หล่อแบบนี้รับได้ไหม!! ว่าที่ 2023 All New Honda CR-V เอสยูวีเจนใหม่ ฝีมือนักออกแบบอิสระ

หลังจากที่นำเสนอภาพหลุดของเอสยูวียอดนิยมทั่วโลกอย่าง Honda CR-V เจนใหม่ ก็ได้รับความสนใจอย่างมากสำหรับสาวกค่ายรถยนต์จากแดนปลาดิบที่รอคอยกันว่าหน้าตาความหล่อเหลาจะครองใจสาวกได้สำเร็จหรือไม่

Honda CR-V
Honda CR-V

ล่าสุดนักออกแบบอิสระ ได้รังสรรค์งานออกแบบเรนเดอร์ว่าที่เอสยูวีเจเนอเรชั่นที่ 6 มาให้ชมกัน โดยเอาพื้นฐานของเจน 5 ตกแต่งหน้าตาพิมพ์เดียวกับรถยนต์ ฮอนด้า ทุกรุ่น แต่ดูๆไปแล้วไม่ว่าจะดีไซน์กระจังหน้าชุดไฟหน้า LED กันชนหน้า และไฟท้าย LED แนวยาวและโลโก้ Honda อยู่ใต้ข้างล่างไฟท้ายและตำแหน่งป้ายทะเบียนท้าย ที่ดูยังไงๆก็ไม่เหมือนกับภาพพรางตัวอย่างแน่นอน

ตามข้อเท็จจริง All New Honda CR-V เจนใหม่ จะมีความใหญ่โตของบอดี้เทียบเท่าคู่แข่งทั้ง Nissan X-Trail และ Mitsubishi Outlander เจนใหม่ กระจังหน้าถอดแบบมาจาก Honda HR-V เจนใหม่ พร้อมไฟหน้า Full LED ดวงเล็กแต่มีเสน่ห์ ใหญ่โตกับฝากระโปรงหน้าที่ ใหญ่นูนขึ้นกว่าเดิม พร้อมกระจกมองข้างทรงสปูนดีไซน์สปอร์ตและด้านท้ายที่มาพร้อมไฟท้ายดวงใหม่แบบ LED

Honda CR-V
Honda CR-V

ภายในชัดเจนว่าจะทำตลาด 3 ตอน 7 ที่นั่ง และ 2 ตอน 5 ที่นั่งด้วย นอกจากนี้ในส่วนขุมพลังจะมีทั้งเครื่องยนต์เบนซิน Hybrid แบบ e:HEV พร้อม Sport Hybrid Intelligent Multi Mode Drive (i-MMD) ผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ทรงพลัง 2 ตัว จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติอัตราทดแปรผันต่อเนื่องไฟฟ้า (E-CVT) ส่วนบางประเทศจะผูกขาดกับเครื่องยนต์เบนซิน VTEC Turbo รุ่น L15B 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า ที่ 5,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 243 นิวตันเมตร ที่ 2,000-5,000 รอบ/นาที จับคู่กับ ระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT เลือกได้ทั้งรุ่นขับเคลื่อนล้อหน้าและขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD

เตรียมรอการมาของเจ้าเอสยูวีที่อัพเกรดไปสู่ความพรีเมี่ยมจะเปิดตัวในช่วงปี 2022 งานนี้เมืองไทยอาจได้พบแน่นอนแต่จะเป็นช่วงเวลาไหนนั้นต้องติดตาม

ที่มา Indianautosblog

Photo Credit: S. Baldauf/SB-Medien for CarScoops

 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ