จับได้คาตา!! 2022 All New Nissan Z หลุดเต็มๆ สปอร์ตคาร์สุดเก่ง…ค่ายเพื่อนที่แสนดี

  • โดย : Autodeft
  • 12 เม.ย. 64
  • 4,989 อ่าน

ถึงจะเปิดตัวต้นแบบ All New Nissan Z Proto แต่สาวกทั่วโลกก็อยากจะเห็นตัวจริงเสียงจริงของยอดรถสปอร์ตจากเมือง โยโกฮาม่า กันอย่างใจจดใจจ่อกันเลยทีเดียว

Nissan Z

ล่าสุดมีคนปล่อยภาพคันจริงเวอร์ชั่น Production Car ออกมาเผยแพร่กันที่หน้าตาไม่ต่างจากเวอร์ชั่นต้นแบบ และนอกจากนี้ ชื่อการทำตลาดที่จะเรียกว่า All New Nissan 400 Z นั้น อาจจะไม่ได้ยินชื่อนี้อีกต่อไปโดยอาจเรียกชื่อใหม่ว่า All New Nissan Z สำหรับตลาดโลกและชื่อ All New Nissan Fairlady Z อาจกลับมาด้วยในตลาดญี่ปุ่น

 เจเนอเรชั่นที่ 7 (Z35) ขัดเกลาจากรุ่นก่อนๆในตระกูล Z ลงมาในร่างสปอร์ตคาร์ 2 ประตู ยุคใหม่ เริ่มที่ด้านหน้าการออกแบบจะคล้ายกับ เจนที่แล้ว Nissan 370 Z Z34 และ Nissan 350 Z 33 โดยเฉพาะชุดกันชนหน้าที่ออกแบบกระจังหน้าทรงสีเหลี่ยมขนาดใหญ่ ติดโลโก้ Nissan เวอร์ชั่นใหม่เป็นรุ่นที่ 2 ต่อจาก Nissan Ariya ประกบกับไฟหน้า LED โคมใหม่ ลงตัวด้วยฝากระโปรงหน้าใหญ่ที่ออกแบบอย่างลงตัว ด้านข้างโคงมนด้วยดีไซน์ที่มีกลิ่นไอความเป็นรถสปอร์ตคูเป้ คิ้วโครเมี่ยมบนหลังคาประกบกับหลังคาสีดำสร้างความเข้มอย่างมีสีสัน ที่เปิดประตูแบบซ่อน และตราสัญลักษณ์ Z ติดตรงเสา C และ ล้ออัลลอยลายเข้ม 19 นิ้ว พร้อมยาง 255/40R19ในล้อหน้า และ 285/35R19 ในล้อหลัง ไฟท้าย LED ได้แรงบันดาลใจจาก Nissan 300 ZX Z32 รวมถึงกันชนหลังสไตล์สปอร์ต ติดตั้งลิ้นสปอยเลอร์สีดำควงคู่ท่อไอเสียคู่ตอบโจทย์ความโหดอย่างเต็มขั้น

Nissan Z

ตัวรถใหญ่ขึ้นด้วยความยาว 4,382 มม. ความกว้าง 1,849 มม. ความสูง 1,311 มม. น้ำหนักรถ 1,475 กก. ถึงนำพื้นฐาน Z34 มาพัฒนา และใช้วัสดุ อะลูมิเนียม กับ คาร์บอนไฟเบอร์ มาเป็นส่วนประกอบของตัวรถก็ตาม

ภายในยังมีเอกลักษณ์ Z Car ตั้งแต่เริ่มจนถึงปัจจุบัน ด้วยแผงคอนโซลหน้าสปอร์ต พร้อมมาตรวัดดิจิทัลขนาดใหญ่ 12.3 นิ้ว ลงตัวกับพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้าน จอระบบความบันเทิง เครื่องปรับอากาศ Auto จอแสดงข้อมูล 3 ชุดบนคอนโซลกลาง เบาะนั่งสปอร์ตหุ้มหนังแท้สลับกับหนังกลับ โทนสีดำ-น้ำเงิน ขุมพลังเด่นชัดแล้วว่าจะลดขนาดมาเป็น 3.0 ลิตร V6 เทอร์โบคู่ จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ส่วนเกียร์อัตโนมัติอาจตามมาเร็วๆนี้ โดยให้กำลังถึง 400 แรงม้า แรงบิด 474 นิวตันเมตร

Nissan

เบื่องต้น Nissan พร้อมจะเปิดตัว All New Nissan Z เร็วๆนี้ และเป็นหนึ่งรุ่นที่จะสร้างความหวังให้กับหมู่บ้านเพื่อนที่แสนดีได้หรือไม่ต้องติดตาม

ที่มา Whichcar

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ