หลุดอีกครั้ง!! 2022 All New Nissan Z ตำนานรถสปอร์ตค่ายเพื่อนที่แสนดี จ่อเผยจริง 15 พฤศจิกายน

สาวกรถสปอร์ตที่รอคอยการมาของ All New Nissan Z สปอร์ต 2 ประตู เจนใหม่ ที่เป็นสัญลักษณ์ประจำค่าย นิสสัน และยังเป็นสัญลักษณ์แห่งความแรงที่แรงไม่แพ้กับ Nissan GT-R

Nissan Z

จากคราวก่อนที่นำเสนอภาพหลุดที่เห็นกันเต็มๆไม่พรางตัว คราวนี้มาชมภาพหลุดล่าสุดที่งานนี้ต้องพรางตัวทั้งคันเพื่อทดสอบขั้นตอนสุดท้ายก่อนเปิดการผลิตจริง โดยวิ่งทดสอบทีเมืองฟีนิกซ์ รัฐแอริโซนา ถึงจะพรางตัวทั้งคัน แต่ข้อมูลที่เคยนำเสนอไปยังเหมือนเดิมขัดเกลาจากรุ่นก่อนๆในตระกูล Z ลงมาในร่างสปอร์ตคาร์ 2 ประตู ยุคใหม่ เริ่มที่ด้านหน้าการออกแบบจะคล้ายกับ เจนที่แล้ว Nissan 370 Z Z34 และ Nissan 350 Z 33 โดยเฉพาะชุดกันชนหน้าที่ออกแบบกระจังหน้าทรงสีเหลี่ยมขนาดใหญ่ ติดโลโก้ Nissan เวอร์ชั่นใหม่เป็นรุ่นที่ 2 ต่อจาก Nissan Ariya ประกบกับไฟหน้า LED โคมใหม่ ลงตัวด้วยฝากระโปรงหน้าใหญ่ที่ออกแบบอย่างลงตัว ด้านข้างโคงมนด้วยดีไซน์ที่มีกลิ่นไอความเป็นรถสปอร์ตคูเป้ คิ้วโครเมี่ยมบนหลังคาประกบกับหลังคาสีดำสร้างความเข้มอย่างมีสีสัน ที่เปิดประตูแบบซ่อน และตราสัญลักษณ์ Z ติดตรงเสา C และ ล้ออัลลอยลายเข้ม 19 นิ้ว พร้อมยาง 255/40R19ในล้อหน้า และ 285/35R19 ในล้อหลัง ไฟท้าย LED ได้แรงบันดาลใจจาก Nissan 300 ZX Z32 รวมถึงกันชนหลังสไตล์สปอร์ต ติดตั้งลิ้นสปอยเลอร์สีดำควงคู่ท่อไอเสียคู่ตอบโจทย์ความโหดอย่างเต็มขั้น

ตัวรถใหญ่ขึ้นด้วยความยาว 4,382 มม. ความกว้าง 1,849 มม. ความสูง 1,311 มม. น้ำหนักรถ 1,475 กก. ถึงนำพื้นฐาน Z34 มาพัฒนา และใช้วัสดุ อะลูมิเนียม กับ คาร์บอนไฟเบอร์ มาเป็นส่วนประกอบของตัวรถ

Nissan Z
Nissan Z

ภายในยังมีเอกลักษณ์ Z Car ตั้งแต่เริ่มจนถึงปัจจุบัน ด้วยแผงคอนโซลหน้าสปอร์ต พร้อมมาตรวัดดิจิทัลขนาดใหญ่ 12.3 นิ้ว ลงตัวกับพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้าน จอระบบความบันเทิง เครื่องปรับอากาศ Auto จอแสดงข้อมูล 3 ชุดบนคอนโซลกลาง เบาะนั่งสปอร์ตหุ้มหนังแท้สลับกับหนังกลับ โทนสีดำ-น้ำเงิน ขุมพลังเด่นชัดแล้วว่าจะลดขนาดมาเป็น 3.0 ลิตร V6 เทอร์โบคู่ จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ส่วนเกียร์อัตโนมัติอาจตามมาเร็วๆนี้ โดยให้กำลังถึง 400 แรงม้า แรงบิด 474 นิวตันเมตร

ส่วนชื่อการทำตลาดของ All New Nissan Z อาจเรียกชื่อใหม่ว่า All New Nissan Z สำหรับตลาดโลกและชื่อ All New Nissan Fairlady Z อาจกลับมาด้วยในตลาดญี่ปุ่น นับเป็นหนึ่งรุ่นที่จะสร้างความหวังให้กับหมู่บ้านเพื่อนที่แสนดีได้หรือไม่ 15 พฤศจิกายนนี้ เปิดตัวพร้อมกันทั่วโลก

ที่มา Carscoops

Hat tip to Nick Decant for the photos!

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ