2015 Honda Civic concept หน้าใหม่ไฉไล ว่าที่รุ่นใหม่ที่ดีกว่าเดิม

  • โดย : Autodeft
  • 2 เม.ย. 58
  • 110,980 อ่าน

Honda ทำเซอร์ไพร์สสาวก เปิดตัวรถยนต์ Honda Civic Concept ใหม่อย่างเป็นทางการ ชี้พร้อมขายว่าที่รุ่นใหม่ในปีนี้ที่อเมริกา

 

 

จะว่าไปตั้งแต่เปิดตัวออกมา   Honda Civic  ถูกกล่าวขานว่าเป็นหนึ่งในรถยนต์ที่ไม่ประสบความสำเร็จอะไรมากมายนักทางด้านการออกแบบ ด้วยการนำเสนอการปรับตัวตนที่ไม่ได้มากมายจากเดิม มิหนำซ้ำทางสาวก   Honda   หลายคนต่างไม่ชอบใจในแนวทางใหม่ของ   Honda   จนต้องมีการปรับตัวตนในการออกแบบอย่างรวดเร็ว เพียงเดียวหลังจากเปิดตัววางจำหน่าย

แม้ว่าสาวกอาจจะผิดหวังไปตามๆในรุ่นปัจจุบัน แต่ล่าสุด  Honda   ก็ทำเซอร์ไพร์สด้วยการเปิดตัวรถยนต์ต้นแบบว่าที่คอมแพ็คคาร์รุ่นต่อที่จะมาจับใจสาวกอีกครั้งในนาม  Honda Civic Concept ในงาน   New yor Auto Show  2015

2015 Honda Civic concept

การกลับมาในครั้งนี้ของ  Honda  Civic  Concept  เฉกเช่นที่ผ่านมาหลายครั้ง มันยังคงเป็นรถยนต์ที่ถูกนำเสนอโดยผ่านการออกแบบในเรือนร่างของคูเป้ ก่อนที่จะเปิดตัวในแบบซีดาน ซึ่งแม้จะยังไม่มีข้อมูลอะไรมากมายนัก แต่   Honda  Civic  Concept   ใหม่ คันนี้ ให้การออกแบบปรับการวิศวกรรมให้ลงตัวขึ้น ไม่ว่าจะฐานล้อที่ดูแล้วพอจะบอกได้ว่ามันกว้างขึ้น เช่นเดียวกับ ระยะห่างระหว่างล้อหรือ  track  ที่กว้างขึ้น   ขยายตัวตนของเจ้าคอมแพ็คคาร์ให้ลงตัวมากขึ้นไปอีก

การออกแบบที่สื่อสารลงมาในตัวคอนซปต์ใหม่ ถูกชี้ไปการอัพเดทเส้นสายของ   Honda  Civic   ใหม่ที่จะลงตัวมากขึ้นในความทันสมัย ด้วยเรือนร่างที่เข้ากับรูปลักษณ์การออกแบบที่ดูทันสมัย สปอร์ต และยังภูมิฐานมากขึ้นไปด้วยพร้อมกัน  โดย Honda   แนะนำกระจังหน้าแบบใหม่ที่ พวกเขาเรียกว่า   Flying H  ซึ่งมีช่องรับอากาศเข้าสู่ห้องเครื่องยนต์ รวมถึงยังลงตัวด้วยไฟหน้าแบบ  Led

2015 Honda Civic concept

2015 Honda Civic concept

ส่วนทางด้านบั้นท้าย   Honda Civic  Concept   ใหม่นำเสนอการออกแบบที่มีความลงตัวในตัวตนมากขึ้น ไฟท้ายใหม่แบบ  LED   ถูกออกแบบให้เชื่อมต่อระหว่างท้ายทั้งสองด้าน ทำให้รถนั้นดูมีความหรูหรามากกว่าที่คิดเสียอีก และยิ่งลงตัวมากขึ้นเมื่อเห็นท่อไอเสียทรงหกเหลี่ยมที่จัดมาในตัวต้นแบบคันนี้

ตามรายงานก่อนหน้านี้ถูกเปิดเผยว่า  Honda   มีแผนในการประจำการเครื่องยนต์ขนาด 1.5  ลิตรเทอร์โบชาร์จใหม่ในว่าที่  Honda Civic   ใหม่  โดยมันมาพร้อมระบบหัวฉีดตรงใหม่ล่าสุด และยังมีแผนในการนำเสนอระบบเกียร์   CVT  ใหม่ นอกจากนี้ ยังมีระบบ Adaptive Cruise Control   รวมถึง ระบบความปลอดภัยใหม่ๆนำเสนอในว่าที่รถยนต์คอมแพ็คคาร์คันนี้ด้วย

ทั้งนี้ตามการเปิดเผยของ   Honda  เจ้า   Honda  Civic  ใหม่ จะเริ่มขายในสหรัฐในอเมริกาภายในช่วงไตรมาส 3  ปีนี้   และนั่นหมายถึงทั่วโลก อาจจะได้จับจอง   Honda  Civic  ใหม่ ภายในช่วงปีหน้าอย่างแน่นอน 

 

2015 Honda Civic concept

2015 Honda Civic concept

2015 Honda Civic concept

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1275]

5 เรื่องน่าสนใจ