เผยโฉมก่อนเปิดตัว!! 2022 All New MG ONE เอสยูวีน้องใหม่สายพันธุ์ยุโรป เปิดตัวที่เมืองจีน 30 กรกฎาคม

สร้างความตกตะลึงกันไปแล้วว่าอยู่ดีๆ MG ค่ายรถยนต์สายพันธุ์อังกฤษทุนจีน เปิดตัวรถเอสยูวีรุ่นใหม่ ที่หน้าตาทันสมัยแถมท้าขนคู่แข่งตัวเอ้อย่างเต็มรูปแบบสำหรับ All New MG ONE เอสยูวีเล็กเจนใหม่

MG ONE
MG ONE

ล่าสุดเว็ยรถยนต์จากแดนมังกร Autohome เผยภาพที่ว่ากันว่านี่คือ Official ของเจ้าเอสยูวีน้องใหม่ค่าย เอ็มจี นั่นเองด้วยหน้าตาล้ำยุคล้ำสมัย โดยข้อมูลไม่ได้ระบุว่าจะมาแทน MG ZS หรือไม่ แต่มีความเป็นไปได้ว่าจะมาเสียบแทน ด้วยหน้าตายกสูงหลังคาลาดลงแบบรถสปอร์ต พร้อมหน้าตาแบบเดียวกับเพื่อนๆในค่ายแบบ "third-generation family design" ตั้งแต่ กระจังหน้าดีไซน์ใหม่ 3 มิติ Digital Burning Grille ประกบโลโก้ MG ขนาดใหญ่ ในชุดกันชนหน้าขนาดใหญ่ พร้อมไฟหน้า LED โคมเล็กเรียว หลังคารถดีไซน์เพรียวลง ติดตั้งกระจกมองข้างทรงสปูนเท่ล้ำกว่าใคร ด้านท้ายมีดีไซน์ลงตัวด้วยไฟท้าย LED รับกับกันชนหน้าที่เสริมลิ้นสปอยเลอร์อย่างเฉียบคม

ตัวรถมีมิติที่ใกล้เคียงกับ MG ZS ตั้งแต่ความยาว 4,579 มม. ความกว้าง 1,866 มม. ความสูง 1,601 มม. ฐานล้อ 2,670 มม. โดยใช้แพลต์ฟอร์มใหม่ SAIC's new platform architecture SIGMA ด้านขุมพลังแน่นอนว่าเป็นขุมพลังสหกรณ์ที่วางใน MG 5 เบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร รหัส 15C4E แต่เพิ่มพลังเป็น 181 แรงม้า ที่ 5,600 รอบ/นาที แรงบิด 275 นิวตันเมตรที่ 1,750-4,000 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีดคลัตช์คู่ DCT

MG ONE

เบื่องต้น All New MG ONE  จะมีเปิดตัวในเมืองจีน ตั้งแต่วันที่ 30 กรกฎาคมนี้ ส่วนเมืองไทยมีความเป็นไปได้ที่จะนำเข้ามาขายหรือไม่ต้องดูท่าทีของทาง MG Thailand อีกที

ที่มา Autohome

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ