จับได้คาตา!! 2022 All New MG ONE น้องใหม่เอสยูวีสายพันธุ์ยุโรป คาดมาแทนที่ MG ZS

  • โดย : Autodeft
  • 15 ก.ค. 64
  • 11,971 อ่าน

น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่งสำหรับ MG ค่ายรถยนต์สายพันธุ์ยุโรปภายใต้ชายคาของนายทุนจีน SAIC Motor ที่นับวันจะกลายเป็นรถยนต์ที่ขายดีไปแล้วในหลายประเทศ ทั้งไทย ออสเตรเลีย และตะวันออกกลาง

MG ONE

ล่าสุดเว็บรถยนต์จากแดนมังกร เผยรถเอสยูวีรุ่นใหม่ ที่หน้าตาล้ำยุคล้ำสมัย โดยว่ากันว่านี่คือเอสยูวีรุ่นใหม่ภายใต้ชื่อ All New MG ONโดยข้อมูลไม่ได้ระบุว่าจะมาแทน MG ZS หรือไม่ แต่มีความเป็นไปได้ว่าจะมาเสียบแทน ด้วยหน้าตายกสูงหลังคาลาดลงแบบรถสปอร์ต พร้อมหน้าตาแบบเดียวกับเพื่อนๆในค่ายแบบ "third-generation family design" ตั้งแต่ กระจังหน้าดีไซน์ใหม่ 3 มิติ Digital Burning Grille ประกบโลโก้ MG ขนาดใหญ่ ในชุดกันชนหน้าขนาดใหญ่ พร้อมไฟหน้า LED โคมเล็กเรียว หลังคารถดีไซน์เพรียวลง ติดตั้งกระจกมองข้างทรงสปูนเท่ล้ำกว่าใคร ด้านท้ายมีดีไซน์ลงตัวด้วยไฟท้าย LED รับกับกันชนหน้าที่เสริมลิ้นสปอยเลอร์อย่างเฉียบคม

ตัวรถมีมิติที่ใกล้เคียงกับ MG ZS ตั้งแต่ความยาว 4,579 มม. ความกว้าง 1,866 มม. ความสูง 1,601 มม. ฐานล้อ 2,670 มม. ขุมพลังแน่นอนว่าเป็นขุมพลังสหกรณ์ที่วางใน MG 5 เบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร รหัส 15C4E แต่เพิ่มพลังเป็น 181 แรงม้า ที่ 5,600 รอบ/นาที แรงบิด 275 นิวตันเมตรที่ 1,750-4,000 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีดคลัตช์คู่ DCT

MG ONE

MG ONE

MG ONE

เบื่องต้น All New MG One ยังไม่มีการเปิดตัวในเมืองจีน ณ ช่วงเวลานี้ ส่วนเมืองไทยมีความเป็นไปได้ที่จะนำเข้ามาขายหรือไม่ต้องดูท่าทีของทาง MG Thailand อีกที

ที่มา Autohome

 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

5 เรื่องน่าสนใจ