1 2

Deft Report

more >

Nissan เดินหน้าเปิดไลน์ผลิต Nissan Kicks ที่เม็กซิโก

พึ่งจะเปิดโฉมและขายจริงไปได้ไม่นาน สำหรับ Nissan Kicks SUV เล็ก ที่เข้ามาตอบโจทย์และคนหนุ่มสาวยุคใหม่ที่แสวงหาความแปลกใหม่ ไม่ตามใคร และไม่มีใครเหมือน

ลือสนั่น!! TATA HEXA SUV แดนภารตะเตรียมเผย ตุลาคมนี้

หลังอวดสายตาให้ทั่วโลกได้ประจัดกษ์แล้วกับ TATA HEXA ยานยนต์อเนกประสงค์ จากแดนภารตะที่จะเข้ามาครองใจผู้บริโภค ได้รู้จักกับตัวตนมากขึ้น

ผู้บริหารออกโรง Honda Civic Hatch 5 ประตู ยังไม่มีแผนเปิดตัวในมาเลเซีย

นับตั้งแต่ความเคลื่อนไหวของเจ้า คอมแพ็คคาร์สุดเท่ อย่าง Honda Civic เจน 10 ได้เผยเวอร์ชั่น Hatch 5 ประตูออกมา กลายเป็นรถที่สาวกทั่วโลกถามถึงกันเป็นจำนวนมากว่าจะเปิดตัวและขายจริงในช่วงใด

Deft Scoop

more >

วิจัยชี้ ความทันสมัยครองใจผู้บริโภคยามซื้อรถยนต์มากที่สุด

ถ้าคุณจะซื้อรถยนต์ใหม่สักคัน เชื่อเลยว่าเราต่างคนต่างมีวิธีการในการเฟ้นหารถยนต์คู่ใจแตกต่างกันออกไป ตามสภาพการใช้งาน งบประมาณ ในการตัดสินใจในความคุ้มค่าของรถยนต์คันใหม่ หากแต่โจทย์ที่ต่างกันก็มีความเหมือนกันบางประการ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

เปิดโผ 10 สปอร์ตขายดีที่สุดแดนผู้ดี

ถ้ากล่าวถึงรถยนต์สปอร์ตแล้ว พวกเราคงอยากทราบว่า คันไหน เป็นรถยนต์ที่ขายดีในตลาทดปัจจุบัน แม้พวกมันอาจจะไม่น่าสนใจเท่ารถยนต์ตลาดทั่วไป ทว่าหากเราจะซิ้อรถสปอร์ตก็คงต้องการความแตกต่างไม่เหมือนใคร

ฟอร์ดเผยผลสำรวจความคิดเห็นชาวไทยเมื่อซื้อรถคันใหม่ ชี้ประสิทธิภาพประหยัดน้ำมันต้องมาอันดับ 1

เมื่อถึงคราวเลือกซื้อรถคันใหม่ เราหลายคนอาจจะมีความต้องการแตกต่างกันออกไป ตามแต่ละความต้องการของแต่ละบุคคล แต่จากการสำรวจเมื่อเร็วๆนี้ ชี้ว่าคนไทยปัจจุบันมากกว่าร้อยละ 79 ให้ความสำคัญกับประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมันมากกว่าพลังของเครื่องยนต์

Deft Hint

more >

KIA ส่งทีเซอร์ใหม่ All New KIA RIO ก่อนเผยจริงที่ปารีส

นับเป็นค่ายรถ ที่สร้างผลงานแบบก้าวกระโดด ทั้งงานดีไซน์ เทคโนโลยีโดดเด่น จนผู้ใช้รถเทใจให้ สำหรับ KIA ยานยนต์ชื่อดังจากแดนกิมจิ

เปิดแผงเปลี่ยนรุ่น Subaru คันไหน ปรับเมื่อไหร่ สาวกดาวลูกไก่ไม่ควรพลาด

เรียกว่า เป็นแบรนด์รถยนต์ที่กำลังมาแรงแบบเงียบ กับค่ายรถยนต์ Subaru ที่ออกรถรุ่นใหม่ มาให้ได้ชื่นจิตชื่นใจกันเสมอมา ถึงในบ้านเราความนิยมจะไม่มากมาย ทว่าก็ได้รับความสนใจอย่างมากจนเป็นรถญี่ปุ่นที่หลายคนต้องการคบหา และวันนี้เราจะมาบอกใบ้กันว่ารุ่นไหน จะเปลี่ยนโฉมเมื่อไร และน่าจะมาเมื่อไร กัน

ลือ Hyundai จ่อ เปิดตัว Hyundai Tucson Facelift ปีหน้า เคาะราคาไม่เกิน 1.3 ล้านบาท

กำลังมาแรงมาสำหรับตลาดรถยนต์อเนกประสงค์ในปัจจุบัน โดยเฉพาะในหมู่ Compact Crossover ทั้งหลายล่าสุดมีกระแสข่าวว่าปีหน้าทาง Hyundai จะนำรถยนต์อเนกประสงค์ Hyundai Tucson ใหม่เข้ามาเปิดตัววางจำหน่ายสู้ตลาดรถยนต์อเนกประสงค์กลุ่มนี้

ชมว่าที่ Volkswagen Amarok เวอร์ชั่นอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง

นับเป็นค่ายรถอีกค่าย ที่สนใจจะมาร่วมชิงเค้กตลาดรถอเนกประสงค์ SUV (PPV) สำหรับ Volkswagen เยอรมนี จากข่าวคราวที่ผ่านมาว่า โครงการนี้ จะเป็นจริงหรือไม่?

พบตัวเป็นๆบนถนน .... Toyota C-HR วิ่งทดสอบแล้วบนถนนไร้ผ้าคลุมอวดความหล่อ

เรียกว่าเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่หลายคนติดตามกันมาโดยตลอดเมื่อกล่าวถึงรถยนต์ Toyota C-HR ใหม่ ที่ออกมาเผยโฉมอย่างเป็นทางการบนโลกออนไลน์ และล่าสุดดูเหมือนว่าจะพร้อมแล้วสำหรับปลายปีนี้ที่ยุโรป

Deft Opinion

more >

Deft Opinion : กฎหมายใหม่เพื่อความปลอดภัยในการจราจร ....เรื่องที่รัฐต้องเข้าใจมากกว่ากำหนดความเร็ว

เมื่อวานนี้แตกตื่นกันทั้งบางเมื่อรัฐบาลสรุปปัญหาเรื่องอุบัติเหตุและอุบัติภัยในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา พบว่าสงกรานต์ปีนี้ตัวเลขอุบัติเหตทางถนนเพิ่มมากขึ้นและมีจำนวนผู้เสียชีวิตอย่างน่าตกใจ

Deft Opinion : คนขี่สองล้อไม่ใช่ชนชั้นสอง นะเจ้านาย!!

ดูเหมือนยังดราม่าไม่จบนะ เรื่องมอเตอร์ไซค์กับถนนเมืองไทย .. จนเกิดการก่อวอดทางสังคมของผู้ใช้มอเตอร์ไซค์นาทีนี้ไม่มีแล้วคำว่า รถใหญ่รถเล็ก เพราะโดนสิทธิเท่าเทียมกัน ทุกคนโดนจับเหมือนๆ กัน

Deft Opinion ..: Asean Car of the year รางวัลทรงคุณค่าแห่งภูมิภาคที่น่าเชื่อถือ ?? จริงหรือ

พบอีกครั้งของบทบรรณาธิการ ครั้งนี้เราจะกล่าวถึงรางวัล Asean car of the year ที่หลายคนกำลังสนใจหลังประกาศผลรางวัลออกมาอย่างเป็นทางการ มันไว้วางใจได้จริงหรือไม่

Deft Opinion : ภาษี co2 เรื่องนี้ที่ต้องชัด ลูกค้าจะได้รู้

แสดงทัศนะมองมุมต่างภาษี Co2 รัฐ-ค่ายรถยนต์ต้องชัดเจน ตกลงจะยึดอะไรเป็นสำคัญก่อนปรับเพิ่มราคา

Deft Interview

more >

Deft Interview : ฐิติมา-เต็มฟ้า กฤษณายุธ คู่แม่ลูกสุดน่ารัก จาก Shell E20 Gasohol

ปันปัน เต็มฟ้า กฤษณายุธ” ลูกสาวของร๊อคเกอร์สาวอย่างคุณแหวน ฐิติมา ทีมีพรสวรรค์และพรแสวงจะประสบความสำเร็จในทุกสิ่งที่เธอได้ลองทำ เมื่อถามถึงเคล็ดลับเบื้องหลังความสำเร็จของสาวน้อยคนนี้ เธอบอกอย่างภูมิอกภูมิใจว่า ก็คือความรักและการสนับสนุนของคุณแม่นั่นเอง

Deft Interview : วิทวัส-ลีลา สุนทรวิเนตร์ พ่อลูกที่ห่วงใยกันเสมอ จาก Shell E20 Gasohol

วิทวัส สุนทรวิเนตร์ ที่ควงคู่มากับคุณป้อน ลีลา สุนทรวิเนตร์ ลูกสาวคนรองที่กำลังไปได้สวยสุดๆ แต่ไม่ว่าลูกสาวคนนี้จะเติบโตจนกลายเป็นสาวสวยแถมเก่งอย่างหาตัวจับได้ยากแล้วก็ตาม ก็ยังคงเป็นสาวน้อยในสายตาของคุณพ่อ ซึ่งยังคอยตามเป็นห่วงเป็นใยอยู่ดี

Deft Interview : สุรีย์ภรณ์ อุดมผลวณิช ...TSL อนาคต จากผู้นำเข้า สู่ผู้นำบริการหลังขาย

ถอดรหัส TSL ผู้นำเข้าชั้นนำที่วันนี้กำลังจะแปลเปลี่ยนจากผู้ขายไปเป็นผู้ให้บริการหลังการขายรถนำเข้าทุกรุ่นทุกยี่ห้อ...