2015 Honda Civic จากแรงบันดาลใจว่าที่ตัวแรง

  • โดย : Autodeft
  • 24 ก.ย. 57
  • 9,231 อ่าน

Honda เปิดตัว Honda Civic 2015 ใหม่เวอร์ชั่นปรับโฉม หล่อมากขึ้นด้วยตัวตนประดุจ Type R ถอดร่างมาลงถนน

 

 

หากถามถึงรถยนต์  Honda Civic  ที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดีแล้ว เราคงต้องยอมรับว่าบ้านเรา ดูเหมือนว่าอาจจะขาดสีสันในเรื่องของรุ่น 5  ประตู ที่วางจำหน่ายในยุโรป แต่ท้ายที่สุดแล้ว ว่าที่รุ่นใหม่เปิดตัวออกมาและมันดูเหมือนจะมีเส้นสายของ  Honda Civic Type R  มาผสานด้วย

การแนะนำตัวตน 2015 Honda Civic ดูเหมือนว่าอาจจะมาเร็วกว่าที่คาดสำหรับตัวตนในรุ่น   5  ประตู ที่ออกมาได้สักระยะหนึ่งแล้ว และนั่นทำให้ในปีนี้ ทางค่าย Honda  ตัดสินใจในการเปลี่ยนรูปโฉม ให้มีความโดนใจมากขึ้น

2015 Honda Civic

เริ่มตั้งแต่ไฟหน้าใหม่ และ ไฟ  Daytime  ใหม่ ที่ผนวกรวมกันเข้าไปไว้ในโคมเดียวกัน  รวมถึงมีการปรับชุดกันชนหน้าและหลังใหม่ เช่นเดียวกับไฟท้ายใหม่ที่เพิ่มความลงตัวมากขึ้นทางด้านการออกแบบ รวมชุดแต่งเอง ไม่ว่าจะสเกิร์ตข้าง สปอร์ยเลอร์หลังเอง ก็มีการปรับใหม่ให้ความลงตัวมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมในลุคที่เน้นในเรื่องความสปอร์ตของรถ  และลงตัวด้วยล้ออัลลอยขอบ 17  นิ้วใหม่ล่าสุด

ภายในห้องโดยสาร Honda  ปรับวัสดุภายในบางประการเพื่อความเหมาะสมมากยิ่งขึ้น เริ่มจากเบาะนั่งได้ชุดผ้าใหม่ ทั้งยังเพิ่มวัสดุโครเมี่ยมในการตบแต่ง รวมถึง การออกแบบภายในบางส่วนที่ใช้สีดำเงาเป็นความลงตัวในการออกแบบมากขึ้น

แต่ไฮไลท์สำคัญว่าที่ 2015  Honda Civic ใหม่ที่เปิดตัวในยุโรป  อยู่ที่ระบบเครื่องเสียงใหม่ล่าสุดที่ใช้ระบบแอนดรอยด์  4.04  ที่ทำงานผ่านชุดจอแสดงผลขนาด 7  นิ้ว ใช้ในการเชื่อมต่อที่ดียิ่งกว่าเดิม

2015 Honda Civic

รวมถึงยังแนะนำระบบความปลอดภัยใหม่ ช่วยเบรกรถอัตโนมัติในช่วงความเร็วต่ำที่เรียกว่า   City Brake Active  หรือ  CTBA  ให้โจทย์ที่สำคัญในการขับขี่

ส่วนเครื่องยนต์เจ้า  Honda Civic 2015  น่าเสียดายที่มันไม่มีการเปลี่ยนแปลง โดยยังคงมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล  1.6   i DTEC  เดิมที่วางจำหน่ายก่อนหน้านี้ให้กำลัง 120  แรงม้า และยังมีรุ่น  140  แรงม้า ตอบโจทย์เพิ่มมากขึ้นในการขับขี่ด้วย

ทั้งนี้ Honda Civic  2015  ใหม่ คันนี้ เป็นรถที่วางจำหน่ายในตลาดยุโรปเท่านั้น ยังไม่มีกำหนดการมาวางจำหน่ายในประเทศไทยแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY762]

5 เรื่องน่าสนใจ