อีก 2 ปี All New Mitsubishi Pajero จะกลับมาทวงความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 21 พ.ค. 58
  • 14,587 อ่าน

สื่อเวปไซต์จากอังกฤษรายงานว่า All New Mitsubishi Pajero จะเปิดตัวในปี 2017 และอาจเปลี่ยนตำแหน่งการตลาดมาท้าชนกับ Land Rover Defender โดยเฉพาะ

 

 

 

ถ้าจะเอ่ยถึงรถ SUV ชื่อดังจากค่ายทรีไดมอนด์ คงหนีไม่พ้น Mitsubishi Pajero ตลอดระยะเวลา 30 กว่าปีของการทำตลาด Pajero ได้สร้างชื่อเสียงมามากมายไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันรถยนต์หฤโหด Dakar Rallyหรือการแข่งขัน Rally อื่นๆนับเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความทรหดของ SUV ชื่อดังจากดินแดนอาทิตย์อุทัย

แต่แล้ววันเวลาย่อมมีการเปลี่ยนแปลง เมื่อโมเดลปัจจุบันของ Mitsubishi Pajero ใกล้ถึงช่วงปลายอายุของตลาด ทาง Mitsubishi เตรียมพัฒนา All New Mitsubishi Pajero รุ่นใหม่หมด โดยใช้รถต้นแบบ รุ่น GC-PHEV concept ที่เคยได้โชว์แสดงที่งาน Tokyo Motor Show 2013 และ Geneva Motor Show 2014 มาพัฒนาเป็นรถพร้อมจำหน่ายจริง หรือ Production Car

ล่าสุดทางสื่อรถยนต์รายหนึ่งจากอังกฤษได้ข้อมูลมาว่า All New Mitsubishi Pajero หรือ Shogun จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอีก 2 ปีข้างพร้อมแนะนำเครื่องยนต์แบบ Hybrid เสียบปลั๊กมาจำหน่ายนอกจากจะมีเครื่องยนต์เบนซินและเครื่องดีเซลโดยยังคงเป็นรถที่สามารถลุยได้ทุกเส้นทาง

ด้านนาย Lance Bradley ผู้จัดการ Mitsubishi Motors อังกฤษกล่าว่า All New Mitsubishi Pajero อาจเปลี่ยนตำแหน่งการตลาดมาท้าชน Land Rover Defender โดยตรงจากเดิมที่เคยท้าชนกับ Land Rover Discovery ราคาค่าตัวอาจถูกกว่ารุ่น Defender และยังกล่าวทิ้งท้ายว่าถ้าต้องการรถที่สามารถลุยได้ทุกเส้นทางแบบ Off-Road ขนานแท้  All New Pajero จะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ทำให้ลูกค้าสนใจมากขึ้น

น่าจับตามองอย่างยิ่งเมื่ออังกฤษประกาศออกมาแบบนี้แล้วตลาดโลกจะเป็นแบบเดียวกันหรือไม่สำหรับการทำตลาดของ All New Mitsubishi Pajero ต้องติดตามอีกทีในครั้งต่อไป

ที่มา worldcarfans

<

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

[GALLERY132]
 

5 เรื่องน่าสนใจ