Volkswagen Passat GTE ไฮบริดเสียบปลั้กในรถยอดนิยม

  • โดย : Autodeft
  • 28 ก.ย. 57
  • 5,231 อ่าน

Volkswagen เผยร่างไฮบริดใรถไฮบริดในรถยนต์ยอดนิยม Volkswagen Pasat GTE สุดเจ๋งเครื่อง 1.4 ไฮบริดที่ประหยักมากถึง 2 ลิตร/ 100 ก.ม.

 

 

ทุกวันนี้รถยนต์ในปัจจุบันมีการพัฒนาไปยาวไกลอย่างมาก ในแง่หนึ่งค่ายรถยนต์ชั้นนำนั้นมาพร้อมการออกแบบที่ล้ำสมัยให้สมรรถนะและความประหยัดมากขึ้น ในการขับขี่

Volkswagen   เป็นแบรนด์รถยนต์อีกเจ้าที่บ้านเรายังไม่ได้สัมผัสกันมากมายนัก และล่าสุดในเวที Paris Motor Show   พวกเขาก็พร้อมในการเปิดตัวว่าที่ไฮบริดใหม่ที่พัฒนาบนรถยนต์ยอดนิยม Volkswagen Passat   ที่มาพร้อมการออกแบบที่ลงตัวโดนใจมากขึ้นในสไตล์เสียบปลั้ก

รถไฮบริด Volkswagen Passat GTE

การเผยร่างทันสมัยในนาม Volkswagen Passat GTE เป็นการชี้ชัดว่า ค่ายรถยนต์แดนเบียร์เจ้านี้มีความสนใจในตัวตนแบบไฮบริด โดยปรับเปลี่ยนรายละเอียดภายนอกให้มีความลงตัวมากขึ้น มันดุมีความทันสมัยมากกว่ารุ่นเดิมที่วางจำหน่ายอยู่ก่อนหน้านี้ ตั้งแต่กระจังหน้าแนะนำโทนสีฟ้าในการตบแต่งเข้ามา กันชนหน้ามีการเปลี่ยนใหม่ให้ดุลงตัวมากขึ้น ทั้งยังแนะนำไฟ Day Time  LED  แบบ C Shape  มันมาพร้อมล้ออัลลอยลายพิเศษ  Astana  ขอบ  17  นิ้วที่ให้ความทันสมัยลงตัวมากขึ้น

ในห้องโดยสาร Volkswagen Passat GTE  มีการเปลี่ยนแปลงไม่มากมายนัก  VW  เพียงแนะนำระบบความบันเทิงใหม่ที่ใส่เข้ามาในตัวตน รวมถึงภายในยังได้แสดงเรืองรองสีฟ้าดูมีความทันสมัย จากนั้นจัดการหุ้มหนังให้มีความลงตัวมากขึ้นกว่าเดิม

รถไฮบริด Volkswagen Passat GTE

ไฮไลท์สำคัญของ Volkswagen Passat GTE อยู่ที่  การออกแบบระบบขับเคลื่อนใหม่เป็ยขุมพลังไฮบริด ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1.4  ลิตร TSI ให้กำลังสูงสุด 154  แรงม้า ถูกพ่วงเข้ากับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้กำลังสูงสุด 113 แรงม้า แต่ในยามที่ใช้งานจริง เจ้าไฮบริดคันนี้มีกำลัง 215  แรงม้า และมีแรงบิดสูงสุดกว่า 400 นิวตันเมตร

ที่สำคัญ Volkswagen อ้างว่าเจ้าตัวไฮบริดของพวกเขานั้น มีความประหยัดสูงมากจนสามารถพิชิตตัวเลขต่ำกว่า 2  ลิตร / 100 กิโลเมตร และด้วยการชาร์จแบตเตอร์รี่เต็ม และน้ำมัน  50  ลิตรเต็มถึง เจ้าไฮบริดคันนี้สามารถขับได้มากกว่า 1,000 กิโลเมตร

รถไฮบริด Volkswagen Passat GTE

ในแง่หนึ่งของการใช้งานที่สำคัญคือมันเป็นเวอร์ชั่นเสียบปลั้ก และยังมีโหมดขับขี่ด้วยไฟฟ้า  หรือ  E mode  ได้ไกลถึง   50  กิโลเมตร ช่วยให้ประหยัดน้ำมันไปได้มากโข

ส่วนด้านสมรรถนะการขับขี่ เมื่อพ่วงกับเกียร์  DSG   6  สปีด  เจ้า Volkswagen Passat GTE สามารถเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ได้ใน  เวลาต่ำกว่า 8  วินาที และยังสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง  220 ก.ม./ช.ม. และในโหมดไฟฟ้าล้วน สามารถขับขี่ได้ด้วยความเร็วสูงสุด 130  ก.ม./ช.ม.

แม้ว่าจะฟังดูน่าสนใจแต่ Volkswagen Passat GTE ยังไม่เปิดขายอย่างเป็นทางการ โดยการโชว์เจ้ารถคันนี้จะเผยตัวเองในงาน Paris Motor Show  2014

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY771]

5 เรื่องน่าสนใจ