เผยโฉมเจ้ายักษ์ตัวใหม่ Chevrolet Silverado HD แรงบิดมหาศาลที่ 1,234 นิวตันเมตร

กระบะยอดนิยมของชาวสหรัฐฯ ขนาด Full Size อย่าง Chevrolet Silverado ได้ทำการเผยโฉมรุ่นใหม่ Silverado HD ออกมาแล้ว ที่มีแรงบิดมหาศาลระดับ 1,234 นิวตันเมตร เน้นการใช้งานหนักโดยเฉพาะ

Chevrolet Silverado HD

Chevrolet Silverado HD ได้จัดการออกตัวใหม่ให้มีการตกแต่งที่แตกต่างมากกว่าเดิม และมีพละกำลังให้รองรับงานหนักมากกว่าเดิม โดยนาย Brian Izard หัวหน้าฝ่ายออกแบบของทางเชฟโรเลต เผยว่า ต้องการให้รถกระบะคันนี้ออกมาสื่อถึง "พละกำลังและสมรถถนะสูง" โดยผลที่ออกมา จึงได้เครื่องจักรที่มีพละกำลังมหาศาลและทันสมัย เหมือนแกะสลักออกมาจากความต้องการของลูกค้าจริง ๆ

Chevrolet Silverado HD

โดยเครื่องยนต์ของ Chevrolet Silverado HD นั้น รายละเอียดยังไม่ออกมาทั้งหมด รู้แต่เพียงว่า จะใช้เป็นเครื่องยนต์เบนซิน V8 Turbo ที่มีแรงบิดสูงมากถึง 1,234 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนด้วยเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด ส่วนด้านในนั้น ตำแหน่งของผู้ขับขี่จะอยู่สูงมากกว่าเดิม และมีพื้นที่ยืดขาได้มากกว่าเดิม แต่การออกแบบคาดว่าจะคล้ายกันกับ Silverado 1500 แต่ส่วนในตัวของเทคโนโลยี น่าจะมากกว่ารุ่นน้องแน่นอน

Chevrolet Silverado HD

ตัวปัจจุบันของรถกระบะ Full Size อย่าง Chevrolet Silverado 2500HD นั้น สามารถลากของได้น้ำหนักราว 5,890 กิโลกรัม แต่คาดว่าตัวใหม่นั้น สามารถทำได้มากกว่าเดิมแน่นอน โดยรายละเอียดทั้งหมด ทางเชฟโรเลตน่าจะมีการเปิดเผยออกมาให้ทราบทั้งหมดเร็ว ๆ นี้

ข้อมูลจาก Caradvice

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

Advertisement