6 ของเรื่องรถน่าซื้อ จากร้าน Daiso

  • โดย : Autodeft
  • 7 มี.ค. 59
  • 25,955 อ่าน

มาดู 6 ของเรื่องรถยนต์ที่คุณสามารถหาซื้อได้ที่ร้าน Daiso ในราคา 60 บาท แหม...โดนๆ ทั้งนั้น

 

เรื่อง โดย ณัฐยศ ชูบรรจง (Bonn)

พูดถึงชื่อร้านค้า   Daiso   ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ มันคือร้ายที่รวมเอาสินค้ามากมายสไตล์ญี่ปุ่นใช้มาให้เราจับจองในราคาถูก ด้วยราคาชิ้นละ   60   บาท ถึงมันจะดูถูกมากในสายตาหลายๆคน ยิ่งนี่คือของในแบบคนญี่ปุ่นใช้งานกันจริงๆ แต่ใครจะคิดว่าในร้านแห่งนี้มี   6  สิ่งที่คนรักรถไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง และน่าซื้อถ้ามีโอกาส

 

1.ชุดน้ำยาทำความสะอาดรถ คุณคงคิดว่าจะล้างรถเองต้องเตรียมอุปกรณ์มากมาย แต่  Daiso   มีน้ำยาล้างรถที่มีราคาแสนถูกเพียง  60   บาท เท่านั้น แถมมันยังเป็นขวดใหญ่ใช้กันยาวๆ ผลิตโดย   D1 spec   ซึ่งนอกจากน้ำยาล้างรถ ยังมีน้ำยาเคลือบยาง แว๊กซ์ และอื่นๆ อีกมากที่คุณสามารถซื้อได้ในราคาอย่างละ 60 บาทเท่านั้น เพียงแต่อาจจะหามันยากเสียหน่อยก็เท่านั้นแหละ

2.ฟองน้ำล้างรถ ไหนๆ ก็พูดถึงเรื่องล้างรถ คงจะขาดไม่ได้ถ้าคุณไม่ซื้อฟองน้ำล้างรถไปใช้ในการทำความสะอาดรถสุดที่รักของคุณ ถึงภายนอกหน้าตาเจ้าฟองน้ำล้างรถนี้จะดูเหมือนกันทุกอย่างที่คุณหาซื้อได้ตามตลาด และของ  Daiso   มีดีกว่า ตรงที่คุณจะได้ฟองน้ำหยาบเอาไว้ขัดโคลนจากล้อแม็กซ์ของคุณ ช่วยให้ง่ายต่อการทำความสะอาดคราบโคลนต่างๆ

3.เกจวัดลมยาง ถึงจะดูหน้าตาไม่ดีเท่าไร แต่เกจวัดลมยางที่ Daiso  ก็มองดูน่าใช้น่าคบหาอย่างยิ่ง เพราะว่าเจ้าเกจจ์วัดลมยางที่มีหน้าตามาตรวัดแบบนี้ปกติจะมีราคาแพงพอสมควร อันหนึ่งตกประมาณ   200 กว่าบาท เท่าที่ผมเคยเห็นตามห้าง แต่ที่นี่คุณซื้อได้ในราคา   60   บาท ถูกกว่า  3  เท่า เลยทีเดียว

4.ผ้าเช็ดแว็ก กลับมาเรื่องสีกันต่อหลายคนชอบใช้วันว่างในการดูลรักษารถยนต์ที่คุณรักและการขัดแว็กซ์ก็เรียกว่าเป็นอีกธรรมเนียมของคนชอบหาวันว่างทำอะไรเกี่ยวกับรถ ตามปกติเรามักจะใช้ผ้าสะอาดๆในการเช็ดแว็ก แต่จริงๆ แล้วผ้าเช็ดแว็กจะมีเนื้อละเอียดกว่าปกติ และ คุณสามารถหาซื้อได้  2  ผืนที่ร้านนี้ ในราคาเพียง   60   บาทเท่านั้น .. ว้าว!!!

5.ตราแต่งรถ สาวกซิ่งทั้งหลาย คงเคยเห็น ตราเขียวเหลืองแล้วอยากได้มาติด แต่มันมีราคาแพงมากๆใช่ไหมล่ะ!! ตราที่ว่านั้นคือตราบอก “มือใหม่หัดขับในญี่ปุ่น” ซึ่งในร้าน Daiso  มีขายในราคา 60   บาท นอกจากนี้คุณยังสามารถหาซื้อตราสำหรับผู้สูงอายุที่ร้านนี้ได้อีกด้วยล่ะครับ

6.ที่คลุมพวงมาลัย บ้านเราอาจจะเน้นที่บังแดด แต่ที่ญี่ปุ่นเขามีที่บังพวงมาลัยด้วยครับ เจ้าของชิ้นนี้น่าสนใจมาก โดยเฉพาะใครที่ต้องจอดรถตาแดดบ่อยๆ กลัวหนังบนพวงมาลัย หรือรถใครยิ่งเป็นพวงมาลัยแบบปั้มขึ้นรูปยูรีเทน ยิ่งคงต้องรีบหามาใช้ครับ เพราะมันสามารถลดความร้อนได้มากพอสมควรเลยทีเดียว ช่วยรักษารถให้อยู่ในสภาพดีด้วยครับ

บางทีเรื่องราวเกี่ยวกับรถ เราก็ไม่จำเป็นจะต้องใช้เงินลงทุนกับมันแพงมากมาย และวันนนี้ถ้าคุณฉลาดใช้เงิน ลองแวะดูของที่ร้าน Daiso   ดูสิครับ มันน่าจะมีของที่คุณจำเป็นต้องใช้หรือเปล่า ...นี่ผมไม่ได้โฆษณานะเนี่ย แต่ไปเดินแล้วถูกใจหลายอย่างจริงๆ 

 

 

เรื่อง โดย ณัฐยศ ชูบรรจง (Bonn)

ติดตามผู้สื่อข่าวและนักทดสอบรถยนต์ นาย ณัฐยศ ชูบรรจง ได้ที่ Facebook หรือ ทาง  Fan page ,Twiter (@nattayodc), Blog  ส่วนตัว

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ