7 ข้อน่าคิด หาที่จอดรถในห้างง่ายนิดเดียว

  • โดย : Autodeft
  • 15 มี.ค. 59
  • 21,751 อ่าน

ปัจจุบันนี้ทุกคนต่างมีรถและเมื่อรถยนต์มีจำนวนมากปัญหาต่างๆ จึงเกิดขึ้นมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการหาที่จอดรถในห้างสรรพสินค้า ล้วนเป้นปัญหาที่ทุกคนประสบพบเจอประจำ และวันนี้ผมจะพามารู้จัก 7 ข้อที่จะทำให้คุณสามารถหาที่จอดรถได้ง่ายขึ้นไม่เสียเวลา ในการขับขี่จนเสียอารมณ์

 

 

1.อย่ารีบ เมื่อเข้าลานจอดรถ ให้คุณใจเย็นเข้าไว้ ไม่ต้องรีบขับช้าๆ มองซ้ายและขวาให้ดี ไม่ต้องไปจี้คันหน้านะครับ แล้วเดี่ยวจะหาที่จอดเจอเอง  

2.สังเกตพฤติกรรม  ระหว่างหาที่จอดควรสังเกตพฤติกรรมคนที่เดินในลานจอดรถ เช่น เขาเริ่มเดินเข้ามาทางคุณ ก็เป็นไปได้ที่รถของเราอาจจะอยู่ตรงที่คุณกำลังจะผ่าน หรือบางทีเขาอาจจะผ่านคุณไปอีกล็อก ถ้าวนได้ใกล้ๆ ก็รีบตามไปเลยครับ

[IMAGE1]

3.อย่าเชื่อไฟสัญญาณ เทคโนโลยีทุกวันนี้สามารถบอกคุณได้ว่า  ช่องจอดไหนว่า และบางทีพวกเราก็เชื่อมันอย่างสนิทใจ ว่าจะมีที่จอดรถ ทำให้คุณพลาดที่จอดรถที่น่าจะได้ไปอย่างน่าเสียดาย เพราะบางทีอาจจะเป็นช่องจอดพิเศษสำหรับคนพิการ หรือผู้สูงอายุก็ได้

4.สิทธิพิเศษมีก็ใช้ ทุกวันนี้เราเป็นสมาชิกสิ่งต่างๆมากมาย บัตรเครดิตมีเป็นกระบุง บางทีบัตรเหล่านี้มีที่จอดรถพิเศษให้ลูกค้า ว่าแต่คุณจะเสียสิทธิทำไมครับ ใช้สิ จะได้รีบไปเดินตากแอร์

5.จอดขวางก็ได้ ... บางทีทุกคนก็อยากมาเดินห้างเหมือนเรา ดังนั้นคุณจึงอาจจะเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องทำใจ และจบลงที่การจอดรถขวางตามยถากรรม แม้ว่าการจอดรถในช่องอาจจะดีและปลอดภัยกว่าไม่เป็นภาระให้ผู้อื่น ที่สำคัญอย่าลืมว่าจอดขวางไม่ใส่เบรกมือ  หรือเข้าเกียร์  P ไม่งั้นกลับมา รถคุณอาจจะมีรอย หรืออย่างอ่อนที่สุด ทะเบียนรถคุณจะถูกประกาศตามหาเจ้าของ

6.ชั้นครึ่งพึงสำนึก น่าแปลกที่หลายคนไม่จอดชั้นครึ่ง หรือชั้นที่ไม่มีทางเข้าออกห้าง เพราะหลายคนคิดว่ามันต้องเดินขึ้นบันไดแสนเหนื่อย แต่คุณจะขึ้นบันไดทำไม ในเมื่อคุณเดินลงบันไดไปชั้นที่ต่ำกว่า และสามารถขึ้นไปชั้นสูงกว่าแล้วเดินลงบันไดแบบสวยๆ กลับมายังรถ เพียงเท่านี้ การหาที่จอดรถก็จะง่ายขึ้น

7. อย่าเอารถใหญ่ไปห้าง โอเคคุณเป็นคนมีฐานะ แต่บางครั้งเรื่องการหาที่จอดง่ายๆนั้น รถก็มีส่วนสำคัญ เคยไหมมีช่องว่างแต่เข้ายาก หรือแทบเป็นไปไม่ได้ นั่นเพราะรถที่คุณขับมามันใหญ่เกินไป หรือยาวเกินไป ดังนั้นคุณต้องเริ่มจากการเลือกรถที่ถูกต้องไปห้าง เพียงเท่านี้เองครับ คุณก็มีโอกาสได้ที่จอดง่ายๆ

 

7 ข้อนี้เป็นหลักปฏิบัติที่คุณควรจะนึกเอาไว้ล่วงหน้าเมื่อต้องขับรถยนต์ไปห้างสินค้า แหล่งความบันเทิงของคนเมืองกรุง บางทีบางสิ่งมันง่ายกว่าที่คิดมาก เพียงแค่เข้าใจและอย่าใจร้อน

 

เรื่อง โดย ณัฐยศ ชูบรรจง (Bonn)

ติดตามผู้สื่อข่าวและนักทดสอบรถยนต์ นาย ณัฐยศ ชูบรรจง ได้ที่ Facebook หรือ ทาง  Fan page ,Twiter (@nattayodc), Blog  ส่วนตัว

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ