เปิดผนึกว่าที่ตัวแรงลำใหม่ New Honda Civic Type R Concept หล่องามตาเกินคาด

  • โดย : Autodeft
  • 4 มี.ค. 57
  • 8,857 อ่าน

Honda เตรียมเผยว่าที่ Honda Civic Type R ใหม่ อย่างเป็นทางการในงาน Geneva MotorShow

 

 

ตั้งแต่เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการ เราเชื่อว่าสาวกตัวจริงของ  Honda  คงจะจับจ้องความแรงเร้าใจของรถยนต์สปอร์ตคันใหม่ที่เตรียมก้าวเข้ามาทำตลาดอีกครั้งกับตระกูล  Honda Civic Type R  ซึ่งล่าสุดก็เตรียมเผยโฉมอย่างเป็นทางการบนเวที  Geneva Motor Show

แม้ Honda  จะล่าช้าไปบ้างในการเผยเวอร์ชั่นแรงเข้ามาทำตลาด ในนาม Honda Civic Type  แต่การรอคอยก็ใกล้สิ้นสุดแล้วหลัง Honda  ส่งภาพว่าที่รถยนต์ต้นแบบ  Honda Civic Type R  Concept  ออกมา ซึ่งยืนยันการเตรียมทำตลาดอย่างเป็นทางการ

Honda Civic Type R Concept

Honda Civic Type R Concept 

หากเทียบกับก่อนหน้านี้ที่เราเคยนำเสนอเมื่อช่วงปลายปี หลังจากที่มีคนจับภาพว่าที่ Honda Civic Type  กำลังทำการทดสอบในสนามทดสอบของ  Honda  ว่าที่รุ่นใหม่ได้เส้นสายการออกแบบที่ดูสปอร์ต ด้วยชุดแต่งที่ดุดัน โดยใช้พื้นฐานจากรถรุ่น 5  ประตู มาสานต่องานเรื่องความแรง ของตระกูล Type R  

ด้วยชุดแต่งโหด ซึ่งให้รายละเอียดการอออกแบบที่ลงตัว ล้ออัลลอยดูสปอร์ตคาดว่าจะใช้ขอบ 18 นิ้ว  จานและปั้มเบรกจาก  Brembo  สปอร์ยเลอร์หลัง  2 ชั้นขนาดใหญ่ ไฟท้ายแบบ  LED   รวมถึงกันชนหลังที่มาพร้อมชุดรีดอากาศขนาดใหญ่ และท่อไอเสียคู่ จนในภาพรวมของ  Honda Civic Type R Concept  ใหม่ ออกมาคล้ายรถแข่งในสนาม WTCC  

Honda Civic Type R Concept

ด้านเครื่องยนต์ ยังคงยืนยันว่า ใน Honda Civic Type R  ใหม่ จะได้ขุมพลังที่มีหน่วยก้านเกิน 280 แรงม้า ซึ่งก่อนหน้านี้  Honda  ยืนยันว่ามันจะเป็นบล็อกเครื่องยนต์ใหม่ล่าสุด  Honda Vtec Turbo ขนาด 2.0 ลิตร โดย Honda  เผยว่านี่จะเป็นรถขับเคลื่อนล้อหน้าที่เร็วที่สุดในสนาม Nurburgring

อีกเพียงอึดใจเดียว เราจะเห็นว่าที่ตัวแรงลำใหม่ Honda Civic Type R  ซึ่งจะโชว์ตัวตนผ่านรถต้นแบบ  Honda  Civic Type R Concept  ใหม่ ในงาน Geneva motor Show 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY340]

5 เรื่องน่าสนใจ