ขาซิ่งมีหนาว เมื่อตำรวจรัฐมิชิแกน เผยผลทดสอบความแรงรถตำรวจ

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 3 พ.ย. 59
  • 8,965 อ่าน

ตำรวจตามเมืองต่างๆทั่วโลก หลายแห่งมักจะปวดหัวเมื่อต้องเจอกับการไล่จับโจรขาซิ่ง เพราะรถของพวกนี้มักจะแรงจนรถตำรวจเก่าๆมักจะตามไม่ทัน แต่สำหรับที่เมืองดีทรอยต์ รัฐมิชิแกน ก็เตรียมรับมือด้วยการนำรถแรงหลายรุ่นมาไว้ประจำในกรม แถมล่าสุดยังเผยตัวเลขความแรงออกมาขู่อีกต่างหาก

Police Car

ซึ่งรถที่อยู่ในการใช้งานสำหรับตรวจการและไล่ล่าอยู่นั้น มีทั้งแบบ Sedan และ SUV จากค่าย General Motors, Ford Motor และ Fiat Chrysler ล่าสุดได้มีการทดสอบสมรรถนะของรถยนต์ทุกรุ่น แล้วเผยตัวเลขการทดสอบออกมาดังนี้

Ford Taurus

1. ทดสอบอัตราเร่ง 0-100 รถที่ทำได้เร็วที่สุดคือ Ford Taurus กับเครื่อง V6 3.5 ลิตรพร้อม Turbocharged ทำได้ 5.7 วินาที รองลงมาเป็น Dodge Charger เครื่อง 5.7 ลิตร ทำได้ 6.05 วินาที และที่ 3 เป็นของ Chevy Caprice เครื่อง V6 3.5 ลิตร ที่ทำได้ 6.11 วินาที

Dodge Charger

2. ทดสอบการเบรกจาก 100 กม./ชม. รถที่เบรกได้เร็วที่สุดคือ Dodge Charger ใช้ระยะเบรกเพียง 37.55 เมตร

Chevy Carprice

3. ความเร็วสูงสุด ตกเป็นของ Chevy Caprice ที่ความเร็ว 249 กม./ชม. และที่ 2 ร่วมคือ Ford Taurus และ Dodge Charger ที่ความเร็วสูงสุด 241 กม./ชม.

Ford Explorer

โดยค่ายรถยนต์ที่มีการใช้งานในตำรวจเมืองดีทรอยต์มากที่สุดจะเป็นของ Ford ที่มีรถประจำการอยู่ประมาณ 6 ใน 10 คัน รุ่นที่มีประจำการมากที่สุดคือ Ford Explorer ในเครื่อง 3.5 ลิตรพร้อม Turbocharged ที่ทำความเร็ว 0-100 ได้ใน 6.4 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ 209 กม./ชม. งานนี้บรรดาคุณโจรขาซิ่งทั้งหลาย คงต้องคิดหนักก่อนก่ออาชญากรรมแล้วล่ะครับ

ข้อมูลจาก USA Today

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

5 เรื่องน่าสนใจ