ไทยลุ้น... Ford focus 2015 ลุยไทยด้วยเครื่องดีเซล หลังจับภาพไว้ได้ชัดเจน

  • โดย : Autodeft
  • 3 มี.ค. 58
  • 14,021 อ่าน

ชมชัดๆเต็มๆว่าที่ Ford Focus 2015 รุ่นครื่องยนต์ดีเซล ลุ้นค่ายวงรีสีน้ำเงินทำตลาดในไทยหรือไม่

 

 

ยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย แต่หลายคนต่างสนใจเมื่อในต่างประเทศ   Ford Focus ใหม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว และในท้ายที่สุดแล้วเราอาจจะไม่ต้องลุ้นมากมายนัก เพราะปีนี้มันอาจจะมาวางจำหน่ายในไทย

แม้ว่าอาจจะยังไม่มี่รายงานอออกมา แต่ท้ายที่สดเวอร์ชั่นที่จะเตรียมวางจำหน่ายต่อจากรถยนต์   ford Everest , ที่น่าจะตามมาด้วย   Ford Ranger  นั้น รถยนต์   ford Focus   น่าจะเป็นอีกรุ่นที่ทำให้ปีนี้ค่ายรถยนต์วงรีสีน้ำเงินทำตลาดอย่างสนุกสนาน

ล่าสุด ใน facebook ของ Ford Focus Club มีผู้พบเห็นรถยนต์   Ford Focus  ใหม่ในระหว่างการวิ่งทดสอบ ซึ่งที่น่าสนใจที่สุดคือรถยนต์ Ford Focus  คันนี้ไม่ได้พลางตัวอย่างที่เคยมีบางเว็บนำเสนอภาพแอบถ่ายมาก่อนหน้านี้ ที่สำคัญดูเหมือนว่ารถคันนี้จะเป็นสีใหม่ล่าสุดของว่าที่  Ford Focus  ในโทนสีส้ม ซึ่งจากรายละเอียดเมื่อเทียบกับรุ่นปัจจุบัน มันมีการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดไฟหน้าเป็นแบบสไตล์ใหม่ และไฟท้ายใหม่ที่ลงตัวมากขึ้น รวมถึงล้อแม็กใหม่ที่ดูให้ความสปอร์ต

 ทว่าที่น่าสนใจยิ่งกว่าคือ บั้นท้ายของรถมาพร้อมตรา TDci  อันหมายถึงมีความเป็นไปได้สูงที่  ว่าที่  Ford Focus  ใหม่จะมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล ตอบโจทย์ลูกค้า จากที่เคยมีรายงานว่าจะนำรุ่นเครื่องยนต์ Ecoboost  1.5  ลิตรเข้ามาวางจำหน่าย

หลังจากมีการโพสภาพ โดยสมาชิกในสังคมออนไลน์ มีการวิพากษ์กันต่างๆนานาโดยสมาชิกเจ้าของภาพโพสต์ดังกล่าวคาดว่าจะเป็นการขับทดสอบของทีมงาน Ford  ส่วนบางความคิดเห็นคาดว่าไม่น่าจะใช่รุ่นที่จะเตรียมวางจำหน่ายในประเทศไทย

ทั้งนี้  ภาพชุดใหม่ล่าสุดนี้เป็นการยืนยันว่า   ford Focus  ใหม่ นั้นจะวางจำหน่ายในไทยอย่างแน่นอนในเร็วๆนี้ โดยว่าที่รุ่นใหม่นั้น อาจจะวางจำหน่ายในปลายปี ตามคิวการเปิดตัวรถใหม่ ที่คาดว่ามันจะออกตามหลังมาจาก รถยนต์   Ford Everest 2015 , Ford Ranger จึงจะเป็นคิวของว่าที่คอมแพ็คคาร์คันนี้

 

ที่มาภาพ  Ford Focus Club

หมายเหตุ ภาพนี้มีการโพสต์บนพื้นที่สาธารณะ ทางทีมงาน  Autodeft.com ไม่ใช่เจ้าของลิขสิทธิ์ภาพ

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

https://cf.autodeft2.pw/uploads/images/2015/deft%20hint/Spyshot/Ford%20Focus%202015/2015-Ford-Focus-Spy-shot%20(1).jpg

https://cf.autodeft2.pw/uploads/images/2015/deft%20hint/Spyshot/Ford%20Focus%202015/2015-Ford-Focus-Spy-shot%20(1).jpg

5 เรื่องน่าสนใจ