ตำรวจแดนปลาดิบเอาบ้าง ...ถอย Nissan 370Z เข้ากรมใช้ล่าความเร็วสูง

  • โดย : Autodeft
  • 21 พ.ค. 59
  • 75,767 อ่าน

รสปอร์ตอาจจะเป็นของเล่นสำหรับคนรวม แต่ถ้ารถสปอร์ตถูกนำมาใช้พิทักษ์ความสงบเรียบร้อยขอประชาชนมันจะให้ผลที่แตกต่างออกไป เรื่องนี้กรมตำรวจหลายประเทสได้พิสูจน์แล้ว และถึงคราวของตำรวจญี่ปุ่นกันบ้าง

ตลอดหลายปีทีผ่านมา เราเห็นการใช้งานรถสปอร์ตของตำรวจในหลายประเทศที่เริ่มหันมาให้ความสนใจในการไล่ล่าผู้ร้ายบนถนนด้วยยานยนต์สมรรถนะสูง และครั้งนี้ตำรวจญี่ปุ่นเริ่มจะเห็นประโยชน์ดังกล่าว พวกเขาจึงสั่งรถสปอร์ตสมรรถนะสูงสายเลือดบูชิโดพันธุ์แท้  Nissan  370Z Nismo  เข้าประจำการ

รถยนต์   Nissan  370Z Nismo   ไม่ใช่ของสำหรับเด็กใหม่อย่างแน่นอน เพราะรถในกลุ่มนี้เกิดขึ้นเพื่อต้องการตอบโจทย์การไล่ล่าความเร็วสูง บนถนนกรุงโตเกียว ซึ่งกรมตำรวจที่นี่เห็นว่ามันเหมาะสมแล้วสำหรับรถยนต์สปอร์ตัคนนี้ที่สามารถทำกำลัง   350  แรงม้า ออกมาจากเครื่องยนต์  V6   ขนาด   3.7   ลิตร ของมัน

ด้านการใช้งานมีการเปิดเผยว่าส่วนหนึ่งเพื่อประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ของตำรวจ แต่อีกด้านหากมีคนร้ายใช้รถยนต์สมรรถนะสูงในการหลบนี้ เจ้า  370Z   ทั้งหมด จะออกปฏิบัติการในทันที ..แน่นอนมันไม่ต่างอะไรจากที่เราเห็นในภาพยนตร์  Fast and Furious  ภาค   Tokyo  Drift  เพราะนี่คือเรื่องจริงที่ผู้ร้ายจะต้องขยาด

ทั้งนี้ไม่มีรายงานว่า  Nissan  370Z  จะประจำการที่ใดบ้างในกรุงโตเกียว แต่ถาคุณเห็น... เชื่อเถอะว่า ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก คงจะดีไม่น้อย ... 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ