ที่สุด รถดริฟท์ 900 แรงม้า ใน Volkswagen Passat จัดโดย Tanner Foust

  • โดย : Autodeft
  • 9 เม.ย. 58
  • 11,446 อ่าน

Tanner Foust เผยรถแข่ง Formula Drift ในปีนี้ จับ Volkswagen Passat ทำกำลัง 900 แรงม้า พร้อมฟัดในสนามวาดลีลาสาดโค้ง

 

ถามถึงวงการดริฟท์ทั่วโลก รายการ   formula  Drift   น่าจะกล่าวได้ว่า  เป็นรายการที่หลายคนคิดตามมากที่สุดในโลกรายการหนึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางฝั่งอเมริกา ด้วยนักแข่งแถวหน้าและที่สร้างมาเฉพาะเพื่อความมันส์ในการแข่งขัน

ในปีนี้หนึ่งในนักขับชั้นนำอย่าง  Tanner Foust   ได้เปิดตัวรถดริฟท์คันใหม่ล่าสุด และเขาได้จับเอาเจ้า   Volkswagen Passat   มาโมดิฟายในแบบถึงลูกถึงคน ด้วยการสร้างให้มันพร้อมสำหรับการแข่งขัน ด้วยการจับมันยังเครื่องยนต์ V8  ขนาด   450  คิวบิค ซึ่งทำกำลังสูงสุดได้มากกว่า   700 แรงม้า และจะมากกว่านั้นเป็น 900  แรงม้า ทันทีที่พ่นไนตรัสออกไซด์เข้าไป เพิ่มกำลังแรงม้า ส่งลงชุดเกียร์  4  สปีด G force GSR  ช่วยส่งกำลังขับเคลื่อนไปยังล้อหลัง

ทางด้านในห้องโดยสาร ด้วยความเป็นรถแข่งอย่างแท้จริงมันจึงถูกตัดทุกความสะดวกสบาย แล้วแทนที่ด้วยความมั่นใจในความปลอดภัย ไม่ว่าจะ  roll Cage ทำมาจากโครโมลี่  ส่วน  Tanner  เองได้เบาะนั่งจาก ค่าย  Recaro  เข้ามาตอบโจทย์ เช่นเดียวกับพวงมาลัยจาก  sparco และรู้ทุกข้อมูลที่จำเป็นในการขับขี่ผ่านหน้าจอ   Plex  SDM-500  

ภายนอกยังคงความเป็น  Volkswagen Passat   เอาไว้ แต่งเติมความลงตัวด้วยชุดแต่งรอบคัน แต่ไฮไลท์เด็ดหนีไม่พ้นการใส่หางหลัง ด้วยสปอร์ยเลอร์ขนาดใหญ่ จาก APR Performance   แล้วลงตัวมากขึ้นกับล้อจาก  KMC Wheel  จัดหนักมาพร้อมยางสมรรถนะ  Nitto NT05 Max และท้ายสุดขาดไม่ได้กับการตบแต่งกับลวดลายเครื่องดื่มชูกำลัง   rock Star

แม้ว่าเราอาจจะไม่มีโอกาสในการเห็นเจ้าที่สุดรถดริฟท์คันนี้ในประเทศไทย ทว่านี่คือหนึ่งใน  Volkswagen Passat   ที่พร้อมจะมอบความแตกต่างในตัวตน

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY1296]

5 เรื่องน่าสนใจ