หล่อเลย!! ว่าที่ 2023 All New Honda CR-V เอสยูวียอดนิยมเจนใหม่จากนักออกแบบอิสระ

นับเป็นรถยนต์เอสยูวีที่ทั่วโลกรอคอยการเปิดตัวาสำหรับ Honda CR-V เจเนอเรชั่นที่ 6 จนสาวกทั่วโลกรวมถึงไทยอยากเห็นหน้าตาความหล่อเหลาเสียที

Honda CR-V
Honda CR-V

ล่าสุดนักออกแบบอิสระชาวรัสเซีย รังสรรค์งานออกแบบเรนเดอร์ว่าที่ All New Honda CR-V เอสยูวีเจเนอเรชั่นที่ 6 ตกแต่งหน้าตาถอดมาจากภาพพรางตัวที่เคยนำเสนอไปหน้าตาพิมพ์เดียวกับรถยนต์ ฮอนด้า ทุกรุ่น ดีไซน์กระจังหน้าชุดไฟหน้า LED กันชนหน้า และไฟท้าย LED แนวยาวและโลโก้ Honda อยู่ข้างบนไฟท้ายและตำแหน่งป้ายทะเบียนท้ายอยู่ใต้โลโก้ ที่ดูยังไงๆอาจคล้ายกับภาพพรางตัวค่อนข้างชัดเจน

All New Honda CR-V เจนใหม่ จะมีความใหญ่โตของบอดี้เทียบเท่าคู่แข่งทั้ง Nissan X-Trail และ Mitsubishi Outlander เจนใหม่ กระจังหน้าถอดแบบมาจาก Honda HR-V เจนใหม่ พร้อมไฟหน้า Full LED ดวงเล็กแต่มีเสน่ห์ ใหญ่โตกับฝากระโปรงหน้าที่ ใหญ่นูนขึ้นกว่าเดิม พร้อมกระจกมองข้างทรงสปูนดีไซน์สปอร์ตและด้านท้ายที่มาพร้อมไฟท้ายดวงใหม่แบบ LED

Honda CR-V
Honda CR-V

ภายในชัดเจนว่าจะทำตลาด 3 ตอน 7 ที่นั่ง และ 2 ตอน 5 ที่นั่งด้วย นอกจากนี้ในส่วนขุมพลังจะมีทั้งเครื่องยนต์เบนซิน Hybrid แบบ e:HEV พร้อม Sport Hybrid Intelligent Multi Mode Drive (i-MMD) ผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ทรงพลัง 2 ตัว จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติอัตราทดแปรผันต่อเนื่องไฟฟ้า (E-CVT) ส่วนบางประเทศจะผูกขาดกับเครื่องยนต์เบนซิน VTEC Turbo รุ่น L15B 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า ที่ 5,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 243 นิวตันเมตร ที่ 2,000-5,000 รอบ/นาที จับคู่กับ ระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT เลือกได้ทั้งรุ่นขับเคลื่อนล้อหน้าและขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD เตรียมรอการมาของเจ้าเอสยูวีที่อัพเกรดไปสู่ความพรีเมี่ยมจะเปิดตัวในช่วงปี 2022 งานนี้เมืองไทยอาจได้พบแน่นอนแต่จะเป็นช่วงเวลาไหนนั้นต้องติดตาม

ที่มาภาพ kolesa.ru

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ