1 2

Deft Report

more >

Subaru BRZ เปิดรุ่นท็อปใหม่ GT ขายเฉพาะแดนปลาดิบเท่านั้น

ถึงแม้ชะตากรรมของเจ้า Subaru BRZ สปอร์ตตัวเก่งว่าเจนใหม่จะมารับช่วงต่อในอนาคตหรือไม่ต้องติดตามกันแบบไม่คลาดสายตา แต่สำหรับเจนปัจจุบัน ยังคงทำตลาดต่อไป ถึงแม้ได้รับการตอบรับอย่างพอสมอควร

Ford Fiesta ST ใหม่ แดนมะกัน เพิ่มเติมสีใหม่ พร้อมเรียนรู้ทักษะการขับฟรี

ฟอร์ดแดนมะกัน ส่ง Ford Fiesta ST รุ่นปรับปรุงปี 2017 ปรับเปลี่ยนเล็กน้อยเพิ่มสีใหม่ สีส้ม Orange Spice Metallic Tri-Coat และสำหรับใครที่จับจองเป็นเจ้าของก็รับการฝึกทักษะการขับฟรี จาก ST Octane Academy ณ สนาม Miller Motorsports Park

เยอรมันเงิบ!! เมื่อเจอ Yema B11 ก็อปเกรดเอ BMW i3

กลับมาอีกครั้ง กับยานยนต์ก็อปปี้ที่หนีไม่พ้น เมืองจีน นั่นเอง โดยแต่ละรุ่นนั้นคล้ายคลึงกับต้นฉบับจนสร้างความปวดตับให้เจ้าของสินค้าเดิมเป็นจำนวนมาก ถึงขั้นมีการฟ้องร้องกันแล้ว

Deft Scoop

more >

สายพระเนตรอันกว้างไกลกับพลังงานทางเลือก ตอนที่ 1 ในหลวงกับแก๊สโซฮอลล์

ตั้งแต่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเสด็จสวรรคต หลายคนต่างต้องการให้ผมรวบรวมข้อมูลรถยนต์พระที่นั่งมาให้ประจักษ์ถึงรถยนต์รุ่นต่างๆมากมาย ที่พระองค์ใช้ในพระราชกรณียกิจต่างๆ มากมาย ในระหว่างที่พระองค์ทรงครองราช แต่นอกจากรถยนต์ที่พระองค์ท่านใช้ในการส่วนพระองค์ และการทรงงานแล้ว ...โครงการพระราดำริต่างๆมากมายของพระองค์ ก็ล้วนเป็นเรื่องน่าสนใจ และหนึ่งในนั้นมีเรื่องที่ใกล้ชิดกับคนใช้รถยนต์อย่างไม่น่าเชื่อ .

1983 Jeep Wagoneer Brougham อีกรถพ่อหลวงรัชการที่ 9 ใช้บรรเทาทุกข์พสกนิกรชาวไทย

ตั้งแต่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จสวรรคคต มีหลายคนกล่าวถึงพระราชกรณียกิจที่สำคัญของพระองค์มากมาย คุณสามารถเห็นได้ทั้งวันจากทีวีตามช่องต่างๆ หากในแต่ละครั้งการเสด็จพระราชดำเนินนั้น ก็ต้องมีรถยนต์ที่พระองค์ท่านใช้ในการทรงงาน และหนึ่งในคันสำคัญ คือรถยนต์ Jeep Wagoneer

ค่ายรถยนต์กลับใจ เตรียมเอาเครื่องยนต์บล็อกใหญ่กลับมาทำตลาด

เป็นเทรนด์ที่ออกมาในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เราคงจะเห็นว่าระบบเครื่องยนต์รถยนต์รุ่นใหม่ถูกปรับให้มีขนาดเล็กลงเรื่อยๆ เพื่อสนองในเรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อม แต่ดูเหมือนว่าท้ายที่สุดแล้วความพยายามของบริษัทรถยนต์ทั้งหลายที่เชื่อว่าเครื่องยนต์

Deft Hint

more >

เจาะรถเด่น!! Mazda 3 รุ่นปรับโฉมพร้อมออฟชั่นเด่น บุกไทยเร็วๆนี้

ถ้าจะกล่าวถึง C-Car ยอดนิยม ที่คนไทยให้การตอบรับ มายาวนาน จะต้องมี Mazda 3 เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ในการเป็นเจ้าของ สักคัน

หลุดจริง!! Proton MPV ฝาแฝด Suzuki Ertiga วิ่งทดสอบในแดนมาเลย์

หลังตกเป็นข่าวว่าทาง Proton มาเลเซีย เตรียมเข็นรถอเนกประสงค์แบบ MPV รุ่นใหม่ออกมา โดยนำ Suzuki Ertiga มาแปะตรา Proton ออกจำหน่าย ทำให้พ่อบ้านชาวเสือเหลือง ต่างสนใจกันเป็นจำนวนมาก

มาจริงเอาไหม Proton Vitara ผสานความหรูให้เป็นสปอร์ต

หลังจากมีกระแสข่าวว่าจะมาซื้อบริษัทรถยนต์ในมาเลเซียทางค่ายรถยนต์ Suzuki ก็ดูจะตกเป็นกระแสจับตาอีกครั้ง หลังจากทางค่าย Proton แย้มไต๋ว่าพวกเขาก็สนใจและอยากได้รถยนต์อเนกประสงค์มาสู่อ้อมอกของบริษัทเช่นกัน

ชม Honda WR-V จากเรนเดอร์ก่อนพบจริงปลายปีนี้

ใกล้จะเปิดเผย Honda WR-V ตัวจริงจอมลุยใหม่ ที่อยู่ในกระแสความสนใจจากเหล่าสาวก ทั้งชาวแซมบ้า และบางประเทศที่มีแนวโน้มจะนำมาขายจริง หลังจากได้ชมเรนเดอร์ จากศิลปินอิสระกันไปแล้ว

หลุดจริง!! TATA Xenon รุ่นปรับโฉมพร้อมเกียร์อัตโนมัติ จ่อคิวขายเร็วๆนี้

นับเป็นกระบะหนึ่งเดียวจากแดนโรตี ที่ยืนหยัดทำตลาดท่ามกลาง กระบะจากหลายค่ายชั้นนำต่างถาโถม ส่งรุ่นใหม่ๆเพื่อมัดใจเซียนกระบะ ทั่วโลกรวมถึง เมืองไทย นั่นคือ TATA Xenon

Deft Opinion

more >

Deft Opinion : กฎหมายใหม่เพื่อความปลอดภัยในการจราจร ....เรื่องที่รัฐต้องเข้าใจมากกว่ากำหนดความเร็ว

เมื่อวานนี้แตกตื่นกันทั้งบางเมื่อรัฐบาลสรุปปัญหาเรื่องอุบัติเหตุและอุบัติภัยในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา พบว่าสงกรานต์ปีนี้ตัวเลขอุบัติเหตทางถนนเพิ่มมากขึ้นและมีจำนวนผู้เสียชีวิตอย่างน่าตกใจ

Deft Opinion : คนขี่สองล้อไม่ใช่ชนชั้นสอง นะเจ้านาย!!

ดูเหมือนยังดราม่าไม่จบนะ เรื่องมอเตอร์ไซค์กับถนนเมืองไทย .. จนเกิดการก่อวอดทางสังคมของผู้ใช้มอเตอร์ไซค์นาทีนี้ไม่มีแล้วคำว่า รถใหญ่รถเล็ก เพราะโดนสิทธิเท่าเทียมกัน ทุกคนโดนจับเหมือนๆ กัน

Deft Opinion ..: Asean Car of the year รางวัลทรงคุณค่าแห่งภูมิภาคที่น่าเชื่อถือ ?? จริงหรือ

พบอีกครั้งของบทบรรณาธิการ ครั้งนี้เราจะกล่าวถึงรางวัล Asean car of the year ที่หลายคนกำลังสนใจหลังประกาศผลรางวัลออกมาอย่างเป็นทางการ มันไว้วางใจได้จริงหรือไม่

Deft Opinion : ภาษี co2 เรื่องนี้ที่ต้องชัด ลูกค้าจะได้รู้

แสดงทัศนะมองมุมต่างภาษี Co2 รัฐ-ค่ายรถยนต์ต้องชัดเจน ตกลงจะยึดอะไรเป็นสำคัญก่อนปรับเพิ่มราคา

Deft Interview

more >

เปิดมุมมองการใช้ชีวิตนักธุรกิจหนุ่ม ทิม พิธา

หากพูดถึงนักธุรกิจหนุ่มแถวหน้าของเมืองไทย ที่ประสบความสำเร็จในเวลาอันรวดเร็ว หนึ่งในนั้นจะต้องมีคุณทิม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ นักธุรกิจหนุ่มหน้าหยกขวัญใจสาวๆ ที่ตอนนี้เป็นคุณพ่อลูกหนึ่ง มีลูกสาวตัวน้อยวัยกำลังซน ที่สำคัญคุณทิมมีบริษัทที่ต้องดูแลถึง 2 บริษัท เป็นผู้ผลิตน้ำมันดิบจากรำข้าวรายใหญ่ของประเทศไทย และเป็นผู้ส่งออกน้ำมันรำข้าวรายใหญ่ อันดับ 5 ของโลก ในเวลาเพียง 5 เดือน ทำให้เขากลายเป็นซีอีโอหนุ่มพันล้าน มาลองฟังกันว่าหนุ่มคนนี้เค้ามีรูปแบบการใช้ชีวิตอย่างไรที่ทำให้เค้าประสบความสำเร็จได้รวดเร็วขนาดนี้

ทุกเส้นทางสร้างแรงบันดาลใจใหม่ได้ไม่มีสิ้นสุด

จุดหมายปลายทาง ประสบการณ์ระหว่างการเดินทาง และเพื่อนร่วมเดินทาง ช่วยสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้ในทุกทริปที่เราออกไปค้นหา หนึ่งหนุ่มที่ชอบความท้าทาย ชอบค้นหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ อยู่เสมออย่างหนุ่มสิงห์ วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล คนรุ่นใหม่มากความสามารถ ที่ผ่านความท้าทายมาแล้วรอบด้านไม่ว่าจะเป็นการทำงานที่หลากหลาย ตั้งแต่นักร้อง นักแสดง พิธีกร นักเขียน และ นักพัฒนาสังคม ด้วยความเป็นคนไม่หยุดนิ่ง มีความคิดสร้างสรรค์ คิดนอกกรอบ และเป็นบุคคลที่มีอุดมการณ์ไม่แพ้คุณพ่อคุณแม่เลยทีเดียว ทำให้คุณสิงห์ชอบที่จะท่องเที่ยวตามหาแรงบันดาลใจอยู่เสมอเพื่อนำมาใช้ในการสร้างสรรค์ผลงานควบคู่ไปกับการพัฒนาสังคม มาร่วมเปิดประสบการณ์การเดินทางไปกับเค้าพร้อมๆกันเลยครับ

Deft Interview : ฐิติมา-เต็มฟ้า กฤษณายุธ คู่แม่ลูกสุดน่ารัก จาก Shell E20 Gasohol

ปันปัน เต็มฟ้า กฤษณายุธ” ลูกสาวของร๊อคเกอร์สาวอย่างคุณแหวน ฐิติมา ทีมีพรสวรรค์และพรแสวงจะประสบความสำเร็จในทุกสิ่งที่เธอได้ลองทำ เมื่อถามถึงเคล็ดลับเบื้องหลังความสำเร็จของสาวน้อยคนนี้ เธอบอกอย่างภูมิอกภูมิใจว่า ก็คือความรักและการสนับสนุนของคุณแม่นั่นเอง