ถ้าอยากขับรถยนต์หรู ต้องมีเงินอย่างน้อยเท่าไหร่ถึงจะขับได้

ความไฝ่ฝันของหลายคน รวมทั้งตัวผู้เขียนเองด้วย ก็อยากจะเป็นเจ้าของรถยนต์ระดับหรูเอาไว้ประดับบารมีสักคัน เวลาเห็นเขาขับรถยนต์แบบนี้ก็น ดวงตาก็ร้อนผ่าวขึ้นมา แล้วก็คิดกันอยุ่เสมอว่า ถ้าถูกหวยชุด 30 ล้านเมื่อไหร่ จะไม่รอให้ใครมาอายัด รีบเบิกแล้วกำเงินเข้าไปซื้อรถทันที แต่เคยรู้กันไหมครับว่า ถ้าเราอยากกจะเป็นเจ้าของรถยนต์แบรนด์หรูสักคัน เราควรต้องมีเงินอย่างน้อยกี่บาท วันนี้เรามาลองสำรวจราคาค่ายรถยนต์หรูที่มีตัวแทนในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ และเปิดเผยข้อมูลราคาเป็นการทั่วไปกันดีกว่าครับ

bmw

BMW
ค่ายใบพัดสีฟ้า BMW ก็เป็นยี่ห้อยอดนิยมลำดับต้นๆของวัยรุ่นชายไทย ที่หลายคนกว่าจะได้ครอบครองก็อายุล่วงเข้าไปกลางคนแล้ว ในปัจจุบันถ้าต้องการถอยป้ายแดงเอาไว้ขับเล่นสักคันในราคาที่ถูกที่สุด คุณจะได้รุ่น BMW 118i M Sport รถยนต์แบบ 5 ประตู เครื่องยนต์ 1,500 ซีซี ในราคา 1,999,000 บาทเท่านั้น

Mercedes-Benz

Mercedes-Benz
อีกค่ายหรูที่อยู่ในใจคนไทยมานานกับค่ายดาวสามแฉก Mercedes-Benz ที่ใครขับแล้วต้องดูภูมิฐานมากกว่าเดิมหลายเท่า ถ้าวันนี้คุณมีเงิน 2,140,000 บาท คุณสามารถเลือกได้ทั้ง CLA 200 Urban รถซีดานสไตล์สปอร์ต เครื่องยนต์ 1,600 ซีซี และ GLA 200 Urban สไตล์ SUV เครื่องยนต์ 1,600 ซีซีเช่นกัน คราวนี้ก็แล้วแต่ว่าชอบแบบไหนครับ

Mercedes-Maybach

Mercedes-Maybach
ถ้าคุณบอกว่า ขับระดับแค่เบนซ์ก็ยังไม่หรูพอสำหรับคุณ เราขอเสนอให้ขยับขึ้นไปขับ Mercedes-Maybach เลยครับ ถึงแม้จะอยู่ในค่ายดาว 3 แฉกเหมือนกัน แต่ก็ถือว่าเป็นคนละยี่ห้อกัน ปัจจุบันมีอยู่รุ่นเดียวคือ Mercedes-Maybach S 560 Premium ในราคา 17,440,000 บาทครับ

Volvo

Volvo
ค่ายจากแดนไวกิ้งอย่างวอลโว่ ที่บางคนอาจจะรู้สึกว่า ยนตกรรมระดับนี้น่าจะราคาสูงมากๆ แต่จริงๆแล้ววันนี้คุณกำเงินไป 1,690,000 บาท คุณก็สามารถซื้อ Volvo V40 T4 Dynamic Edition รถเก๋ง Hatchback เครื่องยนต์ 2,000 ซีซี มาครอบครองได้แล้ว

Audi

Audi
ค่าย 4 ห่วงที่เพิ่งเปลี่ยนเจ้าของตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยไปไม่นานอย่าง Audi ที่อาจจะเสียเปรียบค่ายอื่นเพราะไม่มีโรงงานประกอบเป็นของตัวเอง เลยทำให้โดนค่าภาษีนำเข้าไปเต็มๆ แต่คุณก็สามารถเลือกซื้อ Audi Q2 35 TFSI รถยนต์เอนกประสงค์ไซส์เล็ก เครื่องยนต์ขนาด 1,400 ซีซี ได้ในราคาเพียง  2,299,000 บาทเท่านั้น

Jaguar

Jaguar
จากัวร์ก็ถือเป็นค่ายหรูอีกแห่งที่ยกระดับความภูมิฐานและราคาไปได้ไกล บางคนก็มองว่าเป็นรถที่ดีมากแต่ราคาเกินเอื้อมเหลือเกิน แต่วันนี้คุณจะได้ครอบครอง Jaguar XE 2.0 GTDI R-Sport รถยนต์สปอร์ตซีดานระดับหรู เครื่องยนต์ 2,000 ซีซี ด้วยเงินเพียง 2,999,000 บาทเท่านั้นเอง

Range Rover

Land Rover
ถ้าพูดถึง SUV ขาลุยระดับหรู ก็คงจะมองข้าม Land Rover จากเมืองผู้ดีไปไม่ได้ จริงๆแล้วค่ายนี้จะมีแบ่งย่อยเป็นทั้ง Range Rover และ Land Rover ซึ่งถ้าคุณชอบสไตล์ออกสปอร์ตหน่อย ก็ต้องพกเงิน 3,799,000 บาท ไปซื้อ Range Rover Evoque TD4 2.0L Ingenium Diesel SE Plus เครื่องยนต์ 2,000 ซีซีซะ หรือถ้าชอบแบบแนวครอบครัวใหญ่ๆ ก็เลือก Land Rover Discovery 3.0L TD6 Diesel SE เครื่องยนต์ 3,000 ซีซี ในราคา 6,499,000 ซะเลยครับ

Lexus

Lexus
ถ้าคุณบอกว่า รถหรูจากแดนญี่ปุ่นคือหนึ่งในดวงใจ ก็ต้องหันไปหา Lexus เลยครับ โดยรุ่นที่ราคาน้อยที่สุดที่คุณจะเป็นเจ้าของได้ ก็ต้องเป็น Lexus CT200h รถเก๋ง Hatchback 1,800 ซีซี แถมเป็นระบบ Hybrid อีกด้วย ในราคาเบาๆที่ 1,999,000 บาทครับ

Mini

Mini
รถคันจิ๋ว ภายใต้ร่มเงาของ BMW ก็ถือว่าเป็นรถยนต์ระดับหรูได้เช่นกัน ถ้าคุณอยากได้เอาไว้ขับเล่นเย็นๆใจ ก็เบิกเงินจากธนาคารไป 2,120,000 บาท แล้วไปจอง MINI Cooper 3-DOOR HATCH ที่ศูนย์ได้เลยครับ

นี่เป็นเพียงราคาเริ่มต้น ที่ยังไม่ได้บวก Service หรือ Option พิเศษอะไรต่างๆเข้าไปครับ และเป็นข้อมูลที่หาได้จากทาง Website ทางการของทางค่ายเท่านั้น (ไม่นับจากเกรย์มาเก็ต) จึงอาจจะมีบางค่ายที่ไม่ได้อยู่ในรายชื่อนี้ ถ้าใครมีรายละเอียดเพิ่มเติม ก็นำมาแบ่งปันหรือแจ้งเรามาได้ครับ ทางเรายินดีที่จะเพิ่มหรือเปลี่ยนแปลงข้อมูลให้ทันทีครับ

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com