1 2

Deft Report

more >

แบบนี้ก็มีด้วย Mercedes Benz - Ferrari ยังขายรถยนต์ใหม่ที่ถูกเรียกปรับปรุงให้ลูกค้า

จะว่าแปลกก็แปลก เมื่อสองค่ายรถยนต์ชั้นนำ Mercedes Benz และ Ferrari ต่างเดินเกมตลาดด้วยการวางจำหน่ายรถยนต์ที่กำลังจะถูกเรียกปรับปรุงคุณภาพในอนาคต จากกรณีถุงลม Takata

เริ่มแล้ว!! มอเตอร์ไซค์ จักรยาน หมดสิทธิ์ ขึ้นสะพาน-อุโมงค์ อย่างเป็นทางการ

นับเป็นปัญหาที่ถกเถียงกันมาตลอดสำหรับ เหล่า 2 ล้อ ไม่ว่าจะเป็นรถรถจักรยานยนต์ รถจักรยาน รถยนต์สามล้อ และล้อเลื่อนลากเข็น ที่ห้ามขึ้นสะพาน อุโมงค์ ใน กรุงเทพฯ นั้น มีโอกาสที่จะให้ขึ้นหรือไม่

มาแล้ว!! BMW X1 CKD เพิ่มทางเลือกแต่ค่าตัวถูกลงเริ่มที่ 2.299 ล้านบาท

พึ่งจะเผยตัวจริงได้ไม่นานสำหรับ BMW X1 เจนใหม่ น้องเล็กจอมลุยจากตระกูล X Range ที่กำลังไต่ความนิยมไม่แพ้รุ่นพี่ แต่ด้วยค่าตัวที่จำหน่ายในราคา 2.599 ล้านบาท (เวอร์ชั่นนำเข้า) อาจดูสูงไป จนทำให้สาวกเฝ้ารอรุ่นประกอบในแระเทศ อย่างใจจดใจจ่อ

Deft Scoop

more >

Chevrolet All-New Colorado: CHALLENGE YOUR POWER พลังขับที่วัดใจคุณ

หลังการเปิดตัวกับสื่อมวลชนให้ทดลองขับกันเรียบร้อยแล้วกับ Chevrolet All-New Colorado ที่ได้รับคำชื่นชมจากสื่อทุกสำนักอย่างมากมาย วันนี้ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในงาน “CHALLENGE YOUR POWER พลังขับที่วัดใจคุณ” ระหว่างวันที่ 22 - 24 กรกฎาคมนี้ ณ ลุมพินีสแควร์

สัมผัสที่สุด Crossover พร้อมข้อเสนอพิเศษ ในงาน Lexus The X-Over Journey @The EmQuartier 19-25 Jul 16

Lexus ให้คุณร่วมค้นพบช่วงเวลาแสนวิเศษ กับ Lexus NX และ Lexus RX รถยนต์อเนกประสงค์สุดหรู ที่สุดของยนตรกรรม ณ ห้างหรูใจกลางเมือง The EmQuartier ตั้งแต่ วันที่ 19 ถึง 25 ก.ค. นี้ ในงาน Lexus The X-Over Journey พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ และกิจกรรมเพื่อคุณคนพิเศษเท่านั้น

เรื่องจริงไม่ไกลเกินฝัน รถอนาคตพร้อมระบบไฟฟ้า 48 Volt

นวัตกรรมสร้างสรรค์ในรถยนต์วันนี้หลายๆ รุ่น ทั้งหมดล้วนเกิดจากความต้องการของวิศวกรที่ต้องการเอาชนะกฎของภาครัฐที่ต้องการการรักษาสิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้น ตลอดจนความต้องการของลูกค้า ที่มองหาความประหยัดและประสิทธิภาพในการขับขี่และนั่นกำลังบีบคั้นให้รถยนต์ใหม่วันนี้ต้องมีทีเด็ดใหม่ๆ มากมาย

Deft Hint

more >

ชม Mitsubishi Lancer ใหม่ คาดเป็น Big Minor Change จากเมืองจีน

ถึงเมืองไทยและบางประเทศ จะยุติขาย Mitsubishi Lancer EX เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่บางประเทศกลับมีขายอยู่แม้อายุการทำตลาดเจนนี้จะยาวนานจนมีการปรับโฉมไปตั้งแต่ปีที่แล้ว

Mitsubishi ส่งต้นแบบ Crossover ใหม่ท้าชน BR-V สิงหาคมนี้ ที่อินโดนีเซีย

ไม่คิดไม่ฝันว่า Mitsubishi ค่ายรถจากแดนปลาดิบ ตัดสินใจ กระโจนเข้าสู่ตลาดรถ Crossover MPV ที่กำลังไปได้สวยในตลาดอาเซี่ยนด้วยการส่งทีเซอร์ต้นแบบรุ่นใหม่ มาให้ชมกันก่อนเผยตัวจริง

ชมตัวจริง!! Honda Accord Hybrid รุ่นปรับโฉม จากเมืองจีน ก่อนพบที่ไทย 28 กรกฎาคม

หลังการเผยวันเปิดตัว Honda Accord Hybrid รุ่นปรับโฉม ทำให้สาวกชาวไทย เตรียมทุบกระปุกนับสตางค์รอคอย การปรากฏโฉมจริงและสัมผัสเทคโนโลยีรักษ์โลก อย่างเป็นทางการเสียที

หลุดอีกครั้ง!! ชมภายในสุดเท่ Toyota Calya MPVเล็ก ขวัญใจพ่อบ้าน

นับเป็นยานยยนต์อีกรุ่นที่ได้รับความสนใจไม่แพ้เลยทีเดียวสำหรับ Toyota Calya MPV รายใหม่เหมาะสำหรับพ่อบ้านชาวอิเหนา ที่ต้องการรถครอบครัวที่คุ้มค่า คุ้มราคา

Hyundai Elantra Sport เกาหลีคอมแพ็คเทอร์โบ ที่ยังไม่มาไทย

เป็นกระแสที่หลายคนชื่นชอบสนใจอย่างมาก แม้ในความเป็นจริง อาจจะยังไม่ช่วยในเรื่องยอดขายมากมายนัก แต่เจ้า คอมแพ็คคาร์เทอร์โบทั้งหลาย ก็ทำเอากระเป๋าเงินหลายคนสั่น พร้อมกราบอ้อนภรรยาที่บ้านเป็นเจ้าของสักคัน ถึงเราจะเห็นเจ้า Honda Civic Turbo RS , Nissan Sylphy Turbo และ Ford Focus Ecboost 1.5 แล้ว แต่ก็ยังมีคู่แข่งอีกรายที่ยังไม่มาไทย และถ้ามาก็ยังพอมีลุ้นอยู่

Deft Opinion

more >

Deft Opinion : กฎหมายใหม่เพื่อความปลอดภัยในการจราจร ....เรื่องที่รัฐต้องเข้าใจมากกว่ากำหนดความเร็ว

เมื่อวานนี้แตกตื่นกันทั้งบางเมื่อรัฐบาลสรุปปัญหาเรื่องอุบัติเหตุและอุบัติภัยในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา พบว่าสงกรานต์ปีนี้ตัวเลขอุบัติเหตทางถนนเพิ่มมากขึ้นและมีจำนวนผู้เสียชีวิตอย่างน่าตกใจ

Deft Opinion : คนขี่สองล้อไม่ใช่ชนชั้นสอง นะเจ้านาย!!

ดูเหมือนยังดราม่าไม่จบนะ เรื่องมอเตอร์ไซค์กับถนนเมืองไทย .. จนเกิดการก่อวอดทางสังคมของผู้ใช้มอเตอร์ไซค์นาทีนี้ไม่มีแล้วคำว่า รถใหญ่รถเล็ก เพราะโดนสิทธิเท่าเทียมกัน ทุกคนโดนจับเหมือนๆ กัน

Deft Opinion ..: Asean Car of the year รางวัลทรงคุณค่าแห่งภูมิภาคที่น่าเชื่อถือ ?? จริงหรือ

พบอีกครั้งของบทบรรณาธิการ ครั้งนี้เราจะกล่าวถึงรางวัล Asean car of the year ที่หลายคนกำลังสนใจหลังประกาศผลรางวัลออกมาอย่างเป็นทางการ มันไว้วางใจได้จริงหรือไม่

Deft Opinion : ภาษี co2 เรื่องนี้ที่ต้องชัด ลูกค้าจะได้รู้

แสดงทัศนะมองมุมต่างภาษี Co2 รัฐ-ค่ายรถยนต์ต้องชัดเจน ตกลงจะยึดอะไรเป็นสำคัญก่อนปรับเพิ่มราคา

Deft Interview

more >

Deft Interview : ฐิติมา-เต็มฟ้า กฤษณายุธ คู่แม่ลูกสุดน่ารัก จาก Shell E20 Gasohol

ปันปัน เต็มฟ้า กฤษณายุธ” ลูกสาวของร๊อคเกอร์สาวอย่างคุณแหวน ฐิติมา ทีมีพรสวรรค์และพรแสวงจะประสบความสำเร็จในทุกสิ่งที่เธอได้ลองทำ เมื่อถามถึงเคล็ดลับเบื้องหลังความสำเร็จของสาวน้อยคนนี้ เธอบอกอย่างภูมิอกภูมิใจว่า ก็คือความรักและการสนับสนุนของคุณแม่นั่นเอง

Deft Interview : วิทวัส-ลีลา สุนทรวิเนตร์ พ่อลูกที่ห่วงใยกันเสมอ จาก Shell E20 Gasohol

วิทวัส สุนทรวิเนตร์ ที่ควงคู่มากับคุณป้อน ลีลา สุนทรวิเนตร์ ลูกสาวคนรองที่กำลังไปได้สวยสุดๆ แต่ไม่ว่าลูกสาวคนนี้จะเติบโตจนกลายเป็นสาวสวยแถมเก่งอย่างหาตัวจับได้ยากแล้วก็ตาม ก็ยังคงเป็นสาวน้อยในสายตาของคุณพ่อ ซึ่งยังคอยตามเป็นห่วงเป็นใยอยู่ดี

Deft Interview : สุรีย์ภรณ์ อุดมผลวณิช ...TSL อนาคต จากผู้นำเข้า สู่ผู้นำบริการหลังขาย

ถอดรหัส TSL ผู้นำเข้าชั้นนำที่วันนี้กำลังจะแปลเปลี่ยนจากผู้ขายไปเป็นผู้ให้บริการหลังการขายรถนำเข้าทุกรุ่นทุกยี่ห้อ...