เผยโฉมครั้งแรก Volkswagen C Coupe GTE Concept ที่ว่ากันว่ามันคือ All New Phaeton

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 20 เม.ย. 58
  • 9,275 อ่าน

Volkswagen เยอรมนี เผยโฉมรถต้นแบบครั้งแรกของโลกที่เมืองจีนด้วย Volkswagen C Coupe GTE Concept

 

 

 

Volkswagen ค่ายรถยนต์อันดับต้นๆของเยอรมนีประกาศความเป็นยานยนต์ชั้นนำที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าทั่วทุกมุมโลกด้วยการเปิดตัวแบบ World Premiere ด้วย Volkswagen C Coupe GTE Concept

โดย Volkswagen C Coupe GTE Concept นี้ ออกมาในรูปแบบiรถยนต์ซาลูนขนาดใหญ่ที่เป็นว่าที่ของ All New Volkswagen Phaeton ที่อยู่ตลาดมานานถึง 13 ปี โดยภายนอกมีความยาวอยู่ที่ 5 เมตร ความกว้าง 1,930 มม ฐานล้อยาว 3,001 มม.กับการออกแบบฝากระโปรงที่ลาดต่ำและยาวพร้อมล้ออัลลอยด์ขนาด 22 นิ้วผสานกับไฟหน้ารถ LED และท่อไอเสียคู่ สองฝั่งแบบ Built-IN กลมกลืน เข้ารูป

 

ภายในยึดงานดีไซน์จาก Volkswagen Passat รุ่นล่าสุดมาเป็นแนวทางการในออกแบบพร้อมหน้าปัดแบบดิจิตอลและหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ที่คอนโซลกลางพร้อมระบบเพื่อความบันเทิงและการสื่อสาร อินโฟเทนเมนต์ พร้อมระบบหน้าจอที่ติดตั้งตะวเบาะด้านหน้าเพื่อความบันเทิงในตลอดทุกการเดินทางที่สบายและฟังก์ชั่นการใช้งานของรถที่หลากหลาย

ขุมพลังที่มาประจำการใน Volkswagen C Coupe GTE Concept เป็นเครื่องยนต์เบนซิน TSI  แบบ Plug-IN Hybrid โดยเวอร์ชั่นเครื่องยนต์ให้สมรรถนะถึง 210 แรงม้า ส่วนมอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลังถึง 124 แรงม้า ทำให้มีกำลังรวมถึง 245 แรงม้า แรงบิด 500 นิวตันเมตรมาพร้อมกับระบบเกียร์ออโต้ 8 สปีด โดยความเร็วสูงสุดทำได้ 232 กิโลเมตร ความเร็วสูงสุดในภาคไฟฟ้าทำได้ 130 กม./ชม.และอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม.ทำได้ 8.6 วินาทีอัตราสิ้นเปลือง 2.3 ลิตร/ 100 กิโลเมตร และอัตราการปล่อยไอเสียทำได้ 55 กรัม/กม.  

Volkswagen C Coupe GTE Concept ได้เปิดตัวต่อหน้าสื่อมวลชนชาวจีนและทั่วโลกอย่างเป็นทางการแล้วที่งาน Auto Shanghai 2015 ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 29 เมษายนนี้ ที่เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ส่วน All New Volkswagen Phaeton ยังไม่มีการแจ้งรายละเอียดแต่อย่างใด ถ้ามีการเผยตัวจริงในเวอร์ชั่นรถพร้อมจำหน่ายจริงหรือ Production Car ทางทีมงานจะมานำเสนออีกครั้งในตอนต่อไป

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

[GALLERY1320]

5 เรื่องน่าสนใจ