Honda Civic Type R Concept ตัวแรงลำใหม่พร้อมขายปีหน้า

  • โดย : Autodeft
  • 4 มี.ค. 57
  • 8,132 อ่าน

Honda เผยโฉมอย่างเป็นทางการ Honda Civic Type R Concept เปรยขายปีหน้าสาวกแรงเตรียมตัว

 

 

หากถามว่าถึง  รถยนต์ที่มาพร้อมความเร้าใจ Honda Civic Type R  คงติดโผหนึ่งในรถยนต์ในฝันของหลายๆ คน  โดยเฉพาะการออกแบบแต่ที่เหนือกว่านั้นคือสมรรนถะ ซึ่งหลายคนอยากเห็นว่าในรุ่นใหม่ จะเป็นเช่นไร

การหลุดออกมาก่อนเปิดตัวจริงของ  Honda Civic Type R Concept  ทำให้เราได้รู้อะไรมากขึ้น แต่เหนือสิ่งอื่นใด ตัวตันของ Honda Civic Type R  ใหม่เปลี่ยนไป มากกว่าที่คาด ด้วยการออกแบบรถให้มีการตอบสนองในแบบที่แตกต่างกว่าเดิม

Honda Civic Type R concept

Honda Civic Type R concept

น่าจะเรียกว่าเป็นยุคใหม่ของ  Honda  เมื่อ  Honda Civic Type R  ใหม่ถือกำเนิดขึ้น ด้วยเส้นสายการออกแบบที่มีความลงตัวมากขึ้น รุ่นใหม่ ใช้เรือนร่างจากตัว  Honda civic Hatchback  มาสร้างเส้นสายความสปอร์ตเร้าใจ เสริมภาพลักษณ์ที่ดุดันตั้งแต่แรกเห็น ด้วยชุดแต่งรอบคัน ไฟหน้าใช้โคมแบบ LED  สร้างภาพทันสมัย กระจังหน้าสีดำ ฝากระโปรงระบายความร้อน ไปจนถึงสเกิร์ตข้าง ต่อเนื่องสู่ด้านหลัง ด้วยชุดท่อไอเสีย ชุดรีดอากาศ และตัวตนใหม่ด้วยสปอร์ยเลอร์ขนาดใหญ่จากโรงงาน

ความแลปกตาในความสปอร์ตของ  Honda Civic Type R  ใหม่ อยู่ที่การกลมกลืนความทันสมับ โดยเฉพาะลูกเล่นไฟ  LED  ที่บั้นท้าย ซึ่งให้ความเป็นปัจเจกมากกว่าเดิมที่เน้นสปอร์ตสมรรถนะเข้าว่า นอกจากนี้ทั้งหมดยังตรงตามหลักการอากาศพลศาสตร์ในการออกแบบที่ไม่เหมือนใครดุดัน คมเข้มกว่าที่เคย

Honda Civic Type R concept

ด้านสมรรถนะการขับขี่ เครื่องยนต์  Vtec Turbo   ใหม่ บรรจุกำลังความมันส์ในการขับขี่มาตอบโจทย์ โดยกำลังขั้นต่ำที่ 280 แรงม้า และมีแอบเปรยว่าเวอร์ชั่นญี่ปุ่นจะมีกำลังมากถึง 300 แรงม้า ตามที่คาดเอาไว้ก่อนหน้านี้  โดยความแรงระดับนี้ยังทำให้มันผ่านมาตรฐานไอเสียยูโร 6 อย่างสบายๆ จนสลัดว่ารถแรงต้องทำลายสิ่งแวดล้อมออกไป

แม้จะมีข้อมูลไม่มากมายนัก แต่  Honda  มั่นใจว่า Honda Civic Type R  ใหม่ จะโดนใจลูกค้า โดยนักออกแบบ  Honda Civic Type R concept  เผยว่า นี่คือความตั้งใจของเขาในการให้คนรักรถรักการขับขี่ได้เป็นเจ้าของรถที่มีดีกรีระดับสนามแต่สามารถขับได้ในชีวิตจริง ... ส่วนกำหนดการขายกล่าาวสั้นๆ ว่า จะขายในปีหน้า แต่ยังไม่ระบุเวลาที่ชัดเจน ...

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY340]

5 เรื่องน่าสนใจ