ทดสอบตามคลิปดังใน TikTok เปิดประตูรถโดยไม่ต้องใช้กุญแจทำได้จริงไหม ?

หลังจากที่มีเพื่อน ๆ ส่งหลากหลายคลิปใน TikTok มาให้กับทางทีมงานได้ชม โดยเนื้อหาตลอดในคลิปเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการเปิดประตูรถโดยไม่ต้องใช้กุญแจ เพียงแค่การโยกเปิดมือจับประตูเพียงไม่กี่ครั้ง ก็สามารถจะปลดล็อครถและเปิดประตูได้แบบง่าย ๆ ใครที่มีโอกาสได้ดูกันแล้วน่าจะรู้สึกตกใจไม่น้อย แต่ว่ามันสามารถทำได้จริงไหม ? ลองไปพิสูจน์กัน...

 

@mrchitic

How To Open Car Without Keys❗️WoooooW i cannot believe it’s working on my car #viral #hack #car #cars #howto #smart #save #fypシ #foryou

♬ original sound - MrChitic

จากคลิปตัวอย่างข้างต้นจะเห็นได้ว่ามีการโยกเปิดมือจับประตูแต่ละบานเพียงไม่กี่ครั้งจนครบทั้งสี่บาน จากนั้นรถที่ล็อคอยู่ก็มีการปลดล็อคและสามารถเปิดประตูได้ราวกับว่ากดปลดล็อคจากกุญแจ ซึ่งนอกจากที่มีชาวต่างชาติโพสต์คลิปโชว์การปลดล็อคนี้แล้ว ผู้ใช้ TikTok ชาวไทยก็มีการโพสต์คลิปปลดล็อคลักษณะนี้ออกมาเช่นกัน และก็สามารถปลดล็อครถได้ง่ายดายโดยการโยกมือเปิดประตูที่ล็อคอยู่ไม่กี่ครั้ง

ทีมงานไม่รอช้างานนี้ต้องทดลองจริงกันดูว่าเราสามารถที่ปลดล็อครถโดยไม่ใช้กุญแจรีโมทหรือการไขประตูตามปกติได้หรือไม่ โดยทีมงานได้ทดลองโยกมือจับประตูทั้งสองแบบตามที่คลิปมีการบ่งบอกวิธีเอาไว้ และผลลัพธ์ที่ได้ก็เป็นไปตามคาด ตามคลิปด้านล่างนี้...

จากคลิปที่ทีมงานได้ทดลองเห็นได้ว่า ไม่ว่าจะใช้วิธีใด จำนวนการโยกเท่าใด เราก็ไม่สามารถที่จะปลดล็อคประตูรถด้วยวิธีการนี้ได้ และจากการเข้าไปดูตามคอมเม้นใต้คลิปที่มีโพสต์แล้วก็เห็นได้ว่าไม่มีใครสามารถทำตามได้สำเร็จ และผู้ใช้ TikTok ชาวไทยที่มีการโพสต์ก็ออกมาเฉลยแล้วว่าไม่สามารถทำได้เช่นกัน ซึ่งหากสามารถทำได้จริงต้องเป็นเรื่องที่ต้องกลัวกันมากเลยทีเดียว หรือใครลองปลดล็อครถด้วยวิธีนี้แล้วเป็นอย่างไรลองมาแชร์กันได้เลย

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ