พร้อมต้อนรับรถอเนกประสงค์ SUV ยอดนิยมโฉมใหม่ All-New Honda CR-V ที่งาน Motor Show 2023

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 7 มี.ค. 66
  • 2,857 อ่าน

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เตรียมเปิดตัว All-New Honda CR-V เจเนอเรชันที่ 6 ณ งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนลมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 44 (Motor Show 2023) นี้อย่างแน่นอน

Honda CR-V

มีข่าวลือมานานแล้วว่ารถอเนกประสงค์ SUV ยอดนิยมของชาวไทยอย่าง All-New Honda CR-V รถใหม่ 2023 กำลังจะเปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนมีนาคมนี้ ล่าสุดได้มีหมายอย่างเป็นทางการออกมาแล้วว่า รถคันนี้เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในงาน Motor Show 2023 ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 22 มีนาคมนี้ ชัดเจนแล้วว่า ทางฮอนด้าจะมีการจำหน่ายทั้ง 2 ขุมพลังการขับเคลื่อน ไม่ว่าจะเป็นระบบฟูลไฮบริด e:HEV อันทรงพลัง ของเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุดที่ 204 แรงม้า 335 นิวตันเมตร ที่มอบความแรงเร้าใจแต่ยังมีอัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยม

Honda CR-V

และขุมพลังเทอร์โบ เครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร VTEC TURBO ที่ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า แรงบิด 243 นิวตันเมตร มอบเอกลักษณ์ขับสนุกสไตล์สปอร์ต ขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ Real-Time AWD ด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT

Honda CR-V

นอกจากนี้ All-New Honda CR-V รถยนต์ใหม่ 2023 จะติดตั้งระบบความปลอดภัย Honda Sensing มาในทุกรุ่นย่อย ส่วนอุปกรณ์ความปลอดภัยอื่น ๆ ต้องรอดูในการเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ว่าจะมีอะไรบ้าง แต่คาดกันว่า พวกระบบทั่วไปอย่าง ABS, EBD, Hill Start Assist เป็นต้น จะมีมาอย่างครบถ้วนแน่นอน ส่วนระบบเตือนมุมบอดด้านข้าง คงต้องลุ้นกันอีกทีว่าทางฮอนด้าจะนำมาแทนที่ Honda LaneWatch ได้หรือยัง

Honda CR-V

สำหรับใครที่สนใจอยากเห็นตัวจริงและราคาอย่างเป็นทางการ สามารถเดินทางไปรับชมคันจริงได้ภายในงาน Motor Show 2023 ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 22 มีนาคม - 2 เมษายนนี้ และสามารถติดตามรายละเอียดของตัวรถและการพาชมรอบคันได้ผ่านทาง www.autodeft.com

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ