Toyota เผยโฉมชุดแต่งตัวลุย Toyota TRD Pro สำหรับ Tundra, Tacoma และ 4Runner

ตลาดรถกระบะขาลุย ฝั่งอเมริกาคึกคักอีกครั้ง เมื่อทางโตโยต้าได้ปล่อยภาพตัวแต่ง Toyota TRD Pro สำหรับรถกระบะรุ่นยอดนิยมของค่ายอย่าง Tundra, Tacoma และ SUV อย่าง 4Runner เพื่อขาลุยโดยเฉพาะออกมาแล้ว

โดยตัวแต่งชุดนี้เป็นฝีมือของทางฝั่ง Toyota Racing Development ที่ได้จับเอาเจ้ายักษ์ใหญ่ทั้ง 3 รุ่นมาจับใส่ชุดลุยแบบ Off Road โดยเริ่มจากรถกระบะขนาดกลางอย่าง Toyota Tacoma TRD Pro ที่ใช้เครื่องยนต์ขนาด 3.5 ลิตร V6 278 แรงม้า เสริมด้วยท่ออากาศไอดีที่ต่อขึ้นมารับอากาศที่หลังคา เพื่อหนีน้ำและฝุ่นโดยเฉพาะ, โช๊คอัพแบบลุยจาก Fox ขนาด 46 มม. พร้อมสปริงด้านหน้าที่ยกให้สูงกว่าปกติอีก 1 นิ้ว, Anti Roll Bar ขนาดใหญ่ด้านหน้า, ไฟหน้าเป็นแบบ Projector พร้อมไฟ Daytime Running Light ทรงสปอร์ตตามสไตล์ของ TRD พร้อมตะแกรงสีดำทรงดุดัน ล้อมาด้วยขนาด 16 นิ้วพร้อมยาง P265/70R16 Goodyear Wrangler Kevlar All-Terrain ที่ใส่ Ofset เพิ่มออกมาด้านนอกอีก  1 นิ้ว เพื่อให้การทรงตัวที่ดีมากยิ่งขึ้น ส่วนด้านในจะมีเครื่องเสียงระดับพรีเมี่ยมจาก JBL พร้อม Subwoofer, Amplifier และหน้าจอนำทางแยกต่างหาก พร้อมสัญลักษณ์ TRD ที่ติดไว้ตามจุดต่างๆในห้องโดยสาร

Toyota TRD Pro

ต่อมากับกระบะ Full Size อย่าง Toyota Tundra TRD Pro ใช้โช๊คอัพของ Fox ขนาด 46 มม. เช่นกัน เสริมสปริงที่ทำให้รถสูงขึ้นอีก 2 นิ้ว ตัวล้อถูกถ่างให้กว้างขึ้น 1.5 นิ้วในด้านหน้า และ 2 นิ้วในด้านหลัง ไฟหน้าเป็นแบบ LED พร้อมไฟตัดหมอกแบบ LED เช่นกัน, กระจังหน้าและช่องดักลม hood scoop แบบใหม่, มีช่อง Moonroof บนหลังคา ส่วนท่อไอเสียเป็นแบบคู่ที่ปลายท่อเป็นอลูมิเนียมสีดำเงา ยางขนาด 18 นิ้ว P275/65R18 all-terrain ของ Michelin ภายในตกแต่งด้วยเบาะสีดำขลิบด้วยนการเดินด้านสีแดง รวมทั้งบนคอนโซลและพวงมาลัยด้วย และแน่นอนกับสัญลักษณ์ TRD ตามจุดต่างๆ ทั่วห้องโดยสารเช่นกัน

Toyota TRD Pro

Toyota TRD Pro

สุดท้ายกับรถ SUV อย่าง Toyota 4Runner TRD Pro ที่ใช้ช่วงล่างขาลุยของ Fox เช่นกัน ยกตัวรถให้สูงขึ้นพร้อมเสริมแผ่นกันแคร้งเพื่อเอาไว้ลุยโดยเฉพาะ, กระจังหน้าแบบใหม่พร้อมไฟตัดหมอกแบบ LED, ใช้ล้อแม็กซ์ขนาด 17 นิ้วของ  Nitto Terra Grappler P265/70R17 A/Ts และวางตำแหน่งของล้อให้กว้างกว่าเดิม ภายในนั้นมีการใช้เครื่องเสียงระดับพรีเมียมเช่นกัน พร้อมการเดินด้ายสีแดงเพิ่มความสปอร์ตตามจุดต่างๆ และเสริมด้วยโลโก้ TRD ที่จุดต่างๆด้วยเช่นกัน

ทั้ง 3 รุ่นมาด้วยระบบความปลอดภัยมากมายทั้งระบบควบคุมการทรงตัว, ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี, ระบบช่วยเบรก, ระบบการตรวจสอบคนเดินถนน, ระบบแจ้งเตือนเมื่อออกนอกเลน, ระบบควบคุมความเร็วแบบปรับได้อัตโนมัติ รวมทั้งระบบปรับไฟหน้าอัตโนมัติอีกด้วย มีให้เลือกสีรถทั้งหมด 2 สีคือ สีขาว Super White และสีดำ Midnight Black Metallic คาดว่าจะวางจำหน่ายช่วงกลางปีนี้ที่สหรัฐน แต่ยังไม่มีการเปิดเผยราคาออกมาแต่อย่างใด

Toyota TRD Pro

ข้อมูลจาก motortrend

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com