MICHELIN PILOT SPORT 4 ... สปอร์ตมั่นใจ พกดีกรีสนามแข่ง

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 26 ธ.ค. 59
  • 65,612 อ่าน

ปัจจุบันเราต้องยอมรับว่า มีรถยนต์หลายรุ่นมากมายวางจำหน่ายในตลาดปัจจุบัน ทุกคันล้วนมาพร้อมสมรรถนะตามความต้องการของผู้ผลิต แต่ถ้าคุณชอบขับรถด้วยความเร็ว เข้าโค้งได้อย่างมั่นใจ อะไรจะสู้การเลือกยางสปอร์ตดีๆสักชุดมาใช้ในชีวิตประจำวัน

Michelin Pilot Sport 4

ทุกวันนี้ยางสปอร์ตมีมากมายหลายราคา แต่พูดถึงในกลุ่มผู้นำก็ต้องยอมรับว่ายางรถยนต์ยี่ห้อ MICHELIN ถือเป็นยางรถยนต์ที่มีชื่อเสียงมาก เมื่อคุณมองหาสมรรถนะในการขับขี่เพิ่มขึ้นจากยางรถยนต์เดิมติดรถของคุณ โดยเฉพาะยางตระกูล MICHELIN PILOT SPORT ถือเป็นสุดยอดยางรถยนต์ในกลุ่มยางสปอร์ต ด้วยเทคโนโลยีจากสนามแข่งสู่ถนน และวันนี้ยางรุ่นใหม่ล่าสุด MICHELIN PILOT SPORT 4 ดีกรีเด่นสายสปอร์ตพร้อมเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ทันทีที่เลือกใช้ พร้อมให้คุณสัมผัส

Michelin Pilot Sport 4

จะใช้ยางสปอร์ต คุณก็ต้องมีรถสปอร์ตไว้ทดสอบ ...วันนี้ทีมงาน Autodeft เราเลือกเป็น Mazda 3 รุ่นแรก รถเก่าก็จริงหากแต่ยังเปี่ยมไปด้วย DNA ความสปอร์ตในเรือนร่างของมันอยู่ไม่เสื่อมคลาย ด้วยการวิศวกรรมที่ให้คนขับเป็นหนึ่งเดียวกับตัวรถ Jinba ittai จากมาสด้า มันให้ความรู้สึกเยี่ยมยอดเสมอมา จนเรียกว่า อาจจะเก่าแต่ยังเก๋าอยู่

Michelin Pilot Sport 4

เอาล่ะ!! ได้เวลากล่าว “ลาก่อนยางเก่า” ... ช่างขนยาง MICHELIN PILOT SPORT 4 มาจัดการเปลี่ยนให้เจ้ารถยนต์   Mazda 3 ของเรา พวกเขาจัดการถอดใส่ยางให้เรียบร้อยเติมลมยางตามสเปค ก็ถึงเวลาที่เราจะลองของกับยาง MICHELIN PILOT SPORT 4  

Michelin Pilot Sport 4

ผมลูบยางเช็คสภาพ แปลกแต่จริงแก้มยาง MICHELIN PILOT SPORT 4 ให้ความรู้สึกไม่เหมือนยาง ผมรู้สึกว่า มันเหมือนผ้ากำมะหยี่มากกว่า ทางมิชลินเรียกการออกแบบแก้มยางนี้ว่า “Premium Touch” และมันรู้สึกดีมากเลยสำหรับผม  
หลายคนมักกังวลเกี่ยวกับการใช้ยางสปอร์ตว่ามันจะมีเสียงดังในการขับขี่ จนคนนั่งข้างอาจจะบิดหูจนเขียวว่า เธอเปลี่ยนยางใหม่อะไรมา???

Michelin Pilot Sport 4

แต่สัมผัสแรกของ MICHELIN PILOT SPORT 4  ต้องยอมรับว่า มันเป็นยางสปอร์ตที่มีเสียงเงียบกว่ายางสปอร์ตที่มีอยู่ในตลาดปัจจุบัน จากประสบการณ์ที่ผ่านมายางสปอร์ตส่วนใหญ่ยามขับความเร็วต่ำจะมีเสียงดัง เนื่องจากดอกยางสปอร์ตจะมีขนาดใหญ่กว่ายางแบบอื่นๆ เพื่อให้การเกาะถนนที่ดี แต่ไม่ใช่ในยางชุดนี้มันไม่ทำให้คนข้างๆล่วงรู้ว่าคุณเปลี่ยนยางสปอร์ตมา

Michelin Pilot Sport 4

ผมคลานตามการจราจรมาเรื่อยจนออกสู่ถนนใหญ่ เมื่อไฟแดงดับลง ผมกดคันเร่งออกตัวอย่างรวดเร็ว Mazda 3 พ่อแก่ อายุอานามร่วม 10 กว่าปี ออกลีลาเด็ดกับยาง MICHELIN PILOT SPORT 4 เครื่องยนต์ 2.0 ลิตรส่งกำลังผ่านเกียร์ลงชุดเพลาปั่นแรงบิดลงล้อ รถถีบตัวออกจากเส้นหยุดจราจรอย่างคล่องแคล่ว ให้ความเร้าใจตอบสนองดั่งใจประดุจคุณเป็นนักแข่งเลือดร้อนออกตัวจากกริดสตาร์ทเมื่อสัญญาณไฟแดงดับลง

Michelin Pilot Sport 4

ถนนวิภาวดีรังสิตที่คุ้นเคย วันนี้กลายเป็นสนามทดสอบของเราในสภาวะการขับขี่จริงกับ MICHELIN PILOT SPORT 4 แม้ว่าในภาพรวมของการขับขี่สมรรนถะของรถยนต์จะเป็นหัวใจสำคัญ แต่ยางสปอร์ตดีๆสักชุด ก็ทำให้คุณรู้สึกต่อการตอบสนองได้ทันทีบนพวงมาลัย ความรู้สึกที่กระชับมากขึ้น ตอบสนองได้ดั่งใจคิดมากขึ้น ช่วยให้คุณมีความมั่นใจในการขับขี่บนถนน ไม่ว่าจะเปลี่ยนเลนด้วยความเร็วสูง การหักหลบรถคันหน้าที่เบรกกะทันหันอย่างไม่ทันตั้งตัว ไปจนถึงการเข้าโค้งด้วยความเร็วก็ยังมั่นใจ

Michelin Pilot Sport 4

สูตรสำเร็จของยาง MICHELIN PILOT SPORT 4 อยู่ที่การแนะนำเทคโนโลยี Dynamic Response พัฒนาเข็มขัดรัดหน้ายาง Hybrid ผสมผสานด้วยสองวัสดุขั้นสูงอย่าง Aramid และ Nylon สร้างความแข็งแกร่งให้กับตัวยาง แถมยังทำให้ตัวยางมีน้ำหนักเบา ทั้งยังลดการโก่งตัวของดอกยางเมื่อขับขี่ด้วยความเร็วสูง ช่วยให้หน้าสัมผัสระหว่างยางกับพื้นถนนคงที่ตลอดการขับขี่ อีกทั้งยังช่วยให้ยาง MICHELIN PILOT SPORT 4  มีพื้นที่หน้าสัมผัสระหว่างยางกับผิวถนนมากถึง 73.5% ใกล้เคียงกับยางที่ใช้ในการแข่งขันรถ Formula E ที่มีหน้าสัมผัสระหว่างยางกับผิวถนน 73.6% และด้วยหน้าสัมผัสยางที่มาก ทำให้ในยามเบรกหยุดรถทำได้สั้นกว่า หรือลดความเร็วได้มากกว่า เพิ่มความปลอดภัยในทุกเส้นทาง

Michelin Pilot Sport 4

หลายคนมักกังวลว่า ยางสปอร์ตมักจะอายุการใช้งานสั้นกว่ายางทั่วไป สำหรับ MICHELIN PILOT SPORT 4 คงไม่เป็นดั่งที่คุณคิด ด้วยการออกแบบลายดอกยางให้สึกเรียบเท่ากัน ตลอดจนเนื้อยางสูตร Functional Elastomer มีส่วนของ Silica Compound ทำให้อายุการใช้งานนานกว่ายางสปอร์ตยี่ห้ออื่นๆเกือบเท่าตัวเลยทีเดียว (ตามที่ทางผู้ผลิตบอกกับเรา)

และท้ายสุดที่สำคัญ จะไม่พูดถึงก็ไม่ได้คือราคายาง MICHELIN PILOT SPORT 4 มีราคาถูกกว่ารุ่นเดิมที่วางจำหน่ายเล็กน้อย

Michelin Pilot Sport 4

จากสนามแข่งสู่ถนน ยาง MICHELIN PILOT SPORT 4 พิสูจน์สมรรถนะแล้วว่า มันทรงคุณค่าที่จะคบหามาเป็นเพื่อนใจในยามขับขี่ ทุกครั้งที่คุณขึ้นรถออกเดินทางไปกับคนรู้ใจ เหยียบแป้นคันเร่งพุ่งทะยาน ดูเข็มเรือนไมล์เพิ่มความเร็ว ขับเคี่ยวแข่งกับนัดหมายสำคัญๆกระทั่งกวาดพวงมาลัยไปตามโค้งต่างๆ คุณก็จะยิ้มที่มุมปากว่าคุณเลือกยางที่ใช่ตอบสนองได้ดั่งใจปลอดภัยในการเดินทาง
วันนี้ยาง MICHELIN PILOT SPORT 4 มีวางจำหน่ายแล้วที่ตัวแทนจำหน่ายยาง MICHELIN ทั่วประเทศ มีให้เลือกตั้งแต่ขอบ 16-19 นิ้ว มีทั้งขนาดเดิมติดรถของคุณ หรือถ้าคุณเปลี่ยนแม็กแต่งเต็มมาแล้ว ก็สามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญได้ที่ตัวแทนจำหน่ายยางมิชลินทั่วประเทศ หรือลองสืบค้นศึกษารายละเอียดยางรุ่นนี้ เพิ่มเติมได้ที่ http://www.michelin.co.th/

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ