2015 Ford Focus เผยโฉมรุ่นซีดาน อเมริกันดุดันกว่าที่คิด

  • โดย : Autodeft
  • 10 เม.ย. 57
  • 8,091 อ่าน

Ford เตรียมเปิดตัว Ford Focus ใหม่รุ่นปรุงโฉมสำหรับยตลาดอเมริกา ครั้งแรกกับว่าที่รุ่นซีดานที่ดูลุคดุสปอร์ตมากขึ้น

 

ตั้งแต่งานที่เจนีวามอเตอร์โชว์ ดูเหมือนว่า จะไม่ใครไม่สนใจ Ford Focus  ใหม่ ที่กำลังจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ และ หลังจากที่เผยตัวในเวอร์ชั่นยุโรปแล้ว ทางฝั่งอเมริกา ก็มาพร้อมร่างใหม่ที่เตรียมจะขายในเร็วๆนี้เช่นกัน

 Ford Focus ใหม่เป็นรถยนต์ที่ได้รับความนิยมทั่วโลกหลังจากมีการยืนยันยอดขายที่พุ่งกระฉูดถึง 1.1 ล้านคัน เมื่อปีกลาย และล่าสุด  Ford focus ใหม่ ก็กำลังจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในอเมริกา โดยว่าที่รุ่นใหม่ถูกชูโรงด้วยรุ่นซีดานที่มีสไตล์ที่คมเข้มมากขึ้นอย่างชัดเจน

2015 Ford Focus

การออกแบบใหม่หมดจดด้วยกระจังหน้าสไตล์  Aston Martin ทำให้ Ford Focus มีความงดงามมากขึ้น เส้นสายที่เปลี่ยนให้ดูเพรียมมากขึ้น และ สปอร์ตมากกว่า ช่วยให้รถดูดีขึ้นอย่างชัดเจน ตั้งแต่ฝากระโปรงและ โป่งล้อทางด้านหน้า ไปจนถึงกระจังหน้า ซึ่งจะว่าไป ทั้งหมดได้รับอิทธิพลจากรุ่นพี่ใน Ford fusion มาเต็มๆ

ในห้องโดยสาร Ford Focus sedan  ใหม่ ได้อานิสงค์เรื่องความทันสมัยมากขึ้น ด้วยการเพิ่มกล้องมองหลังเป็นมาตรฐาน ทำงานกับจอแสดงผลขนาด 4.2 นิ้ว หรือในรุ่นที่มีออพชั่นมากขึ้น ยังเชื่อต่อตรงกับระบบ  My Ford Touch ที่มาพร้อมจอขนาด 8 นิ้ว โดยยังมีระบบเตือนมุมอับมาให้เช่นเคย รวมถึง ระบบ ช่วยคุณคงเลนในขณะขับขี่บนทางหลวง

2015  Ford Focus

นอกจากนี้ในส่วนของระบบ Ford Sync  เองมีการอัพเดทการทำงานใหม่มีฟังชั่นเพิ่มเติมมากขึ้น อย่างเช่น  Connect app ซึ่งสามารถแสดงข้อมูลแบบ real Time  ของรถได้  ทั้งความเร็ว อัตราเร่ง การทำงานของเครื่องยนต์สามารถช่วยให้คุณรู้สึกได้มากขึ้นในความทันสมัย

ใต้ฝากระโปรง Ford focus  ในเวอร์ชั่นอเมริกา จะมาพร้อมเครื่องยนต์  Ecoboost  1.0 ลิตร ใหม่ ตอบเรื่องสมรรถนะและความประหยัดพร้อมกัน โดยบล็อก 3 สูบในอเมริกา ให้กำลังสูงสุด 123 แรงม้า และทำแรงบิดได้ถึง 197 นิวตันเมตร โดยนอกจากการให้ระบบเกียร์ Powershift  มันยังมาพร้อมระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด อีกด้วย

นอกจากการพัฒนาในเรื่องการออกแบบแล้ว  ford  ยังเตรียมแนะนำ  SE Sport Package  ใหม่ สำหรับว่าที่ Ford focus   ด้วย เริ่มจากการให้ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว สีดำเงา มาพร้อมยาง 215/50/17  ซึ่งการอัพเกรดดังกล่าวจะทำให้ในรุ่นเกียร์อัตโนมัติ มาพร้อมกับ Paddle shift ขับมันส์มากขึ้นด้วย

Ford วางแผนเปิดตัว ford focus ใหม่สำหรับเวอร์ชั่นตลาดอเมริกา ในงานที่นิวยอร์ค โดยนอกจากรุ่นธรรมดาแล้ว การอัพการออกแบบยังส่งถึง Ford Focus Electric  และ ในรุ่นสปอร์ต  ST  ด้วยเช่นกัน

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY425]

5 เรื่องน่าสนใจ