เดินทางทั่วโลกไปกับ Volkswagen California XXL Concept
- โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
- 26 ส.ค. 60 00:00
- 9,708 อ่าน
เรียกได้ว่าใครที่รักการเดินทางท่องเที่ยวด้วยรถยนต์เห็นเจ้ารถแวนสไตล์แคมป์ปิ้งขนาดใหญ่อย่าง Volkswagen California XXL Concept นี้แล้วต้องถูกใจกันไม่น้อยเลยทีเดียว ที่พร้อมพาคุณเดินทางและพักผ่อนได้ในที่ที่คุณต้องการ อยากไปไหนก็ล้อหมุนไปทั่วโลกกันเลย
ต้นแบบรถแวนแคมป์ปิ้งคันนี้มีพื้นฐานมาจาก Volkswagen Crafter ใหม่ ซึ่งสำหรับต้นแบบ Volkswagen California XXL Concept คันนี้ได้ถูกเผยรายละเอียดออกมาให้ได้ทราบกันไปเป็นที่เรียบร้อย นำเสนอความอเนกประสงค์พร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำสมัย
ล้ำด้วยหลังคา panoramic roof ขนาดใหญ่ แม้อยู่ในรถคุณก็จะรู้สึกได้ถึงธรรมชาติภายนอกอย่างใกล้ชิด ซึ่งด้านบนส่วนที่ดูคล้ายกับว่าเป็นการต่อส่วนขยายของหลังคา ภายในพบได้กับเตียงนอนขนาดใหญ่ ที่ให้คุณสามารถนอนดูดาวยามค่ำคืนได้แบบเต็มตา ภายในตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นสมัยใหม่ มีการแบ่งสัดส่วนห้องต่างๆ อย่างลงตัวทั้งโซนเปียกน้ำ ครัว ช่องเก็บของต่างๆ ตู้เก็บเสื้อผ้า ตู้เย็น และสีสันภายในรถจากไฟที่สามารถเลือกปรับได้
ขับเคลื่อนด้วยขุมกำลังเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 177 แรงม้า ขับเคลื่อนสี่ล้อ และติดตั้งช่วงล่าง pneumatic suspension ช่วยให้การเดินทางนุ่มสบายและปรับลดระดับความสูงเพื่อการขึ้นลงที่สะดวกง่ายดาย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีในการเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศที่กำลังได้รับความนิยม กับการเดินทางขับรถท่องเที่ยวไปเรื่อยๆ ค่ำไหนก็สามารถจอดนอนในรถได้อย่างสะดวกสบาย หรือจะเดินทางไปแคมป์ปิ้งก็สามารถ
ที่มา carscoops
ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com