หลุดร่างใหม่ว่าที่ ซีดานกลาง Hyundai Sonata 2015

  • โดย : Autodeft
  • 13 มี.ค. 57
  • 5,294 อ่าน

หลุดก่อนเปิดตัวว่าที่ Hyundai Sonata 2015 เส้นสายใหม่ดูงามตาในแบบผู้ดี

 

 

ตั้งแต่เริ่มเปิดตัวออกมาอย่างเป็นอย่างเป็นทางการในเส้นสายใหม่  Hyundai Sonata  ถือว่าเป็นรถยนต์ที่สร้างชื่อเสียงอย่างมากให้กับ  Hyundai และถือเป็นรถที่ให้ความแตกต่างและความคุ้มค่ามากกว่าที่เคยเป็น

แม้จะยังไม่เปิดตัว แต่ก่อนหน้านี้มีข้อมูล  Hyundai Sonata  หลุดออกมา ว่า  Hyundai กำลังเตรียมเปิดตัวรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการ โดยว่าที่  2015 Hyundai Sonata  จะมาพร้อมเส้นสายที่มีความสะอาดตามากขึ้น และอาจจะมีความหวือหวาน้อยกว่าเดิมในรุ่นนี้

[IMAGE2]

เส้นสาย fluidic sculpture 2 เรียกว่าเป็นไฮไลท์สำคัญที่ ในว่าที่รุ่นใหม่โดย ล่าสุด เว็บทางเกาหลีใต้ได้โพสภาพว่าที่รุ่นใหม่ออกมา โดยคาดว่าจะถ่ายได้น่าจะยังอยู่ภายในโรงงานประกอบของ  Hyundai Motor  แห่งหนึ่ง ซึ่งไม่ได้เปิดเผย

เมื่อดูจากภาพเปรียบเทียบกับ รุ่นปัจจุบัน เส้นสายรุ่นใหม่ ของ  Hyundai Sonata  ใหม่ มีความสะอาดตามากขึ้นย่างชัดเจน ลดความหวือหวาแต่ดูเรียบง่ายและดูดีตลอดรอบคัน ไฟหน้า เปลี่ยนใหม่ และด้านหน้าให้ความโฉบเฉี่ยวตาดูดีมีความภูมิฐานมากขึ้น แต่การเปลี่ยนแปลงหลักเหมือนจะอยู่ที่เส้นสายหลังคาที่ดูมีความสูงขึ้น และลดความเป็นทรงคูเป้น้อยลง

[IMAGE1]

อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้ มีข้อมูลออกมาเปิดเผยว่า  Hyundai Sonata 2015  ใหม่นี้ จะมีการเปลี่ยนแปลงสำคัญ โดยเครื่องยนต์  4 สูบแถวเรียง  ขนาด 2.4   ลิตร  ในรุ่นเริ่มต้น จะแทนที่ด้วยการปฏิวัติรถยนต์นั่งซีดานกลางกับเครื่องยนต์ 1.6 ลิตรเทอร์โบชาร์จ  ให้กำลังสูงสุด 201  แรงม้า และให้แรงบิดสูงสุด 264  นิวตันเมตร

ทั้งนี้ในต่างประเทศมีการประมาณการณ์ว่า  Hyundai  น่าจะเปิดตัว Hyundai Sonata 2015  ภายในเดือนนี้ แต่ยังไม่มีความชัดเจนว่าเมื่อไรแน่ 

 

ที่มา Carscoop

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ