เป็นไปได้ เมื่อ Toyota Prius แข่ง Drag เอาชนะ Dodge Challenger SRT Demon ขาดลอย

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 15 ส.ค. 61
  • 6,844 อ่าน

การแข่งขันแบบ Drag หรือชื่อที่เราคุ้นเคยว่าควอเตอร์ไมล์ ด้วยการเร่งความเร็วในระยะทาง 1/4 ไมล์ หรือ 402 เมตรให้ได้เร็วที่สุด ซึ่งในสหรัฐฯ รถส่วนใหญ่ที่ทำการลงแข่ง จะเป็นรถแบบ Sport Car หรือ Muscle Car เป็นส่วนใหญ่ ซึ่งขาประจำที่เห็นบ่อยจะเป็น Dodge Challenger SRT Demon แต่ใครจะเชื่อว่า ขาโหดคันนี้จะแพ้ Toyota Prius ไปแบบขาดลอย

Toyota Prius

ปกติแล้ว รถสปอร์ตอย่าง Dodge Challenger SRT Demon จะมาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 6.2 ลิตร V8 Supercharged ที่สามารถผลิตกำลังได้ 808 แรงม้า แต่สามารถเพิ่ม Demon Crate package ให้ดันกำลังเครื่องยนต์ให้กลายเป็น 840 แรงม้าได้ โดยมีการเคลมว่า สามารถทำเวลา 1/4 ไมล์ได้ใน 9.65 วินาที ที่ความเร็ว 225 กิโลเมตร/ชั่วโมง มีผลิตมาจำหน่ายในสหรัฐเพียง 3,000 คันเท่านั้น ครั้งนี้ได้ทำการลงแข่งกับ Toyota Prius รถยนต์ที่ปกติแล้วเป็นเครื่องยนต์แบบ Hybrid ทำการลงแข่งขันกันว่า ใครจะวิ่งเข้าเส้นชัยได้ก่อน ผลเป็นอย่างไร ลองมาดูตามวีดีโอคลิปนี้กันครับ

ไม่ต้องแปลกใจว่าทำไม  Toyota Prius ถึงเอาชนะ Dodge Challenger SRT Demon ไปได้ เพราะรถคันนี้ได้ถูกดัดแปลงใหม่หมดจนถูกเรียกว่า PriuSRT8 จะเหลือแต่เพียงตัวถังที่ครอบเท่านั้นที่ยังคงความเป็น Prius เอาไว้ เครื่องยนต์ใส่เป็นตัว Hellcat V8 800 แรงม้า ขับเคลื่อนด้วยเกียร์ธรรมดา Tremec 6 สปีด โครงสร้างถูกปรับใหม่ให้รองรับการวางเครื่องใหญ่ได้ ช่วงล่างถูกเปลี่ยนใหม่ทั้งชุดเพื่อรองรับการแข่งแบบ Drag โดยเฉพาะ เอาเป็นว่า แทบไม่มีอะไรเหลือจากเดิมเลยนั่นเอง

ข้อมูลจาก YouTube DPCcars

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ