ชมจุดต่อจุดความต่าง BMW X3 เจเนอเรชั่นที่ 2 และ 3 ใหม่ล่าสุด

หลายคนที่ไม่ได้เป็นแฟนค่ายรถหรูอย่าง BMW อาจสับสนอยู่ไม่น้อยว่า BMW X3 ใหม่ล่าสุดนั้นมีจุดที่แตกต่างใหม่ตรงไหนบ้าง เมื่อเทียบกับ BMW X3 เจเนอเรชั่นที่ 2 ล่าสุดทาง Youtube ของ BMW ได้ปล่อยวีดีโอที่มีชื่อว่า BMW vs BMW BMW X3 vs X3 2nd vs 3rd generation ออกมาให้ชมกันว่ามีจุดต่างไหนบ้าง...

หลังจากที่ได้ชมวีดีโอนี้กันแล้วจะเห็นได้ว่า BMW X3 เจเนอเรชั่นที่ 2 และ 3 ใหม่ล่าสุดนี้มีความแตกต่างกันในหลายๆ จุดมากมาย รวมถึงเทคโนโลยีที่ถูกใส่เข้ามาเพิ่มเติม รวมไปถึงเรื่องของงานดีไซน์ที่มีการปรับเมื่อเห็นภาพเปรียบเทียบแล้วอย่างชัดเจน ทั้งกระจังหน้า ไฟหน้า กันชนหน้า เส้นสายโดยรวม ไฟท้าย และภายในอีกด้วย

โดยสำหรับ BMW X3 เจเนอเรชั่นที่ 3 นี้ใช้รหัสตัวถังในชื่อ G01 มีจุดเด่นที่ดีไซน์ใหม่หมด (มีความคล้ายคลึงกับรุ่น X1 เจนปัจจุบัน) ตั้งแต่ กันชนหน้าดีไซน์โฉบเฉี่ยวขึ้น กระจังหน้าทรงไตคู่ขนาดใหญ่แบบ 3D front grille ขนาบข้างด้วยไฟหน้าและไฟตัดหมอกแบบ LED สปอยเลอร์หลังคาออกแบบใหม่ พร้อมไฟท้าย LED ราวหลังคาอลูมิเนียม ชุดแต่ง Body Kit และยังใช้แพลตฟอร์มใหม่  CLAR platform เป็นการผสมผสานทั้ง อลูมีเนียม แมกนีเซียมและคาร์บอนไฟเบอร์ เพื่อให้ตัวถังน้ำหนักลดลง มากกว่ารุ่นเดิมประมาณ 100 กก. และขนาดที่ใหญ่ขึ้นด้วยความยาว 4,708 มม. ความกว้าง 1,891มม. ความสูง 1,676 มม. ระยะฐานล้อ 2,864 มม. และความสูงจากใต้ท้องรถ 204 มม. ข้อมูล BMW X3 ใหม่ เพิ่มเติมคลิก

ที่มา BMW

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com