หนุ่มเยอรมันสุดเซ็ง มีโอกาสใช้ใบขับขี่เพียงแค่ 49 นาที

เป็นปกติของหนุ่มวัยกลัดมันอยู่แล้ว เมื่อถึงเวลาครบอายุที่ทำใบขับขี่ได้ ก็จะรีบไปทำเพื่อให้ตัวเองสามารถซิ่งรถบนท้องถนนได้อย่างถูกกฎหมาย เช่นเดียวกับกระทาชายนายหนึ่งชาวเยอรมัน ที่ไปทำใบขับขี่เมื่อายุครบ 18 เช่นกัน แต่ความสุขนั้นอยู่ได้เพียงไม่ถึงชั่วโมง เมื่อต้องถูกยึดใบขับขี่ไปในเวลาเพียง 49 นาที

ใบขับขี่

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในเมือง Hermer ประเทศเยอรมนี เมื่อหนุ่มนายหนึ่งอายุ 18 ปี ได้ทำการสอบใบขับขี่ผ่านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และทางรัฐเพิ่งจะออกใบขับขี่ใบแรกในชีวิตให้เขา จากนั้นหนุ่มรายนี้ก็พาเพื่ออีก 4 คนขับรถไปเพื่อจะเดินทางกลับ แต่ปรากฎว่า ตำรวจได้ทำการเรียกรถคันนี้ให้จอด แล้วแจ้งข้อหาขับรถเร็วเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด โดยขับที่ความเร็ว 152 กิโลเมตร/ชั่วโมง ในเขตจำกัดความเร็ว 80 กิโลเมตร/ชั่วโมง ทำให้ตำรวจทำการยึดใบขับขี่แล้วห้ามขับขี่รถไปเป็นเวลา 4 สัปดาห์ และปรับเงินเป็นจำนวน 200 ยูโร หรือประมาณ 7,500 บาท ใช้ระยะเวลาตั้งแต่รับใบขับขี่มาเพียง 49 นาที

ใบขับขี่

โดยตำรวจที่เรียกรถคันนี้เพื่อแจกใบสั่งนั้น คิดว่าหนุ่มนายนี้น่าจะอยากสร้างความประทับใจให้กับเพื่อน ๆ ที่โดยสารมาด้วยกัน แต่สุดท้ายก็ไม่รอดเงื้อมมือของกฎหมายอยู่ดี

ข้อมูลจาก Topgear

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ