prescott Rally จัดขึ้นวันที่ 2-3ตุลาคม และ Mt Hood Rally จัดขึ้นในวันที่ 17 ตุลาคมนี้ และรายการอื่นๆทั้งปี

Ryan Millen (ไรอัน มิลเลน)
 

นอกจากนี้ยังได้นักขับรถแรลลี่ชื่อดังชาวอเมริกาอย่างนายไรอัน มิลเลน มาขับในรุ่น Rav 4 เวอร์ชั่นแรลลี่ด้วย สำหรับใครแฟนๆการแข่งขันแรลลี่ทางฝุ่นชื่อดังและแฟนๆของนักนับอเมริกาอย่าง ไรอัน มิลเลน อย่าลืมส่งกำลังใจเชียร์ด้วยนะครับ

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ