1 2

Deft Report

more >

GM อเมริกาเผยโฉมเครื่องดีเซลยักษ์ 6.6 ลิตรลงในกระบะตัวเก่งเอาใจมะกัน

หลังจากเผยเครื่องยนต์ดีเซลตระกูล Duramax ลงในกระบะ Chevrolet Colorado กับ GMC Canyon ไปตั้งแต่ช่วงช่วงปีกลาย จนได้รับการตอบรับที่ดีจากเซียนกระบะชาวมะกันเป็นจำนวนมากทั้งในเรื่องความทนทานและประหยัด

Honda India เตรียมส่งว่าที่ ฮอนด้า บริโอ้ โฉม 2016 ลงตลาด แหล่มมากว่าด้วยกระจังหน้าดำ

เรียกว่าเป็นรถยนต์ที่ทำให้ลูกค้าสนใจได้ไม่มากก็น้อยทุกครั้งที่มีการปรับรายละเอียดออกมา และรถที่เรากำลังพูดถึงคือ Honda Brio หม่ หลังจากเวอร์ชั่นไทยโผล่มาแล้ว ก็ได้เวลา เวอร์ชั่น ตลาดอินเดียบ้าง

Foton Motor สยายปีกบุกตลาดรถไทย เผยแผนรุกเข้มพร้อมลงทุนระยะยาว

Foton Motor ประกาศเดินหน้ารุกตลาดเมืองไทยเต็มรูปแบบ ประเดิมเปิดตัวรถเพื่อการพาณิชย์ ออมาร์ค ใหม่ พร้อมเตรียมทยอยแนะนำรถรุ่นต่างๆช่วงปลายปี ตั้งเป้าขยายเครือข่ายผู้จำหน่ายให้ครบ 60 แห่งทั่วประเทศในปี 2560 รองรับการเติบโตของตลาด มั่นใจธุรกิจรถยนต์เมืองไทยโตต่อเนื่องหวังก้าวขึ้นสู่ผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของโลกภายในปี 2563

Deft Scoop

more >

22 สุดยอดรถยนต์ ที่เตรียมอวดโฉมใน 2016 Paris Motor Show

อีกงานแสดงรถยนต์อันยิ่งใหญ่ของทวีปยุโรปอย่าง 2016 Paris Motor Show ช่วงวันที่ 1-16 ตุลาคมนี้ แน่นอนว่าหลากหลายค่ายรถยนต์ที่มาออกงาน ก็เตรียมขนสุดยอดรถยนต์ของตัวเองมาอวดโฉมกันอย่างเต็มที่ วันนี้เลยมาดูกันซักหน่อยว่า งานครั้งนี้จะมีรถคันไหนที่น่าสนใจบ้างครับ

ประมวลลูกค้าประท้วงจี้ฟอร์ดหน้าออฟฟิศ เร่งสางปัญหาเรื่องเกียร์

กลายเป็นเรื่องราวกลับขึ้นมาอีกครั้ง หลังจาก ลูกค้า Ford กว่า 200 คน รวมตัวกันประท้วง Ford จากปัญหาเรื่องเกียร์ที่มีมายาวนาน โดยล่าสุด แม้ว่าจะมีการเจรจาจนเป็นที่น่าพอใจ แต่เรื่องนี้ยังต้องคอยติดตามกันต่อไป

จับตา !! ขุมพลัง 6 สูบ...กำเนิดใหม่เป็นเครื่องซุปเปอร์คาร์

หากกล่าวถึงรถยนต์ในโลกยุคใหม่ ทุกวันนี้พัฒนาการรถยนต์ต่างทำให้เราเห็นว่าในวันนี้ห้ารถยนต์ที่เราใช้น่าจะมีทิศทางเป็นอย่างไร แน่นอนมันจะมาพร้อมความทันสมัย ความประหยัด ที่สำคัญยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น นั่นทำให้เครื่องยนต์สันดาปภายในความจุระดับซดน้ำมันเป็นเยี่ยมอาจจะกาลปวสาน แต่อาจจจะไม่ใช่ทั้งหมด

Deft Hint

more >

Volvo S90L ฐานล้อยาว ขยายความหรู ความสบาย สำหรับชาวมังกรเท่านั้น

ตลาดรถเมืองจีน นับเป็นตลาดที่สำคัญไม่แพ้ประเทศอื่นๆ ที่บรรดาค่ายรถ ต่างต่างช่วงชิงจังหวะเปิดตัวรถหลากหลายรูปแบบ โดยเฉพาะรถรุ่นแปลกๆทีจำหน่ายเฉพาะที่นี่ที่เดียว

แบบนี้ไหม ที่จะมาบ้านเรา หลุดมาแล้วข้อมูลคร่าวๆ ว่าที่ Nissan Note Hybrid

มีกระแสกันมายาวนานว่าจะมาวางจำหน่ายในประเทศไทย อย่างเป็นทางการ สำหรับรถยนต์ Nissan Note ใหม่ ซึ่งหลายคนตั้งตารอว่ามันจะเข้ามาเป็นตัวชูโรงในนิสสันอีกรุ่นไม่ในช่วงปลายปีนี้ ก็ต้องเป็นช่วงปีหน้า

KIA Carens MPV แดนกิมจิ ปรับโฉมใหม่พร้อมเผยจริงที่ปารีส

ในกลุ่มรถอเนกประสงค์ (MPV) จาก KIA ค่ายรถชื่อดังแดนกิมจิ มีมากรุ่น ตรงตามต้องการของสาวก หนึ่งในนั้นคือ KIA Carens อเนกประสงค์เล็ก ที่หยืดทำตลาดมานาน ถึง 3 เจเนอเรชั่น

ชมว่าที่ตัวแรง Honda Ciivc Type R คาดเผยจริงปีหน้า

หลังการเผยตัวจริง Honda Civic Hatch 5 ประตู ทั้งสเปคอเมริกา และ สเปคยุโรป สาวกที่คาดหวังจะเป็นเจ้าของ เตรียมสมใจได้ทันที เพราะอีกไม่นาน Honda เตรียมส่งขึ้นโชว์รูม ในอีกไม่ช้านี้

หรือนี่อาจคือ Toyota Supra ใหม่

เรารู้ว่ามันกำลังจะมา และเราหลายคนต่างรอคอย อีกตำนานของ Toyota ที่กำลังจะกลับมาโลดแล่น บนถนนอีกครั้ง Toyota Supra คือรถคันนั้น มันคือสปอร์ตที่เน้นสมรรถนะในการขับขี่ อย่างทีเรารู้รุ่นใหม่พัฒนาร่วมกับค่าย BMW

Deft Opinion

more >

Deft Opinion : กฎหมายใหม่เพื่อความปลอดภัยในการจราจร ....เรื่องที่รัฐต้องเข้าใจมากกว่ากำหนดความเร็ว

เมื่อวานนี้แตกตื่นกันทั้งบางเมื่อรัฐบาลสรุปปัญหาเรื่องอุบัติเหตุและอุบัติภัยในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา พบว่าสงกรานต์ปีนี้ตัวเลขอุบัติเหตทางถนนเพิ่มมากขึ้นและมีจำนวนผู้เสียชีวิตอย่างน่าตกใจ

Deft Opinion : คนขี่สองล้อไม่ใช่ชนชั้นสอง นะเจ้านาย!!

ดูเหมือนยังดราม่าไม่จบนะ เรื่องมอเตอร์ไซค์กับถนนเมืองไทย .. จนเกิดการก่อวอดทางสังคมของผู้ใช้มอเตอร์ไซค์นาทีนี้ไม่มีแล้วคำว่า รถใหญ่รถเล็ก เพราะโดนสิทธิเท่าเทียมกัน ทุกคนโดนจับเหมือนๆ กัน

Deft Opinion ..: Asean Car of the year รางวัลทรงคุณค่าแห่งภูมิภาคที่น่าเชื่อถือ ?? จริงหรือ

พบอีกครั้งของบทบรรณาธิการ ครั้งนี้เราจะกล่าวถึงรางวัล Asean car of the year ที่หลายคนกำลังสนใจหลังประกาศผลรางวัลออกมาอย่างเป็นทางการ มันไว้วางใจได้จริงหรือไม่

Deft Opinion : ภาษี co2 เรื่องนี้ที่ต้องชัด ลูกค้าจะได้รู้

แสดงทัศนะมองมุมต่างภาษี Co2 รัฐ-ค่ายรถยนต์ต้องชัดเจน ตกลงจะยึดอะไรเป็นสำคัญก่อนปรับเพิ่มราคา

Deft Interview

more >

เปิดมุมมองการใช้ชีวิตนักธุรกิจหนุ่ม ทิม พิธา

หากพูดถึงนักธุรกิจหนุ่มแถวหน้าของเมืองไทย ที่ประสบความสำเร็จในเวลาอันรวดเร็ว หนึ่งในนั้นจะต้องมีคุณทิม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ นักธุรกิจหนุ่มหน้าหยกขวัญใจสาวๆ ที่ตอนนี้เป็นคุณพ่อลูกหนึ่ง มีลูกสาวตัวน้อยวัยกำลังซน ที่สำคัญคุณทิมมีบริษัทที่ต้องดูแลถึง 2 บริษัท เป็นผู้ผลิตน้ำมันดิบจากรำข้าวรายใหญ่ของประเทศไทย และเป็นผู้ส่งออกน้ำมันรำข้าวรายใหญ่ อันดับ 5 ของโลก ในเวลาเพียง 5 เดือน ทำให้เขากลายเป็นซีอีโอหนุ่มพันล้าน มาลองฟังกันว่าหนุ่มคนนี้เค้ามีรูปแบบการใช้ชีวิตอย่างไรที่ทำให้เค้าประสบความสำเร็จได้รวดเร็วขนาดนี้

ทุกเส้นทางสร้างแรงบันดาลใจใหม่ได้ไม่มีสิ้นสุด

จุดหมายปลายทาง ประสบการณ์ระหว่างการเดินทาง และเพื่อนร่วมเดินทาง ช่วยสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้ในทุกทริปที่เราออกไปค้นหา หนึ่งหนุ่มที่ชอบความท้าทาย ชอบค้นหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ อยู่เสมออย่างหนุ่มสิงห์ วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล คนรุ่นใหม่มากความสามารถ ที่ผ่านความท้าทายมาแล้วรอบด้านไม่ว่าจะเป็นการทำงานที่หลากหลาย ตั้งแต่นักร้อง นักแสดง พิธีกร นักเขียน และ นักพัฒนาสังคม ด้วยความเป็นคนไม่หยุดนิ่ง มีความคิดสร้างสรรค์ คิดนอกกรอบ และเป็นบุคคลที่มีอุดมการณ์ไม่แพ้คุณพ่อคุณแม่เลยทีเดียว ทำให้คุณสิงห์ชอบที่จะท่องเที่ยวตามหาแรงบันดาลใจอยู่เสมอเพื่อนำมาใช้ในการสร้างสรรค์ผลงานควบคู่ไปกับการพัฒนาสังคม มาร่วมเปิดประสบการณ์การเดินทางไปกับเค้าพร้อมๆกันเลยครับ

Deft Interview : ฐิติมา-เต็มฟ้า กฤษณายุธ คู่แม่ลูกสุดน่ารัก จาก Shell E20 Gasohol

ปันปัน เต็มฟ้า กฤษณายุธ” ลูกสาวของร๊อคเกอร์สาวอย่างคุณแหวน ฐิติมา ทีมีพรสวรรค์และพรแสวงจะประสบความสำเร็จในทุกสิ่งที่เธอได้ลองทำ เมื่อถามถึงเคล็ดลับเบื้องหลังความสำเร็จของสาวน้อยคนนี้ เธอบอกอย่างภูมิอกภูมิใจว่า ก็คือความรักและการสนับสนุนของคุณแม่นั่นเอง