2015 Land rover Discovery Sport ล้ำ หรู สปอร์ต ลงตัว

  • โดย : Autodeft
  • 3 ก.ย. 57
  • 8,163 อ่าน

Land Rover เปิดตัวรถยนต์ Land rover Discovery Sport ใหม่ ตัวหรูคันใหม่พร้อมลุยในสไตล์ Land rover ไทยมีลุ้นคันนี้

 

 

 

ถ้าถามถึงรถยนต์อเนกประสงค์ที่มีชื่อเสียงมาตั้งแต่อดีตจวบจนปัจจุบัน คงไม่น่าแปลกใจที่ชื่อเสียงของ Land Rover  รถยนต์จากเกาะอังกฤษ จะเป็นที่คุ้นหูคนไทยอย่างมาก ด้วยความนิยมมาตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน ที่คอรถยนต์อเนกประสงค์ขนานแท้นั้นจะมองหายนตรกรรมจากค่ายนี้

รุ่นหนึ่งที่ในช่วงหลายเดือนทีผ่านมาเป็นที่ติดตามดันอย่างมาก คือการเปิดตัวรุ่นสปอร์ตของLand rover Discovery  ที่จะตอบการออกแบบได้อย่างลงตัวกว่า และมันคือพลพวงของรถยนต์ต้นแบบ  Land Rover Discovery  Vision Concept  ที่เคยเปิดตัวออกมาก่อนหน้า

2015 Land rover Discovery Sport

หลังจากเป็นที่รอคอยมายาวนานในที่สุด Land rover   ก็เปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์ใหม่ Land rover discovery Sport  อย่างเป็นทางการ โดยรุ่นสปอร์ตใหม่นี้ตอบโจทย์ในการขับที่ให้ความล้ำสมัยลงตัวกว่าตามการออกแบบในปัจจุบันของ Land rover

ด้านหน้า 2015 Land rover Discovery Sport ใหม่มาพร้อมการออกแบบที่ให้ความทันสมัยมาขึ้นมันยังลงตัวด้วยกระจังหน้าแบบ 2  แถบใหม่รวมถึงไฟตัดหมอกแบบ LED  รวมถึงไฟหน้าที่สร้างความโฉบเฉี่ยวแบบโปรเจคเตอร์มาพร้อมไฟส่องสว่างซีนอน โดยในโคมยังมีไฟ Day time Running light

ความลงตัวทางด้านหน้ามีการปรับตัวตนให้มีความสปอร์ตมากขึ้นตามชื่อของมัน  Land rover Discovery Sport โดยเมื่อเทียบกับรุ่นปกติ รุ่นใหม่มีการปรับชุดซุ้มล้อหน้าใหม่มีช่องระบายอากาศทางด้านข้าง รวมถึงยังติดตั้งแผ่นกันกระแทกใต้ท้อง ทั้งทางด้านหน้าและด้านหลัง

2015 Land rover Discovery Sport

2015 Land rover Discovery Sport

ภายในห้องโดยสาร 2015 Land rover Discovery Sport มาพร้อมการปรับภายในให้ทันสมัย แต่เน้นตัวตนที่ไม่ดูรกหูรกตาตามสไตล์รถที่ผู้ใหญ่ใช้งาน

พวงมาลัยแบบมัลติฟังชั่น ให้มาพร้อมใช้งานง่ายเพียงกระดิกนิ้ว ลงตัวกับเกจวัดต่างที่คงความคลาสสิคในแบบอนาล็อกเข็มวัดทำให้ได้อารมณ์อีกแบบ มันยังมาพร้อมระบบความบันเทิงภายในรถที่ทำงานพร้อมชุดจอสัมผัสขนาด 8  นิ้ว

ส่วนเรื่องการนั่งในตำแหน่งเบาะหลังแถวสองก็สบายมาก ด้วยความสามารถในการปรับเดินหน้าหรือถอยหลังได้ถึง  6.3  นิ้ว ให้พื้นที่วางขาสูงสุดถึง 39.8 นิ้ว รวมถึงยังสามารถปรับพับเบาะหากต้องการในอัตรา 60/40  หรือ ถ้าลูกค้าต้องการ สามารถเลือกออพชั่นเบาะแถวสามกรณีที่ชอบยัดไปกันหลายๆคน และท้ายสุดห้องโดยสารลงตัวด้วยการตบแต่งสีดำเงาผสานการออกแบบเงินเมทัลลิค ช่วยให้ดูหรูและทันสมัยไปพร้อมกัน

เรื่องฟังชั่นทันสมัยก็ครบครันลงตัวไม่ว่าจะระบบปรับอากาศที่สามารถแยกอุณหภูมิได้ซ้าย-ขวา ไปจนถึงมีรายงานว่าระบบความบันเทิงยังติดตั้งมากับลำโพงคุณภาพสูง 10  จุดทั่วห้องโดยสาร

2015 Land rover Discovery Sport

ในขณะที่เรื่องสมรรถนะการขับขี่ แม้จะหรูแต่ก็สามารถลุยได้ ด้วยเครื่องยนต์ 4  สูบแถวเรียง ขนาด 2.0  ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ ให้กำลัง  240  แรงม้า และให้แรงบิด 250  ปอนด์-ฟุต มาพร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติที่ทดมากถึง  9  สปีด   นอกจากนี้ยังมีรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล  4 สูบแถวเรียงขนาด 2.2  ลิตร ที่จะวางจำหน่ายในยุโรป ให้กำลังสูงสุด  190  แรงม้า มาพร้อมเกียร์อัตโนมัติ 9  สปีดที่สามารถเลือกเป็นออพชั่น แต่ปกติจะมากับเกียร์ธรรมดา 6  สปีด และท้ายสุรถคันนี้พร้อมลุยด้วยระบบขับเคลื่อน 4  ล้อ

ด้านความแข็งแกร่งเรียกว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่ Land rover   แข็งแกร่งเสมอมา ซึ่งใน Land rover Discovery Sport   นั้น โครงสร้างรถเกือบทั้งหมดถูกทำให้มีความเบามากขึ้น แต่ยังให้ความแข็งแกร่ง ด้วยเหล็กโบรอน ทั้งแบบ High Tensile  และ  Ultra High Tensile   รวมถึงยังมีบางชิ้นส่วนที่ทำมาจากอลูมิเนียม อาทิ ประตู ,ฝากระโปรงหน้า ,ฝาท้าย เป็นส่วนที่ทำให้รถคันนี้มีน้ำหนักเบาขึ้นกว่าเดิม

ส่วนเรื่องความสามารถการลุยก็ยอดเยี่ยมด้วยระยะต่ำสุดจากพื้นที่สูงถึง  8.3  นิ้ว และสามารถทำมุมไต่สูงสุด  25  องศา และมีมุมจากได้มากสุด  31  องศา ท้ายสุดยังพิสูจน์การลุยด้วยมุมคร่อมที่ทำได้ดีสุด 21  องศา และยังมีระบบ Terrain Rsponse ที่ช่วยในการลุยที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

 Land rover Discovery Sport มีแนวโน้มที่จะมาวางจำหน่ายในประเทศไทย ในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งเวอร์ชั่นไทยจะเป็นอย่างไรต้องติดตามให้ดี

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY727]

5 เรื่องน่าสนใจ